Mẹ luộc áo trắng với quả chanh trên bếp trong sự ngỡ ngàng của con gái và kết quả khiến con bất ngờ

Bạn có biết rằng chanh chính là một trong những cách hiệu quả nhất để tẩy trắng quần áo không? Nếu không thì đã đến lúc bạn cập nhật mẹo vặt đơn giản mà hữu ích này rồi đấy nhé.

Mẹ luộc áo trắng với quả chanh trên bếp trong sự ngỡ ngàng của con gái và kết quả khiến con bất ngờ - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Áo trắng là một trong những trang phục không thể thiếu trong bất kì tủ quần áo nào. Một chiếc áo trắng có thể phối với các loại váy, quần tạo nên những bộ trang phục chất vô cùng mà không quá cầu kỳ. Thế nhưng áo trắng cũng là một loại trang phục “khó chịu” bởi nếu giữ không kỹ, nó rất dễ bị vấy bẩn. Không chỉ vậy, giặt áo trắng cũng phải cực kì cẩn thận nếu không thì áo sẽ nhanh chóng bị ố vàng, xuống màu trông xấu lắm.

Bạn thường làm thế nào để áo trắng có thể trắng trở lại như ban đầu sau một thời gian sử dụng? Có phải bạn vẫn hay sử dụng thuốc tẩy không? Không cần phải sử dụng thuốc tẩy đâu mà những gì bạn cần chỉ là quả chanh ngay trong bếp thôi. Bạn có biết rằng chanh chính là một trong những cách hiệu quả nhất để tẩy trắng quần áo không? Nếu không thì đã đến lúc bạn cập nhật mẹo vặt đơn giản mà hữu ích này rồi đấy nhé.

Chúng ta thường dùng chanh để nấu nướng, pha nước giải khát, đôi khi dùng chanh để làm vệ sinh nữa. Và còn một công dụng khác của chanh mà bạn không thể bỏ qua chính là tẩy trắng quần áo. Các enzyme trong axit của chanh đủ mạnh để tẩy trắng rất nhiều đồ dùng, bao gồm cả quần áo. Nước cốt chanh sẽ đóng vai trò là nước tẩy tự nhiên, giúp tẩy trắng những vết ố bẩn trên áo. Cách thực hiện sẽ như thế nào?

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần cắt chanh thành từng lát mỏng, sau đó cho vào nồi gồm nước, áo trắng và đun trên bếp. Khi nước sôi, bạn đảo đều áo với chanh. Sau 5 phút, bạn đã có thể nhấc nồi ra khỏi bếp rồi giặt áo lại như bình thường. Như vậy thì những vết ố trên áo đã bị gột sạch, cho bạn chiếc áo trắng tinh như lúc mới mua đấy.

Mẹ luộc áo trắng với quả chanh trên bếp trong sự ngỡ ngàng của con gái và kết quả khiến con bất ngờ - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Nếu không đun sôi áo và chanh, bạn có thể ngâm áo trắng 60ml nước cốt chanh với 3,7 lít nước nóng. Ngâm trong khoảng 1 đến 2 tiếng rồi giặt lại bằng nước, vắt khô, phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Nhớ chia sẻ mẹo vặt này đến mọi người nhé.

(Nguồn: huffingtonpost)

Chia sẻ
Đọc thêm