Ô nhiễm không khí đáng báo động, đây là 6 loại cây làm sạch không khí nhất định phải có trong nhà

Và tất nhiên, những giống cây làm sạch không khí này cũng rất phù hợp để trang trí nhà thêm xinh nữa.

Một loại cây trồng hữu ích đem lại nhiều thứ hơn chỉ là dừng lại ở việc trồng trang trí trong nhà. Cây trồng hữu ích là loài cây không chỉ cho bạn màu xanh tươi mát, đem lại không khí trong lành mà thậm chí còn là một giấc ngủ ngon lành hơn.

Dưới đây là một số loại cây làm sạch không khí mà bạn nhất định nên trồng trong nhà trong tình hình thời tiết hiện nay.

6 loại cây làm sạch không khí mà bạn nhất định phải sở hữu trong nhà trong tình hình hiện nay - Ảnh 1.

1. Ngoài việc là một điểm nhấn ấn tượng trong một căn phòng, cây cao su có thể loại bỏ độc tố trong không khí và chống lại các bệnh nhiệt đới và ký sinh trùng.

Các nghiên cứu đã chứng minh khả năng của loại cây trồng này trong việc loại bỏ formaldehyde khỏi không khí, được tìm thấy trong việc làm sạch đồ dùng và đồ nội thất.

Giới chuyên gia khuyên bạn chỉ nên lau lá bằng khăn giấy thường xuyên để không khí trong nhà được làm sạch tối ưu.

6 loại cây làm sạch không khí mà bạn nhất định phải sở hữu trong nhà trong tình hình hiện nay - Ảnh 2.

2. Dương xỉ là một loại cây làm sạch không khí rất phổ biến. Nó có thể làm sạch formaldehyd, xylene và toluene - chất được cho là gây đau đầu, khó thở và là nguyên nhân gây ra sự phát triển của tế bào ung thư. Cây dương xỉ Boston cũng chống lại sự khô hạn của mùa đông bằng cách tăng độ ẩm trong nhà.

6 loại cây làm sạch không khí mà bạn nhất định phải sở hữu trong nhà trong tình hình hiện nay - Ảnh 3.

3. Một nghiên cứu của NASA năm 1989 đã tuyên bố cây cọ cảnh là một trong những loại cây làm sạch không khí mạnh nhất, đặc biệt là khả năng loại bỏ formaldehyd khỏi không khí trong nhà.

6 loại cây làm sạch không khí mà bạn nhất định phải sở hữu trong nhà trong tình hình hiện nay - Ảnh 4.

4. Lan Ý hay còn gọi là huệ hòa bình rất đẹp và còn được coi là "nữ hoàng của các loài cây lọc không khí". Các nghiên cứu của NASA cho thấy loài hoa này có thể lọc benzen, formaldehyd, trichloroethylene (TCE), xylene, toluene và amoniac từ không khí trong nhà.

Những chất độc này có thể gây đau đầu, các vấn đề về hô hấp và tăng nguy cơ ung thư. Lan ý cũng có thể loại bỏ nấm mốc trong không khí – nguyên nhân khiến dị ứng và hen suyễn thêm nặng nề. Chuyên gia khuyên bạn nên trồng trong phòng tắm sẽ rất hữu ích để giảm sự phát triển của nấm mốc.

6 loại cây làm sạch không khí mà bạn nhất định phải sở hữu trong nhà trong tình hình hiện nay - Ảnh 5.

5. Cây lưỡi hổ đã trở thành cây trồng trong nhà phổ biến ở Hoa Kỳ trong thế kỷ qua bởi khả năng loại bỏ một loạt các chất ô nhiễm - bao gồm benzen, formaldehyd, trichloroetylen (TCE), xylene và toluene - khỏi không khí.

Cây rất dễ trồng, và bạn có thể đun sôi lá để làm thuốc điều trị đau và kích ứng khi bôi trực tiếp lên da. Tuy nhiên, tuyệt đối không được ăn chúng.

6 loại cây làm sạch không khí mà bạn nhất định phải sở hữu trong nhà trong tình hình hiện nay - Ảnh 6.

6. Các loài cây họ ráy cực dễ trồng lại có khả năng làm sạch formaldehyd và xylene trong không khí.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm