Mẹ Việt dồn hết tâm huyết để biến góc nhỏ trong vườn trở thành khu vườn hồng đẹp ngọt ngào

Khu vườn hồng bình yên với thảm cỏ xanh, đường đi dạo đẹp mắt cùng những bụi hồng thi nhau khoe sắc là nơi ai ngắm nhìn cũng ngỡ ngàng như một giấc mơ với vẻ đẹp dịu ngọt.

Khu vườn hồng của người mẹ trẻ luôn sạch đẹp, xanh mát với bãi cỏ và cây cảnh. Ở khu vườn ấy còn đặc biệt ấn tượng vào mùa hè, mùa của hoa hồng đua nhau nở rực rỡ, tỏa hương thơm mát. Chị Mai Hoàng hiện đang sinh sống tại tiểu bang Washington, Hoa Kỳ cùng chồng và con trai. Ngoài thời gian chăm sóc gia đình, chăm sóc cậu con trai nhỏ, chị rất thích những lúc tận hưởng không khí dịu dàng, trong lành bên những loài hồng đang khoe sắc trong vườn nhà.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 1.

Khu vườn khá rộng nhưng chị Mai Hoàng chỉ trồng hồng ở một phần diện tích nhỏ.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 2.

Chị Mai Hoàng chủ yếu trồng các giống hồng của David Austin.

Những gốc hồng rực rỡ trong nắng vàng.

Chị Mai Hoàng cho biết, vì yêu hoa hồng nên chị cùng chồng đã sắp xếp lại không gian sân vườn, dành một phần diện tích cho con trai vui chơi, gần gũi với thiên nhiên. Một phần gần với hàng rào là nơi được chị Mai Hoàng trồng các giống hồng của David Austin.

Dù mới trồng hồng từ tháng 4 năm 2018 nhưng đến thời điểm hiện tại, các loài hồng chị trồng đã phát triển mạnh mẽ. Những chồi non, cành lá ngày càng lớn nhanh. Chị rất thích ngắm nhìn hồng từ khi chúng ra những mầm nụ đầu tiên, chi chít trên cành. 

Chị cố gắng chăm bón từng ngày để từng cành nhiều mầm nụ ấy sẽ đẹp như bức tranh, điểm tô cho khu vườn thêm màu sắc sinh động nhờ những bông hoa nở rộ, tỏa hương thơm dịu dàng.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 4.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 5.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 6.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 7.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 8.

Thời gian đầu, vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc trồng và chăm hồng nên chị Mai Hoàng cũng khá vất vả trong việc chọn cây, chọn giống cũng như cách làm đất, phát hiện và khắc phục tình trạng sâu bệnh. Vì yêu hoa hồng nên chị Mai Hoàng đều rất thích những giống hồng có nhiều cánh xếp với form lạ mắt. Màu sắc và hương thơm của hoa hồng luôn mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cho chị khi dạo bộ trong vườn những lúc rảnh rỗi.

Vì hoa hồng thường bị trụi lá khi thời tiết lạnh giá ở nơi chị đang sinh sống nên chủ nhân của khu vườn trồng thêm những loại cây xanh lá kim như cây thông để khu vườn được tươi tốt quanh năm.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 10.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 11.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 12.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 13.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 14.

Tổng diện tích vườn của gia đình chị Mai Hoàng khoảng 500m2. Phần lớn diện tích dành cho việc vui chơi của con trai. Một phần diện tích nữa được sử dụng để trồng các loại thực phẩm sạch. Diện tích trồng hồng chiếm khá nhỏ so với các khu vực khác.

Tuy nhiên, chị Mai Hoàng vẫn không ngừng sưu tầm những giống hồng mà mình yêu thích để có thể biến giấc mơ một thời mong muốn được sống trong ngôi nhà hoa hồng dần thành hiện thực.

Theo chị Mai Hoàng, chị rất thích trồng các giống hồng của David Austin vì hầu hết cây đều có form đẹp, màu sắc và hương thơm đặc trưng.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 16.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 17.

Vườn hồng đầy hoa và nắng của người phụ nữ Việt yêu thích trồng hồng ở Mỹ - Ảnh 18.

Để có vườn hồng sai hoa, khỏe mạnh như thời điểm hiện tại, chị Mai Hoàng thường sử dụng đất trộn thêm Mycorrhizal Fungi để kích thích rễ bám đất. Ngoài ra, những loại thuốc trừ sâu hóa học được chị từ chối sử dụng.

Bằng các biện pháp tự nhiên, khu vườn của chị Mai Hoàng ngày càng rực rỡ, các cây hồng đua nhau khoe sắc, làm duyên trong vườn.

Để trị bệnh cho hồng, chị thường dùng vòi nước cao áp xối mạnh, dùng bằng tay khi có thể… Những đợt hồng ra hoa gặp nắng nóng, chị thường che bớt cho hoa giúp hoa lâu tàn và bền màu.

Chị rất yêu khu vườn của gia đình mình, nơi để chị có thể sống những ngày tháng an yên, chẳng vướng bận điều gì. Khu vườn ấy không chỉ có bãi cỏ xanh, có những bông hoa hồng dịu ngọt. Ở đó còn có cả tình yêu đối với bản thân, với cuộc sống của người phụ nữ xinh đẹp này.

Chia sẻ
Đọc thêm