Mẹ bé Hải An: "35 ngày trôi qua mọi điều về con đâu đó vẫn quanh đây"

Bé Hải An 7 tuổi hiến giác mạc sau khi qua đời vì bệnh trọng, đã đem lại ánh sáng cho 2 người. Nghĩa cử cao đẹp của cô bé dũng cảm luôn được nhắc đến trong những ngày qua.

Trò chuyện với PV sau 35 ngày kể từ khi bé Hải An đi về với thế giới bên kia, chị Nguyễn Trần Thùy Dương (33 tuổi, thôn Tân Mỹ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội - mẹ cô bé) cho biết, cuộc sống của chị và gia đình đã có quá nhiều thay đổi, với nhiều cung bậc cảm xúc.

Mẹ bé Hải An: 35 ngày trôi qua mọi điều về con đâu đó vẫn quanh đây - Ảnh 1.

Chị Thùy Dương: "Mọi điều về con đâu đó vẫn quanh đây".

Trong khi nỗi buồn không thể tả hết vì mất đi đứa con gái bé bỏng, yêu thương và hồn nhiên, thì chị cũng như gia đình đã nhận được hàng triệu lời động viên, khen ngợi khi bé Hải An quyết định "cho đi" cuộc đời mình.

Theo chị Dương, phần nào chị hiểu được bé Hải An muốn người khác nhìn thấy ánh sáng nhờ vào đôi mắt của mình vì bé muốn mẹ không bị buồn tủi. Có lẽ, điều ấy đã đến với chị Dương ngay từ giây phút con rời xa cõi thế.

Chị Dương chia sẻ: "Hải An mất mới được 35 ngày, nhưng trong suy nghĩ của tôi thì mọi điều về con vẫn đâu đó quanh đây. Tôi cảm nhận được mọi hành động, cử chỉ của con vẫn đang ùa về và hiện hữu ngay trước mặt”.

Mẹ bé Hải An: 35 ngày trôi qua mọi điều về con đâu đó vẫn quanh đây - Ảnh 2.

Cuộc sống của mẹ bé Hải An đã thay đổi rất nhiều do thiếu vắng hơi ấm, nụ cười của con.

Nói về cuộc sống mới của mình, chị Dương cho hay, hiện tại chị vẫn chưa thể trở lại với công việc bình thường. Tuy luôn phải quay cuồng với những cuộc điện thoại, hay những việc liên quan đến sự kiện bé Hải An, nhưng người mẹ này rất hạnh phúc vì bên cạnh đó là những lời chia sẻ động viên của tất cả mọi người dù quen, hay không quen.

"Liên tục trong những ngày qua có rất nhiều người liên hệ và đến thắp hương cho con. Ngoài ra tôi cũng phải dành một chút thời gian giúp cho mọi người lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Tôi muốn họ thay đổi nếp nghĩ, nếp sống".

Nói rồi, chị Dương muốn bày tỏ, đối với những người đã, đang và có ý định đi đăng ký hiến tạng, chị hy vọng họ mạnh mẽ lên. Hãy ban tặng sự sống sau cái chết để chính mình vẫn "còn sống", vẫn có thể "tồn tại" theo một cách đặc biệt.

Còn với những gia đình, chị Dương cho rằng ai cũng có suy nghĩ rằng "đã cho đi thì không bao giờ mong nhận lại" nhưng hãy trân trọng những gì được trao.

"Xin xã hội hãy ban tặng cho người bệnh nghị lực để sống, để họ dũng cảm mà bước đi".

Chị Dương tâm sự thêm: "Tôi và con không cần chứng minh lòng tốt, sự bao dung, cao thượng nhưng con người mà em không cần đòi lại công bằng từ dư luận báo chí xã hội để nhận về cái gọi là hạnh phúc như được nghe, được hứa hẹn. Hạnh phúc không chỉ cần hành động. Hạnh phúc là cảm nhận từ tâm của mỗi con người.

Mẹ bé Hải An: 35 ngày trôi qua mọi điều về con đâu đó vẫn quanh đây - Ảnh 3.

Chị Dương mong muốn xã hội hãy chung tay giúp đỡ những bệnh nhân vượt qua mọi khó khăn.

Trước đó, để chuẩn bị cho ca ghép giác mạc, các bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương đã sàng lọc từ 1.000 hồ sơ chờ ghép giác mạc tại Bệnh viện Mắt Trung ương ra 4 bệnh nhân – những người có những điều kiện cơ bản để nhận giác mạc của bé Hải An trong đó có 1 bệnh nhi mới 5 tuổi.

Tuy nhiên, sau cuộc hội chẩn sáng ngày 26/2, chỉ có 2 bệnh nhân trên là phù hợp nhất để nhận giác mạc của bé Hải An.

Sau gần 1 giờ ghép, 2 ca ghép kết thúc lúc 16h ngày 26/2 với kết quả thành công tốt đẹp.

Chia sẻ
Đọc thêm