Mẹ chồng lên thăm khiến vợ chồng tôi bị một phen hoảng hồn

Trần Ninh Hoa, Theo Mask Online

Tuần trước chồng tôi lấy lý do bận đi công tác để trốn ở nhà bạn 2 ngày nhằm tránh mặt mẹ chồng tôi.

Chồng tôi không ngoại tình, không lười, không bẩn, không hoang phí, không có nhiều tính xấu khác mà đa phần đàn ông mắc phải. Nhưng anh lại gầy đến mức khiến người khác, đặc biệt là mẹ chồng oán trách tôi là không chịu chăm sóc chồng tử tế.

Tôi cũng không hiểu làm sao sự tình lại như thế này nữa. Rõ ràng hồi yêu nhau, trông anh cũng chững chạc bảnh bao lắm. Lúc đó anh cao 173cm, nặng 64kg, tuy không thể nói là lý tưởng nhưng rất đầy đặn khỏe mạnh. Vậy mà lấy nhau về được 4 năm, trông anh tàn tạ còn hơn cả gái 2 con là tôi. Cách đây nửa năm, anh bỗng ngày càng gầy gò. Chiều cao của anh vẫn vậy nhưng cân nặng thì sụt 10kg. Anh hốc hác và gầy đến nỗi bạn bè học cùng ngày trước ai cũng giật mình.

Cuộc sống gia đình tôi rất yên ả, kinh tế gia đình bình thường, chẳng khá giả nhưng không đến nỗi bần hàn. Hai con đi lớp mẫu giáo gần nhà, tôi mở tiệm bánh sinh nhật hàng tháng đủ tiền trang trải chi tiêu. Chồng tôi làm phó giám đốc của một công ty máy tính nhỏ, lương lậu không đến nỗi nào.

Mẹ chồng lên thăm khiến vợ chồng tôi bị một phen hoảng hồn 1

Mẹ chồng còn chê bai tôi với hàng xóm rằng tôi là người vợ lười biếng, không biết suy nghĩ cho chồng con (Ảnh minh họa)

4 năm qua, dù công việc khiến chồng tôi thỉnh thoảng căng thẳng đầu óc nhưng không đến nỗi sụt cân nhanh vậy. Bình thường anh ăn cũng ít, nhưng đều bữa. Tôi từng nghi ngờ anh mắc bệnh gì đó giấu tôi nên đã ép anh đến bệnh viện để làm xét nghiệm. Thế nhưng kết quả cho thấy anh hoàn toàn bình thường.

Trong khi đó, tôi lại càng ngày càng hồng hào cân đối. Tôi sinh 2 con trong 4 năm, mẹ chồng và mẹ đẻ chỉ lên đỡ đần được vài tháng đầu, vất vả là vậy mà không hiểu sao người cứ tăng cân đều đều, da dẻ trắng trẻo. Bạn bè đều khen tôi sinh con xong nhìn trẻ ra. Thế mà chồng tôi lại tóc muối tiêu, hốc mắt trũng sâu, hai má tóp lại, gò má nổi cao. Tôi cũng có làm mấy món bổ máu cho chồng ăn, nhưng không cải thiện được gì.

Tháng trước mẹ chồng tôi từ quê lên thăm, nhìn thấy anh như vậy thì rất xót. Bà oán trách tôi không chịu chăm sóc chồng tử tế, không chịu bồi bổ cho anh. Mẹ chồng tôi đòi ở lại một tháng để nấu cơm, đun thuốc Bắc cho chồng tôi. Vậy là một tháng nay, nhà tôi nghi ngút mùi thuốc bắc. Mỗi lần mẹ chồng tôi bưng thuốc đưa cho anh, chồng tôi lại nhăn mày nhăn mặt không chịu uống. Bà phải dỗ như dỗ cháu, anh mới nghe lời.

Còn về phần tôi, mẹ chồng suốt ngày chê trách không biết chăm chồng. Bà còn chê bai tôi với hàng xóm rằng tôi là người vợ lười biếng, không biết suy nghĩ cho chồng con, chỉ chăm chăm ăn ngon mặc đẹp cho bản thân. Bà nói xấu tôi khắp nơi nhưng chưa bao giờ mẹ chồng mắng mỏ tôi. Bà chỉ thể hiện thái độ lạnh nhạt, khác hẳn sự đon đả hồi tôi mới sinh con đầu lòng.

Mẹ chồng lên thăm khiến vợ chồng tôi bị một phen hoảng hồn 2
Chồng tôi tiếp tục bị ép ăn đến mức nhìn thấy mâm cơm là sợ (Ảnh minh họa)

Trong bữa cơm, mẹ chồng tha thiết gắp cho chồng, giục anh ăn cố, mặc cho tôi loay hoay 2 đứa nhỏ. Bà mua rất nhiều hoa quả, sữa bột cho người lớn về để pha cho chồng tôi uống, như kiểu bà quyết tâm vỗ béo bằng được chồng tôi trong một tháng ở đây. Chồng tôi chỉ cần một câu phản đối, mẹ chồng tôi hoặc là rầu rĩ buồn tủi như thể anh phụ lòng bà, hoặc tức giận hầm hầm nói anh nuông chiều để vợ béo chồng gầy còm.

Chồng tôi vì nghĩ cho tôi, ngại ngần việc mẹ chồng nghĩ xấu con dâu nên luôn chiều bà. Song nửa tháng bà bồi bổ đủ kiểu mà chồng tôi chỉ thấy da hồng hơn chứ không hề tăng cân. Mẹ chồng tôi càng cuống, bà mua thêm nhiều loại thuốc bổ được tư vấn ở hiệu thuốc về để ép anh uống khiến chồng tôi vô cùng hoảng loạn. Anh than thở với tôi là còn khổ hơn bị tra tấn. Anh hỏi tôi có cách nào khiến mẹ vui vẻ về quê không? Chứ tình hình này kéo dài, không khéo anh còn ốm yếu hơn lúc trước.

Tôi bàn với anh gọi cho bố chồng dưới quê, nói khéo chút để bố gọi điện cho mẹ về. Thế nhưng, dù bố chồng tôi nói gì đi nữa cũng không lay chuyển được quyết tâm vỗ béo con trai của bà. Mẹ chồng tôi còn nói oang oang trong điện thoại là “Ông lên mà xem con trai ông, có nửa năm không gặp người không ra hình người. Ở nhà không biết vợ nó chăm thế nào mà chồng gầy yếu như vậy?”. Điều này khiến tôi rất xấu hổ nhưng cũng tủi thân. Còn chồng tôi tiếp tục bị ép ăn đến mức nhìn thấy mâm cơm là sợ. Tuần trước anh lấy lý do bận đi công tác để trốn ở nhà bạn 2 ngày.

Mọi người bày cách cho tôi với, làm sao để mẹ chồng tôi từ bỏ ý định này, tôi nhìn thấy cũng khổ thân cho chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm