Khốn khổ vì làm dâu nhà giàu bị mẹ chồng chê xấu

Từ ngày lấy chồng mới được 3 năm nhưng tôi luôn thấy áp lực mỗi lần đi dự tiệc cùng chồng nhất là những lần đi cùng mẹ chồng hay biết nơi ấy sẽ có sự xuất hiện của mẹ chồng. Bởi vì tôi sẽ bị bà soi mói, nói xấu ngay lập tức.

Năm nay tôi mới 30 tuổi, con đầu lòng của tôi cũng chỉ gần lên 3. Vợ chồng tôi lấy nhau được 3 năm đến nay cũng đã có nhà cửa ổn định. Mặc dù gia đình nhà chồng tôi rất giàu có nhưng không vì thế mà chúng tôi dựa dẫm, ỷ lại vào họ. Trước mặt bạn bè, người thân, tôi rất tự hào về điều này.

So với bạn bè thì cuộc sống của tôi có phần rất giàu sang, hoàn hảo, một bước lên xe. Nhưng đằng sau nó thì thật sự không phải như vậy. Tôi vẫn bị mẹ chồng soi mói và nói xấu như thường. Điều này làm tôi cực ức chế và tress.

Khác với gia đình chồng, gia đình tôi trước kia khá vất vả. Bố mẹ đẻ tôi đều là công chức lại nuôi 3 đứa con học đại học nên cũng khá chật vật. Biết bố mẹ không có điều kiện nên tôi chưa bao giờ tiêu xài hoang phí. Quần áo của tôi đều mua ở các chợ sinh viên giá rẻ.

Khốn khổ vì làm dâu nhà giàu bị mẹ chồng chê xấu 1
Song phải nói, gu thẩm mĩ của tôi và mẹ chồng hình như khác nhau quá khiến tôi gặp nhiều phiền phức về điều này (Ảnh minh họa)

Còn nhớ lần đầu tôi về ra mắt gia đình anh. Biết bố mẹ anh cũng có máu mặt trong giới kinh doanh nên tôi đã chuẩn bị rất kỹ. Ấy vậy mà những gì tôi nghĩ còn vượt xa trí tưởng tượng của tôi. Mẹ anh từ lúc gặp cứ nhìn chằm chằm vào tôi soi xét hết quần áo, túi xách của tôi khiến tôi rất mất tự tin. Sau đó bà lẳng lặng đi vào mà chẳng nói với tôi 1 câu nào.

Như thế cũng đủ biết là mẹ chồng tôi sau đó phản ứng thế nào rồi. Thế nhưng cuối cùng chúng tôi cũng lấy nhau dù gia đình anh không ưng ý ra mặt. Trong khi với bố mẹ tôi, tôi lấy anh là cả niềm tự hào và hãnh diện.

Sau kết hôn, chúng tôi dọn ra ở riêng vì bố mẹ chồng tôi cũng tặng cho 2 vợ chồng một căn nhà mặt đường 5 tầng. Chồng tôi là người tự lập nên cũng mở công ty riêng. Có thể nói về tiền bạc vợ chồng tôi không thiếu, thậm chí còn dư giả. Tôi cũng mua sắm rất nhiều trang phục mỹ phẩm đắt tiền để đi đâu đó sánh bước bên chồng. Song phải nói, gu thẩm mĩ của tôi và mẹ chồng hình như khác nhau quá khiến tôi gặp nhiều phiền phức về điều này.

Sau cưới nhà chồng tôi mở tiệc cảm ơn người thân đã giúp chuẩn bị hôn lễ cho chúng tôi. Chồng tôi bận đi làm nên không về nhà được. Anh bảo tôi qua đó 1 mình. Đây là sự kiện mà tôi tham gia đầu tiên ở nhà chồng. Biết không thể qua loa, tôi cũng đã ra thẳng shop mua một bộ váy sang trọng. Thế nhưng khi tôi đến thì đã bắt gặp mẹ chồng nhìn với ánh mắt coi thường. Bà chạy ra kéo tôi đi và bảo: “Đi về nhà con và đợi mẹ sang nói chuyện. Mất mặt quá”. Vậy là chẳng hiểu gì nhưng tôi phải đi về trong ấm ức.

Tối hôm đó mẹ chồng sang tận nhà vợ chồng tôi và cho tôi 1 trận. Bà bảo chồng tôi không để tâm đến tôi. Bà còn nói đi dự tiệc mà mặc xấu như thế thì đừng xuất hiện còn hơn. Như vậy bà sẽ đỡ ngượng mặt với mọi người. Vì là dâu mới, bị mẹ chồng chê vậy nên tôi cũng không dám phản bác lại.

Rồi thời gian tôi có bầu và sinh con xong trông tôi lại xấu hơn trước. Mặc dù đã cố ăn mặc chỉnh chu nhưng khổ nỗi trông tôi lại già gần bằng mẹ chồng. Mẹ chồng tôi dù đã 50 nhưng trông rất tươi tắn, trẻ trung còn tôi thì ngược lại. Chưa kể hễ tôi và mẹ chồng có dịp đi với nhau thì người ta lại so sánh và có người phũ miêng chê tôi ra mặt. 

Mỗi lần như vậy tôi cảm thấy xấu hổ và tự ti nhưng vẫn phải cười trừ lịch sự. Mẹ chồng tôi thấy vậy thì khi về nhà bà càng phiền lòng. Mẹ chồng liên tục chê tôi xấu, nói tôi là phụ nữ mà không biết cách làm đẹp. Có lúc, bà còn gọi điện cho chồng tôi than vãn về việc này khiến anh cũng khó xử, áp lực.

Khốn khổ vì làm dâu nhà giàu bị mẹ chồng chê xấu 2
Từ ngày lấy chồng mới được 3 năm nhưng tôi luôn thấy áp lực mỗi lần đi dự tiệc cùng chồng, nhất là những lần đi cùng mẹ chồng hay biết nơi ấy sẽ có sự xuất hiện của mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Nhiều lần bà dẫn tôi đi mua váy dạ tiệc, song tôi cứ thích kiểu váy này, màu này thì mẹ chồng tôi không cho may cho mua. Ngược lại, bà cứ bắt ép tôi phải chọn mẫu váy này, màu sắc nọ, chiếc vòng kiểu dáng này khiến tôi chán nản. Bởi vì mẹ chồng chọn tôi thực sự không thích các màu đó. Vì thế, khi đi đâu tôi không mặc đồ bà chọn cho mà lại chăm chăm mặc đồ của tôi chọn. Mẹ chồng càng vì thế mà không hài lòng.

Từ ngày lấy chồng mới được 3 năm nhưng tôi luôn thấy áp lực mỗi lần đi dự tiệc cùng chồng, nhất là những lần đi cùng mẹ chồng hay biết nơi ấy sẽ có sự xuất hiện của mẹ chồng. Bởi vì tôi sẽ bị bà soi mói, nói xấu ngay lập tức.

Sắp Tết Nguyên Đán đến lại đồng nghĩa với việc tôi sẽ phải đi dự tiệc nhiều hơn bình thường. Tôi nên làm gì để mình trở nên đẹp hơn trong mắt mẹ chồng mong muốn đây? Làm sao để có thể tự tin trước mặt mẹ chồng? 

Chia sẻ
Đọc thêm