Mẹ đảm ra tay nấu mâm cơm cuối tuần toàn món dân dã ngon nhức nhối, nhìn đã thấy thèm
Khi cuộc sống đã quá đủ đầy, chúng ta lại nhớ lại thèm những món ăn dân dã của bà của mẹ nấu khi xưa. Mời bạn tham khảo mâm cơm cuối tuần dưới đây nhé!
Mâm cơm cuối tuần này gồm có các món sau:
- Nhộng rang lá chanh
- Thịt kho tàu với trứng
- Rau luộc 2 loại (rau muống và rau dền)
- Nước luộc rau đánh dấm chua
- Tráng miệng: mận cơm
Và dưới đây mời bạn tham khảo cách làm từng món nhé!
1. Rau luộc
Rau muống và rau dền mua về nhặt bỏ gốc và lá úa, sâu rồi rửa nhiều lần với nước cho sạch và để ráo nước.
Đặt nồi nước lên bếp, thêm chút muối trắng, khi thấy nước sôi thì cho rau muống vào luộc trước, khi rau muống được thì vớt ra và cho rau dền vào luộc.
2. Thịt kho tàu
Thịt chân giò mua về rửa sạch, thái miếng vừa, có độ dày bằng nhau. Ướp thịt với gói gia vị thịt kho tàu tầm 5 phút cho ngấm. Trứng gà luộc chín rồi bóc vỏ để ra đĩa. Cho nồi thịt lên bếp đảo đều.
Khi thấy nồi thịt sôi lên bạn thêm vào nồi 1 bát nước ăn cơm rồi để nồi thịt sôi lại thì vặn lửa nhỏ để miếng thịt chín mềm. Nồi thịt sôi được tầm 5 phút thì cho trứng vào kho cùng. Khi thấy nước gần cạn, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc thêm chút tiêu sau đó tắt bếp. Gắp thịt ra đĩa, cắt trứng làm đôi hoặc 4.
3. Nhộng tằm rang lá chanh
Nhộng tằm mua về rửa nhẹ qua nước, để ráo rồi ướp với 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu khoảng 10 phút cho ngấm.
Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành cùng chút dầu ăn rồi cho nhộng tằm vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh nhộng tằm bị nát. Để độ 5 phút, khi thấy nhộng tằmsăn lại, cạn nước thì cho lá chanh thái chỉ vào đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
4. Nước rau luộc thêm gia vị, nước cốt chanh làm nước canh
5. Mận cơm chín đỏ tráng miệng
Chúc bạn thành công và ngon miệng với mâm cơm cuối tuần này nhé!