Mẹ đau khổ nhìn con trầm cảm và tự tử ở tuổi 15

Tào Nga,
Chia sẻ

Tuổi 15 thật đẹp với những mộng mơ và kỳ vọng cho tương lai nhưng với nữ sinh này thì lại sống rồi ra đi trong đau đớn.

Tiểu Nhã (tên thay đổi), 15 tuổi, ở thành phố Trung Hương, Hồ Bắc, Trung Quốc là một cô bé vui vẻ, đáng yêu. Mọi chuyện đều tốt đẹp cho đến khi Tiểu Nhã có mối quan hệ với bạn nam cùng trường tên Tiểu Tháp.

Ngày 29/12/2018, Tiểu Nhã bày tỏ tình cảm với Tiểu Tháp bằng tin nhắn: "Hãy yêu em. Cho em lần đầu tiên".

Vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày, cả 2 đến khách sạn và quan hệ tình dục. Một tiếng sau, Tiểu Nhã rời khách sạn và Tiểu Tháp cấm cô bé nói với gia đình những gì đã xảy ra. 

Hai ngày sau, Tiểu Tháp lại đưa Tiểu Nhã đến khách sạn nhưng lần này 2 người không làm gì. Tuy nhiên, điều mà Tiểu Nhã không ngờ rằng những lần đến khách sạn đó đã trở thành chiến tích để Tiểu Tháp khoe khoang với mọi người. Câu chuyện này sau đó đã lan rộng khắp trường. 

Điều đáng nói, Tiểu Tháp coi đó là hiển nhiên và cậu bé thách thức: "Mẹ nó đến thì làm được gì? Mẹ nó đánh tao à?". Ngược lại, Tiểu Nhã vô cùng đau đớn với lời đàm tiếu của mọi người. Cô bé mới nhận ra rằng, bạn trai đã lừa mình. 

e84df11c47b24b68b2be725f50ae602e

Tiểu Nhã bị trầm cảm và liên tục gây sát thương cho mình.

Ngày 3/1/2019, Tiểu Nhã dùng dao tự rạch tay. Tối 5/1, cô bé nhốt mình trong phòng, khóc và đập đầu vào tường. Lúc này, mẹ cô mới phát hiện sự kỳ lạ của con gái và biết chuyện gì xảy ra với con mình.

Ngày 6/1, mẹ Tiểu Nhã đưa con đến đồn cảnh sát tố cáo Tiểu Tháp hãm hiếp nhưng sau đó nam sinh được tại ngoại chờ điều tra. Được biết, gia đình Tiểu Tháp khá giàu có. Cha cậu bé làm kinh doanh và sau đó đã chuyển cậu đến học trường khác. 

Ngày 4/4, Tiểu Nhã được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm, không muốn tiếp xúc với mọi người và tự gây thương tích cho mình. Có lần trong lúc hai mẹ con đi dạo gần bệnh viện. Khi một chiếc ô tô chạy qua, Tiểu Nhã đã vuột khỏi tay mẹ rồi lao vào xe. Rất may tài xế phanh gấp tránh đâm vào Tiểu Nhã. Sau sự cố, bác sĩ khuyên Tiểu Nhã cần được đưa đến bệnh viện chăm sóc đặc biệt. Thế nhưng Tiểu Nhã cực lực phản đối và mẹ cô đã chọn cách rời khỏi bệnh viện.

Khi về nhà, bệnh của Tiểu Nhã càng trầm trọng hơn, nhất là vào ban đêm. Vào giữa tháng 6, mẹ Tiểu Nhã nghe thấy một âm thanh chói tai. Cô tỉnh dậy đi vào bếp và thấy con gái đang rạch mặt bằng chiếc bát vỡ.

Chiều ngày 10/8, Tiểu Nhã và người thân đi mua đồ ăn. Trên đường đi, qua một hiệu thuốc, cô bé đã mua thuốc chống say tàu xe. Khi trở về nhà, Tiểu Nhã ăn khoai tây chiên và về phòng ngủ. Lúc sau mẹ cô bé vào phòng thì thấy con đang ngủ. Cô nhẹ nhàng lay Tiểu Nhã thì thấy bọt trắng chảy ra từ miệng cô bé.

DF6E7B6CB604487D2E223D8218F1E4E8ED3ED968_w750_h1000

Lá thư Tiểu Nhã để lại trước khi quyết định uống thuốc tự vẫn.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng Tiểu Nhã đã không qua khỏi. Trước khi đưa ra quyết định này, cô bé đã viết một lá thư tuyệt mệnh với nội dung: "Con không thể tìm được lý do để tiếp tục đối mặt với chính mình.... Con mệt mỏi, đau đớn và muốn bỏ cuộc. Lần này hãy để con thực sự thoát khỏi nó".

Mẹ của Tiểu Nhã là một giáo viên. Sau cái chết của con gái, cô rất hối hận: "Tôi là một giáo viên giỏi, có thể dạy rất nhiều học sinh giỏi nhưng không dạy được con gái đối mặt với tình yêu. Nếu tôi biết cách giáo dục con, điều này đã không xảy ra".

Một cái kết buồn khi tuổi đời Tiểu Nhã còn quá trẻ. Cô bé 15 tuổi không biết mối quan hệ giữa tình yêu và tình dục, cô cũng không biết rằng tình dục có thể khiến mình bị tổn thương cơ thể và tâm trí. Cậu bé kia và gia đình còn tệ hại hơn. Họ không giáo dục con trai về hành vi xâm hại tình dục là vi phạm đạo đức và pháp luật.

Nhiều cha mẹ chỉ biết nói với con rằng không được cho người khác chạm vào phần kín của cơ thể. Tuy nhiên, điều này là không đủ. 

Ví dụ thực tế, có một nam sinh đã quan hệ tình dục với bạn gái 13 tuổi dẫn đến mang thai. Khi cha mẹ bạn gái đến để bàn bạc, nam sinh này vỗ ngực và nói: "Cháu sẽ chịu trách nhiệm". Thế nhưng cậu bé này không biết trách nhiệm là gì mà chỉ nghĩ đơn giản trách nhiệm là đưa tiền cho cô gái phá thai.

Vì vậy, một hệ thống giáo dục giới tính hoàn chỉnh không chỉ dạy cho trẻ tự bảo vệ mình mà còn dạy cho các em nhận thức về sức khỏe thể chất, tình yêu và trách nhiệm, đạo đức và pháp luật trước khi quyết định quan hệ tình dục.

Chia sẻ