Mẹ Việt ở Anh chia sẻ 2 cách làm giò gà cực ngon để ăn Tết
Với cách làm làm giò gà đơn giản nhưng cũng rất ngon sau đây chắc chắn bạn sẽ làm thành công tại nhà.
Nguyên liệu
1kg thịt lườn gà
Phần 1:
- 5 muỗng canh dầu (40gram)
- 1 muỗng cà phê đường (5g)
- 1 muỗng tiêu sọ/tiêu đen xay (5g)
- 3 muỗng canh nước mắm (24g – 25g)
Phần 2
- 5 muỗng canh nước (40gram)
- 1 muỗng canh (thìa súp) tinh bột khoai tây/tinh bột năng
- 1 muỗng cà phê bột nổi (5g)
Thực hiện
Cách 1: Dùng máy xay
Bước 1
Mua đùi gà họ lóc thịt sẵn cho mình hoặc mua thịt xay sẵn luôn. Nếu muốn thịt xay sẵn thì về cho vào đông đá ½ tiếng cho thịt săn cứng và lấy ra ướp gia vị thôi.
Bước 2
Cho gia vị phần 1 vào trộn khoảng 5 phút sau đó cho gia vị phần 2 vào nhồi tiếp bằng tay cho thịt kết dính vào nhau.
Bước 3
Cho vào bịch ny lông dàn trài ra và cất đông đá 2- 3 tiếng cho cứng nhưng mềm dẻo bẻ được.
Bước 4
Sau 2-3 tiếng đem ra và bẻ miếng nhỏ cho vào máy xay, xay mịn.
Bước 5
Thịt dẻo cho vào lá gói và hấp. Khoảng 45 phút là được.
Thành phẩm
Thành phẩm đây, bẻ cong không gãy.
Cách 2: Bằng máy quết/ loại máy đánh trứng để bàn/standmixer
Bước 1
Thịt xay như trên hoặc thịt xay sẵn. Các bạn cắt thịt ra, xay thịt rồi cho vào tủ đông 2-3 tiếng đồng hồ. Thịt xay sẵn thì bỏ vào luôn 2 – 3 tiếng.
Lấy ra bẻ cho vào máy quết, và bật số nhỏ nhất cho gia vị phần 1 vô, cho từ từ vào để máy quết.
Bước 2
Sau đó cho gia vị phần 2 vào, xong rồi thì tăng mức quết lên khoảng vừa trong vòng 5 phút.
Ngưng 1 chút và trộn đều thêm chút tiêu cho thơm nếu thích và tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 phút nữa.
Vậy là xong đem ra gói và hấp.
Thành phẩm
Những món ăn ngày Tết không thể thiếu giò chả, mua ở ngoài thì lại lo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nên tự làm bao giờ cũng yên tâm hơn cả. Giò gà làm không khó, tỉ lệ thành công cao hoàn toàn có thể làm bằng máy xay sinh tố nếu không có máy quết hoặc máy đánh trứng. Bạn hãy trổ tài làm món giò gà ngon đãi cả nhà nhé!
Chúc gia đình bạn ăn Tết vui vẻ!
Blogger: Liên Ròm
Là mẹ của 2 con 1 trai một gái, hiện đang sống tại Anh, blogger Liên Ròm được nhiều độc giả biết đến với vô vàn công thức nấu nhanh - ăn ngon và đặc biệt cực kì phù hợp với những bạn du học sinh hay các mẹ ở nước ngoài.
Blog đầu tiên được chị mở ra trên My Opera vào khoảng cuối 2006 - đầu 2007 có tên hoatrongvuon. Sau đó trong năm 2007 chị mở thêm blog hocnauan với mong muốn hệ thống lại các món ăn trong blog để độc giả tiện tìm kiếm hơn khi cần thiết. Vào năm 2013, sau khi My Opera đóng cửa thì chị chuyển hết các blog của mình sang wordpress với tên Liên Ròm.
Hẳn ai cũng nghĩ người đứng sau những blog hướng dẫn nấu ăn với lượng bài, lượng món ăn phong phú và đa dạng này chắc chắn phải là người có nền tảng học nấu ăn từ nhỏ. Tuy nhiên theo chị Liên chia sẻ, mãi đến sau khi sinh hai con xong chị mới bắt đầu thực sự học nấu ăn, và luôn có niềm đam mê từ đó tới nay.