Mẹ đạp xe để bé gái 6 tuổi chạy bộ theo sau tới trường, nhiều người chỉ trích nhưng sự thật đằng sau mới bất ngờ

Vũ Trịnh,
Chia sẻ

Hình ảnh cô bé chạy theo mẹ đang đi xe đạp phía trước mà không để mẹ chở khiến nhiều người thắc mắc.

Gắn liền với hình ảnh thơ ấu của những học sinh trường làng là những buổi đi học được bố mẹ chở thong dong trên chiếc xe đạp để đến trường, không như những học sinh ở thành phố có điều kiện đi lại tốt hơn. Nhưng một cô bé lại chọn cách đến lớp chẳng giống ai và khiến nhiều người chú ý hơn cả.

Mới đây, cộng đồng mạng tò mò với hình ảnh một cô bé chạy theo một chiếc xe đạp và điểm đến của em là trường học. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao cô bé lại không đi bộ bình thường mà phải chạy theo chiếc xe đạp? Hóa ra người đang điều khiển chiếc xe là mẹ của cô bé, điều này khiến nhiều người thắc mắc hơn dù có xe đạp của mẹ, nữ sinh nhỏ tuổi vẫn một mình chạy trên con đường đến trường. Lý do đằng sau khiến nhiều người thầm cảm phục cô gái bé nhỏ này.

Mẹ đạp xe để bé gái 6 tuổi chạy bộ theo sau tới trường, nhiều người chỉ trích nhưng sự thật đằng sau mới bất ngờ - Ảnh 1.

Cô bé chạy bộ đi học.

Có thể thấy chiếc xe đạp chỉ có 1 yên sau và không thể chở được nhiều người. Cô bé lại có thêm 2 em trai, do đó chiếc yên chỉ vừa đủ để mẹ em cho hai đứa trẻ nhỏ hơn ngồi vào. Không còn cách nào để có thêm người trên chiếc xe, cô bé đành phải chạy bộ theo mẹ để đến trường và về nhà hằng ngày.

Được biết, bé gái chỉ mới lên 6 tuổi và đang theo học một trường mẫu giáo cách nhà 6 km. Hai em trai của em cũng được học tại ngôi trường này. Vì vậy, cô bé cũng phải chạy bộ liên tục quãng đường như thế để tới lớp học, mỗi ngày em phải chạy tới 12km dù còn rất nhỏ tuổi.

Người mẹ đạp xe 12 km để bé gái 6 tuổi chạy bộ theo sau tới trường, nhiều người hỏi lý do vì sao, sự thật đằng sau khiến nhiều người xúc động - Ảnh 3.

Sự thật hóa ra là như này.

Tuy mới 6 tuổi, em tỏ ra là một người chị lớn hiểu chuyện. Em nói rằng em đã lớn và hai em trai còn nhỏ, vì thế em không thể ngồi lên chiếc xe đạp để dành chỗ của hai em được. Trên quãng đường đi, mẹ cô bé sẽ chạy thật chậm hoặc có những chặng nghỉ giữa đường để em có thể đuổi kịp. Thế mới thấy, cô bé này vừa là một học sinh chăm ngoan lại vô cùng yêu thương em của mình phải không nào?

Chia sẻ