Mẹ chồng rắp tâm cùng dâu hụt vẽ nên màn kịch, nàng dâu với chồng đồng lòng dẹp tan mưu đồ khiến “hồ ly” xấu hổ lặn mất tăm

Cái kiểu giả lả mẹ mẹ con con thật ngứa mắt. Bà quý cô ta thế sao không tha thứ lỗi lầm rồi rước về làm con dâu luôn.

Trước khi làm vợ Huy, Mai đã biết anh từng trải qua mối tình đầu sâu đậm với Lan. Cô ta vốn là con gái của bạn mẹ anh, xinh đẹp, sắc sảo và có hơi thừa mưu mô. Yêu Huy 3 năm, bàn đến chuyện cưới xin thì Huy phát hiện cô ta đong đưa với sếp. Không chấp nhận được người yêu thiếu chung thủy, anh chia tay trong khi cô ta khóc lóc giải bày đủ kiểu.

2 năm sau thì Mai gặp Huy. Một thời gian tìm hiểu, cô biết anh là người nghiêm túc, giản dị và sống chân thành. Biết chuyện cũ của anh, cô chỉ cười bảo: "Quá khứ rồi, anh đừng nghĩ đến mà khó chịu trong lòng. Chuyện cũ bỏ qua, quay đầu là đi thẳng, sống tiếp".

Huy quên nhưng mẹ anh không quên. Ngày đầu ra mắt, mẹ chồng tương lai đã thể hiện thái độ kém vui vẻ với Mai. Nhưng tất nhiên, con trai bà đã quyết thì phải cưới. Vậy nên, khi về làm dâu, Mai có làm gì cũng không vừa mắt bà.

Nhìn màn kịch của mẹ chồng và nàng dâu hụt, con dâu nói một câu khiến bà xấu hổ còn ả lặn mất tăm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ai đời con dâu hụt đã khiến Huy xấu mặt, bà vẫn khen lấy khen để, tiếc nuối quá khứ. Bà hết chê con dâu nấu ăn không ngon bằng cô ta, lại chê nhan sắc thua kém. Quá đáng hơn, bà còn bảo Mai là tỏ vẻ đạo mạo. Mai không thể hiểu nổi mẹ chồng!

Cô ả kia sau cặp kè vài năm với sếp cứ ngỡ sẽ được làm bà chủ căn biệt thự cao cấp. Ai ngờ sếp phủi tay khi ả mang bầu, cưới một tiểu thư danh giá khác. Cô ta ê chề mang thai, rồi sinh con một mình.

Dường như không muốn chấp nhận số phận. Dạo này cô ả bắt đầu liên lạc nhiều với mẹ Huy. Cô ta đến chơi, khôn ranh mang theo con bé con, còn trơ trẽn gọi ông bà, gọi Huy là bố nuôi. Quà cáp biếu mẹ chồng Mai thì không thiếu, lại tranh thủ nhắc chuyện quá khứ.

Nhiều lần đến, Huy khó chịu ra mặt, kiếm cớ đi ra ngoài. Nghĩ cảnh mình vật lộn trong bếp, còn ả với mẹ chồng diễn trò mẹ mẹ con con ở phòng khách. Đến bữa thì vô duyên ở lại ăn cơm, cười nói như thật. Mai chỉ muốn lao lên tát cho cô ả một cái. Nhưng mà thấy thái độ của Huy cứng rắn, cô cũng kiềm xuống.

Tối hôm ấy nghe mẹ chồng cảm thán với Huy: "Lan nó ân hận lắm. Con đừng có lạnh nhạt kẻo nó tủi thân. Dù sao cũng bao nhiêu năm yêu nhau. Nó chỉ muốn làm con nuôi của bố mẹ, thỉnh thoảng qua lại thăm nom báo hiếu thôi". Huy lẳng lặng không trả lời mà lên phòng đóng sầm cửa. Mai tức nước vỡ bờ, quyết phải nói một trận cho ra nhẽ.

Nhìn màn kịch của mẹ chồng và nàng dâu hụt, con dâu nói một câu khiến bà xấu hổ còn ả lặn mất tăm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cuối tuần cô ả vừa đến chơi, sà vào ngồi cạnh mẹ chồng Mai cười nói tình cảm. Kịch hay bắt đầu cũng là lúc Mai mời bố chồng và Huy xuống phòng khách rồi tuyên bố: "Xin phép bố mẹ con nói thẳng. Con thấy mẹ chỉ hận không cưới được cô Lan về làm dâu. Con dâu đứng đắn mẹ không thích, lại ưa thể thể loại hồ ly trơ trẽn và lăng nhăng. Mẹ đòi nhận cô ta làm con nuôi thì con đành ra khỏi nhà này. Nếu hôm nay chồng con không đi cùng, con cũng đi không hối tiếc".

Huy cau mặt, dù khá nể mẹ Lan là bạn thân của mẹ anh. Anh cũng chẳng muốn dây gì đến cô ta nữa. Anh tránh mặt mà cô ta không biết điều, chọc giận vợ anh. Cũng đáng để anh lên tiếng lắm: "Cô thích cứ đến đây chơi với mẹ tôi. Vợ chồng tôi sẽ chuyển ra nhà riêng từ tuần sau. Mong cô giữ liêm sỉ, đừng đến quấy rầy".

Mẹ chồng xấu hổ nhìn bố chồng. Ông buông đũa đứng lên, nói đúng một câu: "Bà xem lại bản thân đi. Đừng để người ta nhìn vào bảo nhà này không có nề nếp gia phong".

Còn cô ả, mặt tái mét, chào vội rồi dẫn con ra về. Sau khi vợ chồng Mai chuyển đi, nghe nói ả cũng lặn mất tăm không bao giờ đến thăm mẹ chồng hụt nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm