Hai bé gái sinh đôi ăn vạ lăn ra sàn đòi mua đồ chơi, người cha chỉ làm một điều đơn giản mà các con nín khóc

Không được bố mua cho món đồ chơi yêu thích, hai cô con gái nhỏ lập tức lăn ra khóc lóc, ăn vạ. Nhưng hành động kiên quyết, có phần lạnh lùng của ông bố đã khiến cho hai con gái "mất điện".

Trẻ em thường có kiểu ăn vạ nằm lăn ra đất, nhất là ở những chỗ công cộng, đông người để bố mẹ đáp ứng đòi hỏi của chúng. Nhiều ông bố, bà mẹ vì không chịu nổi tiếng khóc cũng như màn giẫy giụa đó đã phải "đầu hàng" và chấp nhận làm theo ý của con cho xong chuyện.

Nhưng các bố mẹ quên rằng chỉ một lần đáp ứng nhu cầu con theo cách đó, trẻ sẽ được đà lấn tới và coi ăn vạ là một thứ vũ khí tối thượng.

Vậy làm thế nào để cho con nhanh chóng bỏ thói xấu đòi gì được nấy? Cách dạy con của ông bố dưới đây vừa đơn giản lại hiệu quả mà các phụ huynh nên tham khảo.

Hai bé gái sinh đôi ăn vạ đòi mua đồ chơi, người cha chỉ cần làm đơn giản thế này là các con nín khóc - Ảnh 1.

Hai bé gái sinh đôi lăn ra ăn vạ khi không được bố mua đồ chơi.

Một hình ảnh ghi lại cảnh hai bé gái sinh đôi cùng đi siêu thị mua đồ ăn với bố. Do không được bố mua cho món đồ ăn vặt và đồ chơi như ý, cả hai lập tức lăn ra sàn siêu thị khóc lóc, ăn vạ. 

Trái với cách xử lý thông thường của đa số các bố mẹ là mắng mỏ, dọa dẫm hoặc đáp ứng yêu cầu của con, ông bố này vẫn bình thản đứng xem điện thoại di động, mặc cho hai cô con gái gào khóc. Thậm chí khi hai bé gái giơ tay ra, đòi bố bế lên, người bố cũng lờ đi coi như không biết.

Hai bé gái sinh đôi ăn vạ đòi mua đồ chơi, người cha chỉ cần làm đơn giản thế này là các con nín khóc - Ảnh 2.

Ông bố lờ cả hai đứa đi như không hề hay biết.

Một lúc sau thì hai cô con gái cũng ngưng khóc và tự đứng dậy bởi thấy cha không hề quan tâm gì mà chỉ đang xem điện thoại chăm chú.

Xem xong video này, cư dân mạng tỏ ra đồng tình với cách làm kiên quyết, đơn giản mà lại hiệu quả của ông bố trẻ.

"Haha, hai bé gái đang la hét, nhưng ông bố không hề nổi điên".

"Nếu các cháu muốn nằm xuống đất, cứ nằm thôi, bố sẽ đi trước đó".

Hai bé gái sinh đôi ăn vạ đòi mua đồ chơi, người cha chỉ cần làm đơn giản thế này là các con nín khóc - Ảnh 3.

Dù có giơ tay ra đòi bế, bố cũng không thèm quan tâm.

Từ câu chuyện trên cho thấy, để các con bỏ thói ăn vạ, đòi gì được nấy, bố mẹ cần:

Giữ bình tĩnh và kỷ luật

Gặp những tình huống như trên, bố mẹ cần có thần kinh thép, cố gắng bình tĩnh trước tiếng khóc lóc, la hét của trẻ, không nên bực tức, đánh, mắng con hoặc thỏa hiệp. Hãy mặc chúng la hét, nếu không gây ảnh hưởng tới ai. Nếu khu vực con ăn vạ đông người, dễ làm ảnh hưởng tới người khác, hãy cho trẻ ra một chỗ vắng, rồi cho phép trẻ tha hồ khóc, ăn vạ.

Sau khi con hết khóc, hãy nhẹ nhàng giải thích cho con việc làm của con là sai và nhiều lần bị bố mẹ xử lý kiên quyết như vậy, trẻ sẽ không còn dám tái phạm.

Hai bé gái sinh đôi ăn vạ đòi mua đồ chơi, người cha chỉ cần làm đơn giản thế này là các con nín khóc - Ảnh 4.

Không vội vã phản ứng sau khi con ăn vạ

Bất cứ khi nào trẻ đòi hỏi bằng cách khóc lóc, nằm lăn ra sàn, tốt nhất cha mẹ đừng nên phản ứng vội vàng với hành động đó dù là cáu giận hay nhượng bộ.

Chỉ cần nhẹ nhàng nhưng kiên quyết cho con biết cách của con là sai và bố mẹ nhất quyết sẽ không đáp ứng yêu cầu nếu con làm thế.

Trong một số trường hợp có thể thỏa mãn một phần yêu cầu

Cha mẹ có thể áp dụng phương pháp thỏa mãn một phần với con. Tuân thủ nguyên tắc giáo dục con là ưu tiên hàng đầu nhưng đôi khi cha mẹ cũng cần có những chiến thuật lùi bước nhất là với những trẻ quá bướng bỉnh và liều lĩnh.

Với những đứa trẻ như vậy, không nên quá cứng rắn trong cách dạy con mà hãy cho con lựa chọn một trong hai đáp án. Ví dụ nếu con đòi đồ chơi mà nhà đã có quá nhiều, hãy cho con lựa chọn là mua sách hoặc tập tô màu thay thế. Cho con được lựa chọn một thứ khác và được ra quyết định trong lúc này để chúng thấy mình được cha mẹ tôn trọng và quên đi việc ăn vạ.

Hai bé gái sinh đôi ăn vạ đòi mua đồ chơi, người cha chỉ cần làm một điều đơn giản mà các con lập tức nín khóc - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm