Mẹ chồng bất ngờ lên chơi làm hỏng kế hoạch du lịch nhà tôi, vừa bước chân đến cửa bà đã nói 1 điều quá đáng

Lúc nào mẹ chồng cũng tự làm mọi thứ theo ý mình mà chẳng thèm quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Năm nào cũng vậy, cứ đến những dịp nghỉ lễ dài ngày là tôi sẽ lên kế hoạch cho cả nhà đi chơi xa một chuyến. Sở dĩ phải chuẩn bị từ sớm vì tôi muốn du lịch giá rẻ, tiết kiệm, cũng như có thời gian tham khảo các địa điểm vui chơi hợp lý nhất. Năm nay, tôi đã bàn từ Tết Nguyên đán với chồng rằng tới ngày 30/4 thì cả nhà sẽ đi biển một chuyến để thay đổi không khí. Cả chồng và cô con gái 4 tuổi của tôi đều rất hưởng ứng, thích thú.

Tôi vẫn còn trẻ, lấy chồng mới được khoảng 5 năm, sắp tới còn định sinh thêm một bé nữa để ổn định hơn. Do đó, tôi cực kỳ thích du lịch và các hoạt động đi đây đi đó. Một phần cũng là vì tôi làm nghề về truyền thông nên tư duy, lối sống cực năng động.

Khoảng giữa tháng 3, tôi đã đặt vé máy bay cho gia đình 3 người chúng tôi, lịch trình là từ đêm 28 cho tới tận mùng 1/5. Săn được các cặp vé giá rẻ, tôi mừng thầm trong bụng. Sang đến tháng 4, tôi cũng tìm được homestay vừa đẹp, nhiều góc sống ảo mà giá thấp hơn so với mặt bằng chung. Tưởng rằng những sự suôn sẻ này sẽ mở ra một kỳ nghỉ lễ trong mơ, nào ngờ tất cả kế hoạch trong phút chốc bỗng tan thành mây khói. Lý do xuất phát từ mẹ chồng tôi.

Đến tầm chiều ngày 27, khi tôi còn đang hí hửng đi shopping những bộ bikini mới thì nhận được cuộc điện thoại của mẹ chồng. Tôi biết bà ấy gọi giờ giữa chừng này ắt hẳn có vấn đề gì đó. Nào ngờ vừa nghe, mẹ chồng đã gào lên bảo tôi rằng bà ấy đang trên ô tô lên thành phố thăm vợ chồng tôi. Tôi bất ngờ, nói "Ơ sao mẹ lên đột ngột như thế mà không nói gì với vợ chồng con? Ngày mai là cả nhà con đi du lịch rồi mà!"

Mẹ chồng sẵng giọng, nói rất to qua điện thoại: "Ơ hay nhỉ, đi du lịch mà chả nói câu nào nên tôi đâu có biết. Mà đi du lịch thì hủy cũng được chứ sao. Tôi đang trên xe lên đường cao tốc rồi không quay lại được đâu."

Nhà mẹ chồng tôi có 3 người con, chồng tôi là trưởng nhưng hai em của anh ấy thì không ở đây nên tôi cũng chẳng thể nhờ để trông bà được. Mẹ chồng lên thành phố thế này, chắc chắn là đã có mục đích gặp con trai cả rồi.

Mẹ chồng bất ngờ lên thành phố chơi làm hỏng kế hoạch du lịch ngày lễ của nhà tôi, vừa bước chân đến cửa bà đã nói một điều vô cùng quá đáng  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tôi vội về nhà thì chồng tôi cũng gọi điện, thông báo điều tương tự. Lúc ấy cũng đã đến giờ tan sở, tôi về nhà trước còn chồng tôi thì đi đón mẹ ở bến xe. Cảm xúc trong tôi hụt hẫng vô cùng vì rất có thể chuyến du lịch sẽ phải hủy ngay tức khắc. Ngồi trong nhà mình, tôi cứ nhìn mấy bộ bikini và tấm vé máy bay với tâm lý tiếc rẻ. Làm sao có thể mời mẹ về lại quê trong ngày mai được cơ chứ, kiểu gì bà ấy cũng sẽ ở đây vài ngày trời.

Khi chồng tôi đưa mẹ về tới nhà. Vừa bước chân vào cửa, mẹ chồng đã nói thêm một điều bàng hoàng: "Nhà các con dạo gần đây sửa sang có vẻ hiện đại quá nhỉ, ăn nên làm ra thì phải chia sẻ với các em nữa nhé. Em con ở quê khó khăn, điều kiện thiếu thốn nên chỉ trông cậy được vào mỗi anh cả."

Tôi nghe được hết lời mà mẹ chồng nói, trong bụng nghĩ thầm "Nhà tôi thì có gì mà dư dả cơ chứ. Của nả ở quê có bao nhiêu mẹ chồng cũng cho hết hai đứa út. Chồng tôi toàn phải tự lực cánh sinh, đến ngôi nhà này cũng vay mượn đằng ngoại nhiều chứ bên nội không giúp đỡ được gì. Điều quá đáng như vậy mà mẹ chồng cũng nói ra được, thật là quá sức tưởng tượng!"

Quả đúng như tôi dự đoán, chồng tôi quyết định hủy chuyến du lịch để ở nhà đưa mẹ lên phố chơi những ngày nghỉ lễ. Tôi giận dỗi ra mặt. Đáng nhẽ ra lên thành phố thăm con thì mẹ chồng phải nói trước. Đằng này bà ấy cứ tự ý làm mọi thứ khiến các con trở tay không kịp. Cộng thêm câu nói ban nãy khiến tôi càng thêm ức chế. Cả một năm trời chỉ trông chờ vào đúng dịp nghỉ lễ này để đi du lịch, vậy mà đặt vé máy bay, homestay xong xuôi rồi vẫn bị "bể kèo". Mọi người ơi tôi khó chịu quá, suốt mấy ngày nghỉ mà phải gượng cười vui vẻ thì còn gì là đau đớn hơn đây?

Chia sẻ
Đọc thêm