Mẹ chồng gây phẫn nộ khi đối xử bất công khiến con dâu ấm ức suốt 13 năm trời

Crissi, Theo Helino
Chia sẻ

Trong tập 98 "Mẹ chồng nàng dâu", bà Hồng khiến khán giả phẫn nộ khi có cách đối xử với con dâu không công bằng chỉ vì cô không sinh cho bà được một đứa cháu trai.

Tập 98 chương trình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng với sự xuất hiện của bà Hồng (62 tuổi) cùng nàng dâu Phương Tâm (31 tuổi). Tính đến nay, Tâm đã làm dâu nhà bà Hồng được tận 13 năm và có 3 cô con gái. Tuy đã cưới chồng được 13 năm nhưng giữa Tâm và mẹ chồng vẫn có nhiều điểm chưa hòa hợp. Dù vậy, trong suốt thời gian qua Tâm vẫn không dám nói hết ra những điều đó với mẹ.

Mẹ chồng gây phẫn nộ khi đối xử bất công khiến con dâu ấm ức suốt 13 năm trời - Ảnh 1.

Bà Hồng và con dâu Phương Tâm.

Một trong những điều bà Hồng làm khiến Phương Tâm thấy ấm ức nhất là việc bà "hồn nhiên" bảo chồng cô hãy đi tìm bạn gái khác chỉ vì Tâm mãi không chịu sinh cháu trai cho bà. Suốt 13 năm, Tâm chỉ sinh cho bà Hồng được 3 đứa cháu gái. Bản thân Tâm cũng không muốn sinh thêm con vì đã sinh 3 đứa rồi. Dù đã được Quyền Linh và Lê Lộc khuyên nhủ nhưng bà Hồng vẫn một mực đòi phải có cháu trai cho bằng được: "Tôi sinh được hẳn 6 đứa con trai vẫn nuôi nổi. Nó mới có 3 đứa thôi".

Mẹ chồng gây phẫn nộ khi đối xử bất công khiến con dâu ấm ức suốt 13 năm trời - Ảnh 2.

Mẹ chồng gây phẫn nộ khi đối xử bất công khiến con dâu ấm ức suốt 13 năm trời - Ảnh 3.

Đây chỉ mới là một điều khiến Phương Tấm thấy ấm ức. Ngoài ra, bà Hồng còn cùng những người hàng xóm "có duyên" liên tục khen nói rằng con trai bà đẹp trai mà lại đi lấy phải cô vợ... "xấu đau xấu đớn" như Phương Tâm, quả thật uổng phí. Nghe những điều này, Tâm không tránh khỏi thấy tự ti và tủi thân. Chẳng những vậy, bà Hồng còn liên tục nhắc đi nhắc lại điều này trên sóng truyền hình đến mức Quyền Linh phải "chữa cháy" bằng việc khen ngợi Phương Tâm cũng có nét xinh đẹp riêng chứ không hẳn xấu dữ dội như bà chê.

Mẹ chồng gây phẫn nộ khi đối xử bất công khiến con dâu ấm ức suốt 13 năm trời - Ảnh 4.

Mẹ chồng gây phẫn nộ khi đối xử bất công khiến con dâu ấm ức suốt 13 năm trời - Ảnh 5.

Tuy nhà có 6 người con trai nhưng chồng của Phương Tâm được cho là đẹp trai và cao ráo nhất. Bà Hồng còn từng "nhờ vả" Phương Tâm rằng hãy chấp nhận để chồng cô đi... cua gái giùm anh trai. Tất nhiên là Tâm vừa nghe xong đề nghị này Tâm phản đối ngay lập tức. Đời nào lại có một cô vợ đồng ý để chồng mình đi cua gái giùm người khác bao giờ. "Cứ đồng ý cho ảnh đi chơi với gái rồi ảnh đi theo nhỏ đó luôn rồi sao?", Tâm bức xúc cho biết.

Mẹ chồng gây phẫn nộ khi đối xử bất công khiến con dâu ấm ức suốt 13 năm trời - Ảnh 6.

Mẹ chồng gây phẫn nộ khi đối xử bất công khiến con dâu ấm ức suốt 13 năm trời - Ảnh 7.

Bà Hồng còn khiến Phương Tâm bất bình vì mỗi lần 2 vợ chồng cô cãi nhau là bà lại quay sang bênh vực chồng cô. Bà thường bày cho chồng Tâm nhậu nhẹt, để anh đi chơi với những cô gái khác rồi bảo Tâm đừng có để ý làm gì: "Nó đi chơi với ai thì kệ nó, cho nó đi đi. Mẹ biết con là con dâu của mẹ là được". Câu nói này của bà Hồng thay vì khiến Tâm thấy cảm kích thì cô nàng lại thấy mình đang bị đối xử không công bằng. Vợ mà để chồng mình thoải mái đi chơi với cô gái khác, quả thực khó thể nào tồn tại.

Mẹ chồng gây phẫn nộ khi đối xử bất công khiến con dâu ấm ức suốt 13 năm trời - Ảnh 8.

2 mẹ con Tâm và bà Hồng hầu như không có bất cứ điểm nào hợp nhau, chính Tâm cũng đã xác nhận điều này. Bản tính Phương Tâm lại khá nóng nên mỗi lần mẹ chồng nói điều gì khiến cô ấm ức, không vừa lòng là cô nói lại ngay và thế là 2 mẹ con cãi nhau. Tham gia chương trình lần này, 2 mẹ con bà Hồng đã có cơ hội nói rõ hết những điều mình không vừa lòng ở đối phương. Tâm hứa sẽ bớt nóng tính còn bà Hồng thì đồng ý là sẽ không bảo chồng cô đi tìm bạn gái khác nữa.

Mẹ chồng gây phẫn nộ khi đối xử bất công khiến con dâu ấm ức suốt 13 năm trời - Ảnh 9.

Cùng xuất hiện trong tập này nhưng cặp khách mời thứ 2 lại có hoàn cảnh trái ngược với cặp đầu. Nếu bà Hồng và Phương Tâm có nhiều điểm không hòa hợp thì giữa bà Thủy (57 tuổi) với con dâu Ngọc Nhung (20 tuổi) lại rất thương yêu nhau. Tuy chỉ mới về làm dâu được 10 tháng nhưng cô dâu trẻ tuổi Ngọc Nhung lại rất được mẹ chồng thương yêu, cưng chiều.

Mẹ chồng gây phẫn nộ khi đối xử bất công khiến con dâu ấm ức suốt 13 năm trời - Ảnh 10.

Bà Thủy cùng con dâu Ngọc Nhung.

Ban đầu, Nhung vì có thai trước hôn nhân nên bà Thủy mới tranh thủ làm đám cưới sớm trong khi cô chỉ mới 20 tuổi. Tháng đầu tiên về nhà chồng, Nhung buồn phát khóc vì nhớ nhà. Bà Thủy tâm lý nên thường xuyên mời bà sui sang nhà chơi, thăm con dâu để Nhung đỡ nhớ nhà.

Mẹ chồng gây phẫn nộ khi đối xử bất công khiến con dâu ấm ức suốt 13 năm trời - Ảnh 11.

Mẹ chồng gây phẫn nộ khi đối xử bất công khiến con dâu ấm ức suốt 13 năm trời - Ảnh 12.

Vì luôn xem Nhung là con gái chứ chẳng phải con dâu nên bà Thủy không muốn 2 mẹ con bất hòa. Gia đình chỉ có 2 người phụ nữ với nhau, đàn ông thì đi làm hết, nếu mẹ chồng con dâu mà còn cãi nhau, mặt nặng mày nhẹ thì rất khó sống cùng. Bà Thủy đã luôn nghĩ như vậy nên mới thương yêu con dâu như con ruột và chiều chuộng cô để không phải xảy ra chuyện mẹ chồng - nàng dâu đấu khẩu.

Mẹ chồng gây phẫn nộ khi đối xử bất công khiến con dâu ấm ức suốt 13 năm trời - Ảnh 13.

Mới về sống cùng gia đình chồng chưa lâu, Ngọc Nhung vẫn chưa thật sự mở lòng với mẹ chồng. Nhân dịp tham gia chương trình, Quyền Linh và Lê Lộc đã khuyên nhủ cô dâu trẻ rằng hãy mở lòng hơn với mẹ chồng. Giữa 2 người vẫn còn một quãng đường rất dài để tiếp tục tìm hiểu đối phương và thương yêu nhau nhiều hơn.

Tập 98 "Mẹ chồng nàng dâu": Bà Hồng cùng con dâu Phương Tâm - bà Thủy cùng con dâu Ngọc Nhung

Chia sẻ
Đọc thêm