Trung Quốc:

Mẹ xót lòng vì con bán thận lấy tiền mua iPhone

Nguyễn Nguyệt (Theo Dailymail) – TTVN,

Một bác sĩ phẫu thuật cùng bốn đồng phạm người Trung Quốc đã bị bắt vì liên quan đến vụ việc một cậu bé 17 tuổi bán thận để lấy tiền mua iPhone và iPad.

Những người này đã thực hiện phẫu thuật để lấy đi thận của cậu bé vẫn còn là học sinh cấp ba, rồi trả cho cậu 22.000 nhân dân tệ, tương đương 3.500 USD.

Các công tố viên của huyện Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cho biết, một trong số những bị cáo đã nhận tiền để sắp xếp vụ cấy ghép. Người này đã trả cho cậu bé tên Wang 3.500 USD và chia số còn lại với bác sĩ phẫu thuật và ba người kia.


Sau khi bán thận, cậu bé 17 tuổi dùng tiền để mua iPhone.

Cậu bé này đến từ tỉnh An Huy, một trong số những tỉnh nghèo nhất Trung Quốc, nơi người dân thường phải đến nơi khác để tìm việc. Theo hãng tin Tân Hoa Xã, tình trạng sức khỏe Wang hiện rất xấu đi vì bị suy thận.

Sau khi nhận tiền vào tháng 4 năm ngoái, Wang đã đi mua một chiếc iPhone và một chiếc iPad. Chỉ khi mẹ cậu bé tra hỏi nguồn gốc số tiền cậu dùng để mua được những món đồ điện tử đắt tiền của hãng Apple, cậu mới thừa nhận là đã bán một quả thận. Mẹ của Wang rất đau xót khi biết việc này.

Ngành công nghiệp nội tạng ở Trung Quốc đang tiến triển phức tạp. Việc buôn bán nội tạng thậm chí còn diễn ra công khai trên mạng.

Theo thống kê, có khoảng hơn 1 triệu người Trung Quốc cần được cấy ghép nội tạng mỗi năm, nhưng chỉ 10% là được thực hiện phẫu thuật. Điều này đã dẫn tới sự bùng nổ thị trường buôn bán nội tạng ngầm.
Chia sẻ
Đọc thêm