Mẹ bị sét đánh tử vong, hai con thơ đeo khăn tang ngồi cạnh quan tài chờ bố từ Lào trở về

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại

Do bố đang lao động ở Lào chưa kịp về, khi mẹ bị sét đánh tử vong, hai người con thơ chỉ biết đeo khăn tang ngồi bên cạnh quan tài chờ đợi bố.

Gia cảnh khốn khó tột cùng của người mẹ nghèo

Mấy ngày nay, rất đông người dân không ai bảo ai đều đến nhà anh Ngân Văn Hảo (31 tuổi, xóm Thung Mòn, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) để giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ cho chị Bùi Thị Hòa (29 tuổi, vợ anh Hảo).

Ông Phan Đức Quang, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn chia sẻ: "Chị Hòa bị sét đánh tử vong vào chiều 11/5 nhưng anh Hảo sang Lào nên chưa kịp về. Gia đình nghèo lại quá neo người, hai cháu còn quá bé, vì thế bà con mới đến giúp đỡ chuẩn bị tang lễ".

Chị Hòa sinh ra ở xã Đồng Văn, trong một gia đình khá đông anh em. Đến khi chị 8 tuổi, bố mất sớm khiến cho gia đình vô cùng khó khăn. Không được ăn học, chị Hòa phải bươn chải lao động từ nhỏ.

Mẹ bị sét đánh tử vong, hai con thơ đeo khăn tang ngồi cạnh quan tài chờ bố từ Lào trở về - Ảnh 1.

Hai cháu bé ở bên quan tài mẹ

Năm 19 tuổi, chị Hòa lập gia đình với anh Ngân Văn Hảo là người dân tộc thiểu số ở một vùng quê nghèo ở huyện Quỳ Châu (Nghệ An). Do cuộc sống quá khổ, chị Hòa bàn với chồng về quê mẹ ở xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ sinh sống.

Mặc dù vất vả, anh chị vẫn động viên nhau cố gắng vượt qua giai đoạn này, hi vọng vào tương lai phía trước. Hằng ngày, anh Hảo đi làm thợ xây còn chị Hòa đi làm thuê để kiếm sống. Thế nhưng, cuộc sống càng lúc càng khó khăn hơn khi hai người con Ngân Thị Ngọc Thúy (10 tuổi) và Ngân Văn Hoàng (8 tuổi) lần lượt ra đời.

Sau khi suy nghĩ, anh Hảo quyết định sang Lào làm thuê kiếm tiền về trả nợ. Còn chị Hòa ở nhà làm thuê và chăm sóc con bê mới được UBND xã cấp cho hộ nghèo.

Hai đứa trẻ ôm nhau gào khóc khi mẹ tử vong

Vào ngày định mệnh 11/5, từ sáng sớm chị Hòa đã đi làm cỏ mía và đưa con bê của gia đình ra đồng ăn. Đến chiều tối, thấy trời chuẩn bị mưa, chị liền đưa con bê trở về. Tuy nhiên chưa đến nơi thì sét bất ngờ đánh khiến cả chị và con bê đều tử vong.

Mẹ bị sét đánh tử vong, hai con thơ đeo khăn tang ngồi cạnh quan tài chờ bố từ Lào trở về - Ảnh 2.

Chiếc nón của chị Hòa bị sét đánh tơi tả

Ông Nguyễn Đình Chất, xóm trưởng xóm Thung Mòn cho biết sau khi nghe tin chị Hòa bị sét đánh tử vong, cả xóm đã lập tức đến nhà. Nhìn cảnh hai cháu bé chưa đầy 10 tuổi chít khăn trắng mà ai cũng quặn thắt đến xót xa.

"Vụ việc xảy ra, cả xóm chúng tôi đều tập trung đến nhà chị Hòa, nhìn thấy thi thể bị sét đánh mà ai cũng đau đớn. Tội nhất là hai cháu bé, chứng kiến cảnh mẹ tử vong cứ ôm nhau gào khóc. Không biết tương lai của các cháu về sau phải làm sao nữa", ông Chất cho hay.

Ông Chất cho biết thêm, đến 17h ngày 12/5 anh Hảo mới từ Lào về. Đến sáng 13/5, mọi người mới tổ chức tang lễ cho nạn nhân.

Ông Phan Đức Quang, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho biết: "Đảng ủy, UBND xã Đồng Văn đã có mặt kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho gia đình 2 triệu đồng tiền mai táng cho chị Hòa. Địa phương sẽ báo cáo lên cấp trên để có phương án hỗ trợ giúp đỡ gia đình vượt qua nỗi mất mát cũng như khó khăn trước mắt".

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về anh Ngân Văn Hảo (31 tuổi), xóm Thung Mòn, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Số điện thoại: 01643723528.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm