Long An: Bé gái 8 tháng tuổi nghi bị xuất huyết não ngay ngày đầu tiên được mẹ gửi đi nhà trẻ

Mới chỉ đưa con gái đến nhà trẻ vào buổi sáng nhưng đầu giờ chiều chị Cương đã được thông báo rằng con quấy khóc, đến nơi người mẹ rụng rời tay chân khi thấy con đã bất tỉnh.

Sự việc đau lòng xảy ra ở một nhà trẻ tư nhân tên H.T.T (ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Thông tin ban đầu, vào ngày 9/7 chị Đặng Thị Cương (24 tuổi, quê Cà Mau) đưa hai con đến nhà trẻ trên để giữ ngày đầu tiên, trong đó có bé Đặng Thị Thanh Nhàn (thời điểm xảy ra sự việc là 8 tháng tuổi).

DSCF1802

Chị Cương kể lại sự việc.

Vì bé còn nhỏ nên người mẹ có qua lại trường để cho con bú.

Hơn 12 giờ trưa cùng ngày, chị Cương gọi đến nhà trẻ với mong muốn đưa con về sớm thì được người giữ trẻ tại đây thông báo bé còn ngủ.

Khoảng 1 tiếng sau đó, cũng chính người giữ trẻ này gọi cho người mẹ báo đến đón con gấp vì bé quấy khóc rất nhiều.

Tuy nhiên khi đến trường, chị Cương hoảng hồn vì thấy bé Nhàn bất tỉnh, mặt xanh và sùi bọt mép. Lúc này người mẹ mất bình tĩnh, thúc giục phía nhà trẻ đưa bé đi cấp cứu.

caloc-5

Bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cấp cứu vì tình trạng nặng.

Tại Trung tâm y tế địa phương, bé được sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trong tình trạng hôn mê, được chẩn đoán xuất huyết não.

Sau khi thăm khám và chụp CT, các bác sĩ xác định tình trạng bé nặng, có tụ máu, huyết khối, phù não nên đã phẫu thuật giải áp và lấy một phần sọ của bé ra ngoài.

nhatre-4

Sau phẫu thuật, một phần hộp sọ của bé tạm thời bị lấy ra.

Sau hơn một tháng điều trị, đến nay bé vẫn chưa được phẫu thuật ghép sọ, sức khỏe còn yếu. Trong khi đó, người mẹ đã làm đơn tố cáo gửi đến Công an xã Đức Hòa để đòi công bằng cho con vì phía nhà trẻ H.T.T không nhận sai và không chịu trách nhiệm gây ra tai nạn cho bé.

Hiện phía cơ quan chức năng địa phương đang thụ lý giải quyết, làm rõ nguyên nhân dẫn đến chấn thương của bé Nhàn.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm