Mẹ chồng "chất" nhất năm: Ép con dâu đặt tên cháu nội phải có họ của mình, không nghe theo thì từ mặt, “miễn nhận cháu”!?

"Các chị nghĩ như nào nếu như mẹ chồng bảo đẻ cháu nội ra phải đặt tên có họ của bà nội? Nếu không có họ của bà nội thì không nhận cháu?".

Sau khi vượt cạn thành công và hạnh phúc đón con chào đời, hầu như bất cứ gia đình nào cũng đều đau đầu với vấn đề đặt tên con. Dù ai cũng muốn con/cháu mình có một cái tên thật hay, thật ý nghĩa nhưng chín người mười ý đã gây ra không ít vấn đề phiền toái. Nào là vợ muốn tên con là A, trong khi chồng lại muốn là B hoặc vợ chồng thống nhất đặt tên con là C mà ông bà nội lại phản đối bắt đặt là D,...

Và cũng xoay quanh đề tài tương đối gây "rối não" bên trên, mới đây, đã có một mẹ trẻ đăng đàn than thở câu chuyện của mình trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên MXH như sau:

sf

(Ảnh: Facebook)

"Các chị nghĩ như nào nếu như mẹ chồng bảo đẻ cháu nội ra phải có họ của bà nội? Nếu không có họ của bà nội thì không nhận cháu? Em thề với các chị là em không diễn tả được nổi bức xúc của em luôn á. Em đồng ý cho nội đặt tên con, em còn bảo: "Sau này sinh má cứ đặt tên đi ạ". Má chồng hỏi "vậy họ như nào?", em mới bảo là Lê Hoàng (Lê họ chồng em, Hoàng họ của em), thế là má chồng em nhảy cẩng lên không chịu. Bắt phải là Lê Nguyễn nếu không, không nhận cháu.

Em mới nói "má ơi má có nghĩ cho sự mong muốn của con không?". Má bảo rằng: "Má nói rồi phận dâu con thì phải nghe". Lúc đấy đầu em nghĩ vậy má không làm dâu chắc. Chồng em thì luôn im lặng cho qua chuyện, nhưng lần này là lần thứ 2 má nói vậy với em rồi nên mặt em bí xị".

Câu chuyện được sẻ chia không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Và chính vì sự quá vô lý của người mẹ chồng nhân vật chính nên bên dưới phần bình luận, kha khá chị em không ngại gay gắt bày tỏ ý kiến của riêng mình. Trong đó, phần đông đều bày tỏ: "Thế khỏi cho bà nhận cháu luôn".

25024530_1761576967250495_1690790652905783296_n

(Ảnh minh họa)

Nickname Ngô Giang Giang chia sẻ: "Chuyện thật như đùa. Đã thế rồi còn phải nghe theo mới lạ. Mình tự đi làm giấy khai sinh thì tự khai. Còn bà muốn nói gì bà nói. Bà có quyền gì mà bảo không đặt theo họ bà thì bà không nhận. Bà không nhận nhưng con bà nhận là được. Quá vô lý!".

Chị gái Hồng Thơm lại hài hước nói: "Nói như Diệp trong phim "Sống chung với mẹ chồng" ý: Mẹ thích tên gì thì mẹ đặt cho con của mẹ, con của con tên gạch đá gì cũng được, miễn là con thích".

Cô nàng Thanh Nga lại góp ý có vẻ cũng khá chí lý: "Thôi dù sao mẹ cũng là người lớn, tôn trọng tí. Mình nói thế này, bố họ Lê, mẹ họ Hoàng, bà nội Họ Nguyễn, ok đặt ngay tên Lê Nguyễn Hoàng đi. Vẹn cả đôi đường".

Câu chuyện hiện tại vẫn còn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Quả thật, trần đời mới thấy một người mẹ chồng vô lý như trên, đây có thể xem như vụ việc đặt tên con/cháu mang tính chất hài hước nhất năm. Còn chị em, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Chia sẻ
Đọc thêm