Mẹ của bé gái 8 tháng tuổi nghi bị xuất huyết não ngay ngày đầu tiên gửi nhà trẻ: Cô giáo nói bé tự bị còn camera thì hỏng?

Thiên Kim,
Chia sẻ

Theo lời mẹ của bé gái 8 tháng tuổi nghi bị xuất huyết não trong ngày đầu tiên gửi nhà trẻ, sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị có đề nghị xem lại camera để biết nguyên nhân thì nhà trẻ lại báo đã bị hư camera từ trước.

Hơn 1 tháng qua, cuộc sống của gia đình chị Đặng Thị Cương (24 tuổi, ngụ huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) rơi vào bế tắc.

Từ chỗ đang có một gia đình ấm áp vui vẻ, sự việc xảy đến quá bất ngờ với đứa con út khiến mọi thứ đảo lộn. Đến nay, người mẹ vẫn mỏi mòn tìm sự công bằng cho con.

DSCF1803

Chị Cương và bé Thanh Nhàn.

Bé chấn thương nặng tại nhà trẻ, cô giáo nói "tự bị"

Chị Cương chia sẻ, hai vợ chồng từ Cà Mau lên Long An làm mướn mấy năm nay. Vì con còn nhỏ nên chị có tìm nhà trẻ để gửi.

nhatre-6

Nguyên văn lá đơn tố cáo của chị Cương.

Trong lá đơn tố cáo gửi đến Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, chị Cương kể vào 8 giờ sáng ngày 9/7 chị có gửi 2 con đến trường mầm non H.T.T trên địa bàn huyện Đức Hòa cho một cô giáo tên K., trong đó có bé Đặng Thị Thanh Nhàn (thời điểm ấy là 8 tháng tuổi).

DSCF1807

Anh Tuấn, chồng chị Cương.

Đến 10 giờ cùng ngày, cô giáo gọi cho chị Cương đem xe đến tập cho bé đi cũng như cho bé bú.

12h30 cùng ngày sau khi trở về, chị Cương gọi đến nhà trẻ báo muốn rước con về sớm vì mới ngày đầu tiên thì được một cô giáo trên D. trả lời là bé đang ngủ, hẹn 13h20 hãy đến.

nhatre-1

Bé Nhàn thời điểm trước khi xảy ra sự việc.

nhatre-3

Cha mẹ bé cho biết trước khi đi nhà trẻ bé hoàn toàn khỏe mạnh.

Tới giờ hẹn, cô giáo D. gọi cho người mẹ báo đến rước bé nhanh vì bé quấy khóc quá rồi.

"Khi tôi vừa đến cổng trường thì cô giáo D. không biết đi đâu cũng vừa về đến. Khi tôi vào thì thấy bé đã bất tỉnh tại trường" - chị Cương kể lại và cho biết khi mình la lên thì người của nhà trẻ mới đưa bé Thanh Nhàn đến Trạm y tế thị trấn Đức Hòa.

Tại đây sau khi sơ cứu, vì bé hôn mê và có dấu hiệu co giật nên sau khi cho thở oxy, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

"Tôi có hỏi cô giáo sao bé lại thành ra như vậy, cô giáo nói bé tự bị. Bé còn nhỏ như vậy thì sao tự bị, tôi nghĩ có sự việc con tôi bị bạo hành. Kể cả nếu là tai nạn thì cũng xảy ra ở nhà trẻ thì nhà trẻ phải nhận trách nhiệm" - chị Cương nói và cho biết từ thời điểm này, vợ chồng chị phải nghỉ đi làm hồ để vào viện chăm sóc cho con nhỏ. Hai con gái lớn đã gửi cho gia đình chăm sóc.

Vẫn chưa kết luận điều tra vụ việc

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sau khi thăm khám, chụp CT và X-quang, các bác sĩ nhận định cháu bé bị bể mạch máu não, xuất huyết dưới màng cứng, phù não lan tỏa, có huyết khối xoang tĩnh mạch dọc bên.

nhatre-2

Tại bệnh viện bé được xác định có xuất huyết não.

nhatre-8

Ngoài ra có phù não lan tỏa.

Theo bác sĩ, các tình trạng trên có thể do nhiều nguyên nhân như bệnh lý mạch máu não, tổn thương do rung lắc mạnh hoặc trẻ bị chấn thương. Bé được điều trị chống phù não, phẫu thuật giải áp, dùng thuốc vận mạch để giữ huyết áp, điều chỉnh điện giải, tiên lượng rất xấu.

Hiện sau hơn 1 tháng điều trị, bé đã được cho xuất viện nhưng một bên sọ đã được tháo ra sau ca mổ giải áp. Các bác sĩ đang lên lịch để tiến hành ghép sọ cho bệnh nhi trong thời gian tới.

Được biết sau khi sự việc xảy ra, đại điện nhóm trẻ H.T.T có đến trao cho gia đình chị Cương số tiền 20 triệu đồng nhưng không nhận lỗi gây ra vết thương nghiêm trọng cho bé.

DSCF1813

Nhìn cảnh bé ngủ vì mệt mỏi với chiếc đầu móp khiến ai cũng xé lòng.

"Gia đình tôi muốn làm rõ mọi chuyện, lý do tại sao bé bị như thế? Bên phía cô giáo thì một mực nói không làm gì bé. Khi gia đình tôi đòi xem lại camera thì chủ cơ sở này nói đã hư từ mấy ngày trước (có trùng hợp quá hay không).

Cô D. có đưa tôi 20 triệu đồng, đồng thời kêu tôi đừng báo công an để trường lo chi phí cho bé. Nhưng từ lúc bé nằm viện đến nay, cô giáo vẫn chưa một lần đến thăm hỏi dù sức khỏe bé nguy kịch tính mạng" - chị Cương bức xúc chia sẻ.

nhatre-5

Hiện bé đã được cho xuất viện.

nhatre-7

Nhiều người biết câu chuyện đã đến thăm bé.

Ngày 15/7, người mẹ làm đơn tố cáo gởi đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên đến nay, Công an huyện Đức Hòa vẫn chưa có kết luận điều tra vụ việc.

Chị Cương cho biết hiện vẫn rất uất ức về việc vô trách nhiệm của phía nhà trẻ H.T.T, đồng thời cam đoan sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu sự việc trên đây là gian dối.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện địa phương cho biết nhóm trẻ H.T.T có giấy phép hoạt động. Tuy nhiên sau khi sự việc xảy ra, nơi này không còn nhận trẻ.

Chia sẻ