Mẹ đảm Hà Nội khoe "trợ thủ đắc lực" trong phòng bếp gia đình, "soi" mới thấy là dòng tủ lạnh thông minh cực đỉnh

Chiếc tủ lạnh thông minh là trợ thủ đắc lực của chị Nguyễn Hà trong việc bảo quản thực phẩm cũng như công việc nội trợ trong nhà bếp.

Chiếc tủ lạnh mà gia đình chị Nguyễn Hà (hiện đang sống tại Hà Nội) sử dụng thuộc thương hiệu tủ lạnh thông minh của Samsung có tên gọi Family Hub. Chiếc tủ lạnh này có dung tích khủng tới 616 lít. Chiếc tủ lạnh được chị mua với giá 43 triệu đồng. 

"Gia đình mình có 4 người nên lượng thực phẩm dùng cũng ở mức khá. Từ ngày mua chiếc tủ lạnh mới này mình vui lắm vì nó to gấp đôi chiếc tủ cũ của gia đình. Quan trọng là nó tích hợp được rất nhiều các tính năng hiện đại thời 4.0.

Mình mua chiếc tủ lạnh này vào đầu tháng 4 và bắt đầu từ đó là bị mê mẩn. Ngày nào cũng phải mở ra mở vào hàng chục lần, ấn ấn, vuốt vuốt, chỉ chỉ trên cái màn hình, rồi ghi chú lên màn hình dặn dò chồng hay người nhà trước khi đi làm. 

Mình cảm thấy chiếc tủ lạnh không chỉ là nơi đựng thực phẩm, nó còn là "trợ thủ đắc lực" mỗi khi vào bếp. Nếu như mọi khi cần xem món gì trên Youtube thì mình hay lấy Ipad hay điện thoại thì bây giờ có thể xem trực tiếp trên màn hình của tủ, cực kỳ tiện. Thỉnh thoảng lại vừa nấu cơm vừa "quẩy" mấy bài rap trên đó, loa nghe đã lắm", chị Nguyễn Hà chia sẻ.

Mẹ đảm Hà Nội khoe "trợ thủ đắc lực" trong phòng bếp gia đình, soi mới thấy là dòng tủ lạnh thông minh cực đỉnh - Ảnh 2.

Tủ lạnh Samsung Family Hub 616 lít của chị Nguyễn Hà. Chiếc tủ lạnh được chị mua với giá 43 triệu đồng.

Mẹ đảm Hà Nội khoe "trợ thủ đắc lực" trong phòng bếp gia đình, soi mới thấy là dòng tủ lạnh thông minh cực đỉnh - Ảnh 3.

Dung tích khủng bên trong tủ lạnh.

Ưu điểm: 

Mẹ đảm Hà Nội khoe "trợ thủ đắc lực" trong phòng bếp gia đình, soi mới thấy là dòng tủ lạnh thông minh cực đỉnh - Ảnh 4.

- Bên ngoài tủ lạnh được phủ bởi thép không gỉ, bề mặt tạo nên các vết phay xước khá sang trọng và hiện đại, phù hợp với các không gian nhà bếp lớn. 

- Phía bên phải là màn hình cảm ứng 21,5 inch là trung tâm của mọi điều khiển, như nhận thông báo, cài đặt và quản lý tủ lạnh, giải trí... 

- Phía trái là khu vực lấy nước mát hoặc đá viên mà không cần phải mở cửa.

- Phía bên trong tủ có rất nhiều ngăn. Giữa các ngăn chứa sẽ có ba camera chuyên để theo dõi thực phẩm bên trong. Bên cạnh đó, tủ lạnh của Samsung còn cho phép gắn thẻ hạn sử dụng của từng thực phẩm có trong tủ. Mỗi khi chúng quá hạn sử dụng, hệ thống sẽ thông báo trên màn hình, qua đó giúp người dùng có thể chủ động mua thực phẩm mới, tránh trường hợp sử dụng các sản phẩm quá hạn. 

Mẹ đảm Hà Nội khoe "trợ thủ đắc lực" trong phòng bếp gia đình, soi mới thấy là dòng tủ lạnh thông minh cực đỉnh - Ảnh 4.

Bạn có thể quan sát được thực phẩm bên trong bằng điện thoại.

Mẹ đảm Hà Nội khoe "trợ thủ đắc lực" trong phòng bếp gia đình, soi mới thấy là dòng tủ lạnh thông minh cực đỉnh - Ảnh 5.

Màn hình cảm ứng có thể dán hình ảnh hoặc ghim các ghi chú. Người dùng chỉ cần viết nội dung mình cần thông qua smartphone, sau đó tải lên màn hình tủ lạnh.

- Bên trong tủ lạnh còn có đèn LED, kệ bằng kính cường lực, có thể điều chỉnh, gấp lại khá linh hoạt.

- Màn hình cảm ứng có thể dán hình ảnh hoặc ghim các ghi chú. Người dùng chỉ cần viết nội dung mình cần thông qua smartphone, sau đó tải lên màn hình tủ lạnh.

- Tủ lạnh cũng có khả năng gợi ý các thực đơn cho bữa ăn dựa trên thực phẩm sẵn có, hoặc thực đơn các món ăn yêu thích. Tuy vậy, việc gợi ý chỉ giới hạn trên các ứng dụng của Samsung, chưa hỗ trợ các bên thứ ba.

- Ngoài ra, Family Hub cũng cho phép người dùng có thể trình chiếu các nội dung từ TV hoặc điện thoại Samsung lên tủ lạnh để xem. 

Nhược điểm:

Mẹ đảm Hà Nội khoe "trợ thủ đắc lực" trong phòng bếp gia đình, soi mới thấy là dòng tủ lạnh thông minh cực đỉnh - Ảnh 7.

- Khó sử dụng cho những người không rành về công nghệ. 

- Ngoài ra, người dùng ra lệnh bằng âm thanh thì phải phát âm chuẩn mới nhận được kết quả hiển thị trên màn hình. Chẳng hạn, nếu nói "Thêm thực phẩm vào danh sách mua sắm" thì hệ thống tự tạo danh sách mới, nhưng nếu ra lệnh "Thêm thực phẩm vào danh sách mua sắm của tôi", hệ thống sẽ thêm vào danh sách có sẵn. 

- Việc nhận diện giọng nói cũng bị giới hạn (chỉ dùng tiếng Anh).

- Khả năng tích hợp với smarthome của tủ lạnh Samsung cũng hạn chế. Thiết bị cần có ứng dụng Samsung SmartThings mới có thể hoạt động tốt. Nếu không, việc điều khiển sẽ rất khó khăn, thậm chí không thể điều khiển.

- Giá thành cao. 

Vì các chức năng thông minh tiện ích 4.0 nên sẽ gây khó khăn cho những ai rành về công nghệ.

Mẹ đảm Hà Nội khoe "trợ thủ đắc lực" trong phòng bếp gia đình, soi mới thấy là dòng tủ lạnh thông minh cực đỉnh - Ảnh 7.

Cũng theo chị Hà chia sẻ, từ khi có tủ lạnh, các bạn nhỏ chăm vào bếp với mẹ hơn, vào để "vẽ vời" trên tủ lạnh, vào nghe nhạc, nghịch màn hình cảm ứng, vào để xem Youtube nấu ăn trên tủ lạnh cùng mẹ. 

Có một lần chị Hà thấy app báo nước không đủ tốt, mới nhớ ra bộ lọc nước cũng lâu chưa thay và thế là đã thay bộ lọc nước mới. Chiếc tủ lạnh này theo chị Nguyễn Hà đánh giá quả thực là một sản phẩm hữu ích với chị em yêu gia đình, yêu bếp.

"Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, mình lại phải nghỉ dạy học ở nhà. Nghỉ hè sớm từ tháng 5 đến giờ, nên thời gian chính trong ngày đều ở căn bếp này. Có những hôm mình đứng cả 3-4 tiếng đồng hồ chỉ để chuẩn bị bữa ăn ngon và trọn vẹn nhất cho cả nhà. Đối với mình đó là niềm vui, đam mê và hạnh phúc"

Tủ lạnh bảo quản đồ ăn tốt, nhiều chức năng thông minh lại có khả năng gợi ý các thực đơn cho bữa ăn dựa trên thực phẩm sẵn có nên chị Nguyễn Hà đánh giá là sản phẩm nên mua. 

[Box thông tin shop] - af tủ lạnh samsung

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm