Mẹ Sài Gòn review trường mầm non ai nghe cũng mê: Trường có vườn rau, hồ cá, bé được học nhiều kỹ năng nhưng học phí thì dưới 2 triệu đồng

Trải qua một thời gian dài tìm hiểu, bà mẹ trẻ cuối cùng "chốt" một ngôi trường đáp ứng đầy đủ các yêu cầu "rộng rãi - chất lượng dạy - học phí mềm".

Nhắc đến trường công hẳn có nhiều phụ huynh hơi "không thích" vì các lý do như chương trình học thiếu đa dạng, bé ít hoạt động, phải đón bé sớm... Là một người mẹ có con đến tuổi học mẫu giáo, chị Nguyễn Bích Vân (TP. HCM) cũng có những băn khoăn tương tự. 

Tuy nhiên, trải qua một thời gian dài tìm hiểu, bà mẹ trẻ cuối cùng "chốt" một ngôi trường công lập bởi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu "rộng rãi - chất lượng dạy - học phí". Đó chính là Trường Mầm non 13, quận Tân Bình, TP. HCM.

Mẹ ở Sài Gòn review trường mầm non ai nghe cũng thích mê: Cơ sở vật chất vô cùng chất lượng, bé học đủ thứ kỹ năng, có cả vườn rau, hồ cá... nhưng học phí thì dưới 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Bích Vân cùng con trai Tony.

Nói về lựa chọn này, chị Vân cho rằng: Sau khi tìm hiểu nhiều nơi, chị nhận thấy trường tư hay trường công đều có cái tốt và hạn chế:

"Trường tư trong tầm giá học phí 6-7 triệu thì thoải mái thời gian, học cả thứ bảy, đón trễ, thậm chí có nơi ăn tối rồi mới về nhà nhưng vị trí thường không thuận lợi, diện tích đa số nhỏ và chật chội, cảm giác giống cái nhà có cái sân hơn là ngôi trường (trường có học phí cao hơn thì mình không nói đến). Một số trường quảng cáo nhiều phương pháp giáo dục hiện đại, tuy nhiên chỉ đơn giản là đan xen vào chương trình chứ không đủ chuẩn.

Trường công thì vị trí đẹp hơn, cơ sở vật chất tốt, phương pháp của Bộ GD-ĐT đưa ra phù hợp, giáo viên có bề dày kinh nghiệm, lớp các bé càng nhỏ tháng thì các cô càng có kinh nghiệm. Nhưng lớp lại khá đông thường là 30 - 40 học sinh và không có camera cho các phụ huynh theo dõi. 

Lớp đông cũng có cái lợi là bé có cơ hội tự phát triển bản thân, tự chăm sóc bản thân, nói ra nhu cầu mình cần, bé sẽ tự lập và tự giác hơn. Còn vấn đề camera thì mình không quá đặt nặng bởi "camera" quan trọng nhất chính là thái độ của con khi đi học về".

Mẹ ở Sài Gòn review trường mầm non ai nghe cũng thích mê: Cơ sở vật chất vô cùng chất lượng, bé học đủ thứ kỹ năng, có cả vườn rau, hồ cá... nhưng học phí thì dưới 2 triệu đồng - Ảnh 2.

Bé Tony học ở trường được 1 năm.

Tiêu chí chọn trường của chị Vân là trường phải sạch sẽ, thoáng mát, sân trường rộng rãi thoải mái, chương trình học phù hợp với trẻ, dinh dưỡng tốt, hợp vệ sinh. Quan trọng nhất là con được vui vẻ hoà nhập được với các bạn và cô.

"Một điều không thể thiếu là học phí - vì học là 1 chặng đường dài, con càng lớn số tiền học phí càng tăng. Mình không muốn con lúc nhỏ thì học tư học song ngữ, quốc tế nhưng khi lớn lại phải vào trường công. Thay đổi môi trường có thể khiến bé bị ảnh hưởng tâm lý, mà nếu theo trường quốc tế đến lớn thì tương lai không biết liệu có lo nổi cho con hay không", chị Vân chia sẻ.

Với những tiêu chí và nhận định đó, Trường Mầm non 13, quận Tân Bình, TP. HCM là lựa chọn cuối cùng của bà mẹ này. Và sau một năm con theo học tại trường, chị Vân hoàn toàn hài lòng vì mình đã lựa chọn đúng.

Mẹ ở Sài Gòn review trường mầm non ai nghe cũng thích mê: Cơ sở vật chất vô cùng chất lượng, bé học đủ thứ kỹ năng, có cả vườn rau, hồ cá... nhưng học phí thì dưới 2 triệu đồng - Ảnh 3.

Cơ sở vật chất: Trường đạt chuẩn quốc gia, thuộc top trong quận. Cơ sở vật chất vô cùng thoáng mát, sân chơi rộng rãi, cửa kính không có một vết tay dơ hay hành lang không có tí bụi luôn (mình đi chân đất mà chân sạch như không). 

Sân chơi ngoài trời mới tinh. Lớp học rộng rãi vô cùng, những bé lớp nhỏ thì lớp có lót sàn gỗ. Lớp không có máy lạnh nhưng mình thấy đã đủ thoáng mát nên không có cũng không sao.

Lớp học rộng rãi vô cùng, những bé lớp nhỏ thì lớp có lót sàn gỗ.

Chương trình học: Phần này thì tất nhiên là theo chương trình chung của Bộ, mình không nắm chi tiết nhưng sau khi học thì mình thấy Tony con mình tự lập, dạn dĩ hơn, biết tự ăn, tự dọn dẹp đồ chơi, vứt rác vào thùng... và quan trọng là tự ngủ riêng được. 

Nhiều phụ huynh nghĩ trường công chương trình thiếu đa dạng tuy nhiên ở trường bé mình học đủ thứ. Chẳng hạn bé học cá, cô mang hồ cá ra cho xem; Học thỏ có thỏ nuôi trong trường; Học trồng cây; Học xé giấy dán tranh; Học cắm hoa; Học hát học múa. Bé mình chưa đủ tuổi lên lớp mầm nên chưa học các môn năng khiếu, chứ nếu không sẽ còn nhiều thứ nữa.

Chương trình học đa dạng.

Giáo viên: Cô giáo có kinh nghiệm. Lớp con mình 3 cô đều dễ thương và quan tâm các bé. Tuy lớp đông nhưng các cô biết hết tính cách, thói quen sinh hoạt, sở thích của bé. Thường xuyên chụp hình gửi phụ huynh và lại hay tâm sự với phụ huynh. Cô hiệu trưởng thì rất dễ thương, đi học mà ngày nào cũng qua lớp ôm hôn bé.

Bữa ăn: Con được ăn ngày 4 cữ ăn sáng - sữa (mang theo) - ăn trưa - ăn xế (có khi là bánh, sữa chua, bánh plan, cháo, nui, súp...). Đồ ăn ngon và hấp dẫn vì nhà trường khá để ý vấn đề này.

Hoạt động ngoài lớp: Ngoài các hoạt động trồng cây nuôi cá như mình nói ở trên, cứ đến ngày lễ hội gì trường đều trang trí hoạt động rất vui, phụ huynh có thể cùng tham gia như 20/11, Noel, Tết... Đợt này dịch ở nhà, mẹ bảo lên trường lãnh quà bạn ý tưởng được đi học thế là mừng rỡ chạy vào lớp ôm cô.

Ngoài các hoạt động trồng cây nuôi cá, trường có nhiều hoạt động khác.

Học phí: Theo tiêu chuẩn của nhà nước nhưng như con mình thì trên dưới 2 triệu cho tất tần tật mọi thứ. Đợt dịch Covid-19 đầu tháng 5 vừa rồi phụ huynh đóng tiền nhưng trường hoàn trả lại toàn bộ học phí.

Tóm lại là sau 1 năm bé nhà mình học thì thấy ưng lắm, chưa có gì không hài lòng cả. Vậy nên các mẹ cứ đặt niềm tin vào trường công nhé. Tất nhiên có điều kiện học trường tư xịn, trường quốc tế thì vẫn tốt, tuy nhiên học ở đâu miễn quan trọng các con thích nghi tốt là được.

Mẹ ở Sài Gòn review trường mầm non ai nghe cũng thích mê: Cơ sở vật chất vô cùng chất lượng, bé học đủ thứ kỹ năng, có cả vườn rau, hồ cá... nhưng học phí thì dưới 2 triệu đồng - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm