Mẹ chồng suốt ngày khen con dâu cũ vừa ngoan vừa tốt, dâu mới chỉ hỏi lại một câu khiến bà cứng họng

Chuyện quá khứ đã qua mà mẹ chồng Hà cứ nhắc đi nhắc lại khiến tất cả mọi người đều khó chịu.

Hà và Trung quen biết nhau qua sự giới thiệu của một người bạn. Khi ấy Hà đã 29 tuổi, cũng từng yêu một người đàn ông say đắm nhưng bị phản bội nên cô mất niềm tin vào tình yêu, mấy năm trời không thiết tha gì chuyện yêu đương nữa.

Còn Trung, anh từng có một đời vợ và 1 đứa con riêng. Tuy vậy, vợ anh cũng ngoại tình nên cả hai quyết định ly hôn. Để cho con cái không bị tổn thương vì người mẹ của mình nên nguyên nhân chia tay được Trung giấu cả nhà. 

Hà đồng ý về làm vợ hai của Trung vì thấy anh hiền lành, tốt bụng lại điềm đạm. Trung cũng rất yêu thương Hà, họ thống nhất gác lại mọi chuyện trong quá khứ để cùng nhau xây dựng tổ ấm.

Tuy nhiên, từ ngày về làm dâu, Hà lại không được lòng mẹ chồng. Bà vốn rất quý mến Hương - vợ cũ của Trung. Vì không biết nguyên nhân khiến Trung và Hương chia tay nên bà lúc nào cũng bênh Hương, tiếc nuối cô con dâu thảo hiền, xinh đẹp, giỏi giang. Dù đã có con dâu mới nhưng đi đâu mẹ Trung cũng chỉ nói về Hương với ánh mắt đầy tự hào. Trước mặt Hà bà cũng không nể, vẫn cố tình khen con dâu cũ. Điều đó khiến Hà tổn thương vô cùng.

Nói với Trung chuyện này, anh cũng động viên vợ cố gắng: "Mẹ quý ai thì vẫn khen lên mây vậy đó. Dần dần rồi bà sẽ có thiện cảm hơn với em, cố lên nhé!".

Mẹ chồng suốt ngày khen con dâu cũ vừa ngoan vừa tốt, dâu mới chỉ hỏi lại một câu khiến bà cứng họng - Ảnh 1.

Hà thực sự rất không thoải mái khi mẹ chồng suốt ngày khen con dâu cũ ngay trước mặt mình. (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi, dù Hà có cố đến mấy thì trong mắt mẹ chồng, cô cũng không bằng một góc của Hương. Sự tôn trọng của Hà dành cho mẹ cũng ngày một ít dần, vì bà có tôn trọng, có coi cô là con dâu đâu? Lại còn cố tình nói những điều mà Hà không muốn nghe. Quả thật, Hà chẳng hiểu mẹ chồng cô muốn gì, không lẽ muốn con trai ly hôn lần nữa?

Hôm ấy hai mẹ con đang nấu ăn trong bếp, mẹ Trung lại bắt đầu ca ngợi con dâu cũ. Thực sự cái gì cũng có giới hạn của nó, Hà cũng là con người, cũng có cảm xúc chứ có phải cành cây đâu mà không biết chạnh lòng. Mẹ chồng vừa dứt lời khen Hương, Hà liền quay sang bảo: "Chị ấy tốt vậy mà sao nhà mình lại không giữ được chị ấy làm dâu con vậy ạ?".

Nghe Hà nói vậy, mẹ chồng cô thoáng nét bối rối, miệng không còn nói liến thoắng như lúc nãy được nữa. Rồi bà lại bảo:

- "Tôi biết đâu được, đấy là chuyện của chúng nó".

- "Thế thì chắc là do anh Trung kém cỏi rồi mẹ nhỉ".

Động đến con trai của mình, mẹ chồng Hà lại nổi nóng quát con dâu ăn nói hàm hồ.

Hà không dừng lại mà nói tiếp: "Vì mẹ khen chị ấy quá nhiều nên con thắc mắc nguyên nhân chị ấy và chồng con chia tay thôi mà mẹ. Nếu như chị ấy tốt, chồng con tốt, mẹ lại thương chị ấy như vậy thì làm sao họ lại phải ly hôn?".

Đến lúc này thì mẹ chồng Hà không nói thêm được câu gì nữa. Bà ném rổ rau cái chát một tiếng xuống bồn rửa rồi đi ra ngoài. Từ sau hôm ấy, Hà tuyệt nhiên không nghe thấy mẹ chồng khen con dâu cũ nữa. Hà cũng chẳng hơn thua gì với mẹ chồng, nhưng cô nghĩ bản thân phải lên tiếng một lần kẻo bà lại càng coi thường mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm