BÀI GỐC Em chồng chê trách tôi lười, câu đáp trả của mẹ chồng làm tôi ấm lòng

Em chồng chê trách tôi lười, câu đáp trả của mẹ chồng làm tôi ấm lòng

Từ ngày em chồng giận nhà nội, bế con về nhà ngoại tá túc, tôi chịu nhiều ấm ức. Đến khi nghe những lời bênh vực của mẹ chồng khiến tôi cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

125 Chia sẻ

Mẹ hối hận khi bán nhà đến sống với vợ chồng tôi

Dung Nguyễn,
Chia sẻ

Thấy mẹ có tuổi rồi mà suốt ngày cặm cụi làm việc ngoài vườn, chị chồng đã nghĩ ra kế để bà phải ra phố sống cùng con cháu.

Sau khi chồng tôi mua được nhà, anh ấy muốn đón mẹ ở quê ra phố sống cùng con cháu. Nhà nội có 3 gái 1 trai, mấy người con gái thì lấy chồng xa cách vài trăm cây số, ít khi về quê, chỉ có vợ chồng tôi ở gần mẹ nhất.

Mỗi lần về nội, thấy mẹ cặm cụi làm cỏ vườn và vất vả chăm sóc mấy con gà con lợn mà chồng tôi nóng mặt. Anh bảo mẹ đã có tuổi, phải nghỉ ngơi, không thể làm quần quật từ sáng đến tối như ngày còn trẻ được.

Mẹ bảo làm việc quen rồi, ngồi 1 chỗ thấy đau nhức mình mẩy không chịu được. Với lại, mẹ còn khỏe phải làm việc để không sống phụ thuộc vào con cái, đến khi không làm được nữa mới cần đến các con.

3 người con gái cũng thay nhau thuyết phục mẹ ra phố sống cùng chúng tôi nhưng không thành. Cuối cùng chị chồng mới nghĩ ra kế bảo chồng tôi làm ăn thua lỗ đang rất cần tiền, nếu mẹ không bán nhà trả nợ giúp thì sẽ mất nhà trên thành phố và con cháu ra đường sống, thậm chí công việc của chồng tôi cũng khó lòng giữ được. Chị chồng khẳng định mẹ sẽ nghe theo bởi bà rất thương con cháu.

Chồng tôi làm theo kế hoạch của chị chồng, mấy người con gái cũng nói vào, cuối cùng mẹ quyết định bán nhà giúp con trai trả nợ và ra phố sống cùng vợ chồng tôi.

Mẹ hối hận khi bán nhà đến sống với vợ chồng tôi - Ảnh 1.

Mấy ngày nay thấy mẹ chồng không được vui, ăn uống cũng ít đi. (Ảnh minh họa)

Từ ngày mẹ chồng đến sống, mọi thành viên trong gia đình luôn cố gắng dành thời gian rảnh rỗi ở bên trò chuyện và chăm sóc bà. Những ngày nghỉ, chồng tôi đưa cả nhà đi ăn, đi chơi để bà thấy vui vẻ hơn.

Mấy ngày nay thấy mẹ chồng không được vui, ăn uống cũng ít đi, thậm chí còn không thiết tha nói chuyện với ai nữa. Lấy làm lạ, vợ chồng tôi hỏi han xem bà có bị bệnh gì không?

Mẹ bảo rất hối hận vì đã đồng ý cho chúng tôi bán nhà. Từ ngày ra phố bà thấy làm phiền con cái, bản thân không được làm việc, cả ngày ăn rồi xem tivi cũng mệt mỏi vô cùng. Bà muốn được quay về quê để được sống gần bà con hàng xóm và được làm những công việc bản thân thích.

Thực ra chúng tôi chưa bán nhà, chỉ nói dối để bà không còn ý định muốn về quê nữa. Nhưng với tình hình này, chúng tôi cứ ép buộc mẹ sống trong 4 bức tường sẽ khiến bà phát bệnh. Năm nay mẹ chồng đã hơn 70 tuổi, chúng tôi muốn bà nghỉ ngơi hưởng thụ tuổi già bên con cháu mà khó quá. Theo mọi người, chúng tôi có nên đưa bà trở lại quê không?

Chia sẻ