Mẹ trẻ khoe "mẹt cơm" cực ngon mắt, nhưng bí mật phía sau mới là điều khiến chị em thích thú

Nếu như những gia đình khác thường sẽ gọi là mâm cơm hàng ngày thì bữa ăn nhà chị Hồng Toàn phải gọi là "mẹt cơm" mới đúng.

Trong nhiều gia đình Việt, chiếc mâm là vật dụng không thể thiếu. Cả nhà sẽ quây quần quanh mâm cơm để cùng nhau vừa ăn uống vừa trò chuyện vui vẻ. Vì vậy mà nó không chỉ dùng để đựng thức ăn mà khiến cho bữa cơm của mỗi gia đình đầm ấm sum vầy hơn. 

Có lẽ đây cũng chính là lý do khiến rất nhiều chị em thích thú khoe mâm cơm của gia đình mình lên các hội nhóm trên mạng xã hội. Tuy nhiên, với chị Hồng Toàn, phải dùng từ "mẹt cơm" mới chính xác. 

Mới đây, trong một nhóm kín trên MXH, mâm cơm của chị Toàn đã thu hút sự chú ý của hội chị em. Nguyên nhân không chỉ bởi sự đẹp mắt cũng như rất ngon lành của bữa ăn mà còn đến từ dụng cụ đựng thức ăn. Đó là chiếc mẹt tre thay vì chiếc mâm.

Mẹ trẻ khoe mẹt cơm cực ngon mắt, nhưng bí mật phía sau mới là điều khiến chị em thích thú - Ảnh 1.

Mẹt cơm cực ngon lành nhà chị Hồng Toàn.

Kèm theo mâm cơm, chị Toàn chia sẻ: "Cơm cá, rau muống luộc và cà muối. Chỉ vậy thôi mà chén sạch nồi cơm nè."

Dù mâm cơm của chị Toàn rất ngon nhưng điều khiến nhiều người chú ý lại là chiếc mẹt tre. Các chị em đã không khỏi thắc mắc và tò mò khi nhìn thấy vật dụng này bởi bây giờ rất ít gia đình còn sử dụng nó. 

Liên hệ với chủ nhân của mâm cơm, bà mẹ trẻ chia sẻ: "Chị rất thích những món ăn dân dã miền quê, chị thích dùng rổ tre, mẹt tre. Hơn nữa chị cảm thấy bày trên mẹt tre trông dân dã và đẹp mắt hơn. Không chỉ có thế, chị thích kho cá bằng nồi đất, thích những món ăn đơn giản nhưng đậm chất Việt Nam".

70
70
72
72
63
63
64
64
62
62

Chị Toàn chia sẻ thêm những mâm cơm khác của nhà mình.

"Chị không phải đầu bếp nhưng hiện đang theo học một khóa nấu ăn nên rất thích bày biện và chụp ảnh lại khoe với mọi người. Khi biết 1 số người lấy "mẹt cơm" của chị về đăng ảnh để "câu" like thì chị chỉ thấy buồn cười thôi. Phụ nữ giữ lửa gia đình, giữ gìn mái ấm bằng chính khả năng bếp núc, sự mềm mỏng chứ không phải vài chiếc ảnh làm màu với thiên hạ.", chị Toàn nói thêm.

Hiện tại, chị Hồng Toàn vẫn thường xuyên đăng tải những mâm cơm của gia đình mình lên để chia sẻ kinh nghiệm với hội chị em và nhận được không ít lời khen ngợi từ dân mạng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm