Mẹ Gôn chia sẻ bí quyết để có món trà đào giòn ngon, để lâu không bị nổi váng
Chỉ với vài mẹo nhỏ, món trà đào của bạn sẽ giòn ngon, để được lâu và không bị nổi váng.
Nguyên liệu
Đào ruột vàng: 1kg
Đường nâu: 500gr
Chanh tươi: 2 quả
Muối tinh: 2 thìa café
Trà túi lọc vị đào
Cách làm
Bước 1
Đào rửa sạch, gọt vỏ, sau khi bổ miếng cau ngâm ngay vào tiếng lạnh ngâm muối cho khỏi thâm.
Bước 2
Cho 300gr đường vào đào, ngâm cho đến khi đào tan hết. Nếu muốn ăn đào giòn, bạn có thể cho vào hộp, đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Miếng đào ngấm đường, quắt lại sẽ giòn.
Bước 3
Nấu 3 muỗng canh đường cho đường chuyển sang màu vàng. Lưu ý chỉ đun đến khi đường chuyển thành màu caramen thì đổ 3 chén nước vào.
Bước 4
Cho nốt chỗ đường còn lại và 1 thìa café muối vào nồi, đun sôi. Khi đường tan hết, cho đào vào luộc khoảng vài phút, khi thấy miếng đào trong là được. Không nên đun quá lâu đào sẽ bị nhũn.
Bước 5
Vớt đào ra khỏi nước đường, để nguội bớt, cho vào hộp đậy nắp thật kín cất vào ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Nước đường trong nồi để thật nguội thì cho cốt chanh vào để có vị thanh.
Bước 6
Cho đào và phần nước cốt vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, để ngăn mát dùng dần.
Cách pha trà đào
1 gói trà túi lọc vị đào pha với 100ml nước sôi, 20gr đường hòa tan. Cho trà vào ly cùng với vài viên đá nhỏ. Cuối cùng cho đào ngâm và nước ngâm đào vào là hoàn tất.
Yêu cầu thành phẩm: Nước đào trong, có màu vàng sóng sánh, miếng đào vàng óng, mềm nhưng không nhũn và có độ giòn nhất định. Vị thơm dịu, ngọt mát.
Chúc các bạn thành công!