Hai người được Hải An hiến giác mạc đến thắp hương cho bé ngay sau khi xuất viện

Chiều 5/3, ngay sau khi được xuất viện, anh B. cùng bà L. là hai bệnh nhân được nhận giác mạc của bé Nguyễn Hải An (bé gái 7 tuổi hiến giác mạc cho y học) đã đến nhà riêng của bé ở Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để thắp hương cho bé.

Tuy không muốn xuất hiện trước báo chí nhưng vẫn không giấu nổi nỗi xúc động, anh B. chia sẻ: "Không gì có gì diễn đạt được cảm xúc lúc này. Tôi mừng lắm, nhờ có giác mạc của bé Hải An tôi mới lại nhìn thấy ánh sáng, sau này khi qua đời, tôi cũng sẽ hiến giác mạc".

Hai người được Hải An hiến giác mạc đến thắp hương cho bé ngay sau khi xuất viện - Ảnh 1.

Bà L. cùng anh B. thắp hương cho bé Hải An.

Còn bà L. với dáng vẻ nhanh nhẹn hơn trước đây, tiến lại gần bàn thờ bé Hải An tự tay châm nén hương, nghẹn lời: "Cháu đây rồi! Bà cảm ơn cháu đã tặng lại ánh sáng cho bà. Mong cháu phù hộ cho bà và bác".

Sau khi thắp hương, bà L. quay ra ôm lấy bà ngoại của bé Hải An và tâm sự câu chuyện như hai người rất gần gũi lâu ngày.

"Mắt tôi hiện tại nhìn mọi vật vẫn hơi nhòe nhòe nhưng tiến triển nhanh lắm. Còn mắt của anh B. hồi phục nhanh hơn, ngay ngày hôm sau khi ghép, anh B. đã có thể nhìn được", bà L. nói.

Hai người được Hải An hiến giác mạc đến thắp hương cho bé ngay sau khi xuất viện - Ảnh 2.

Bà ngoại của bé Hải An tiếp bà L. trong sự xúc động.

Trước mặt những người xung quanh, bà L. và anh B. đều bày tỏ lời cảm ơn mẹ bé Hải An và bà ngoại bé. Nhờ tấm lòng của gia đình và di nguyện của bé mà bà may mắn được nhìn thấy ánh sáng thêm một lần nữa.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Trần Thùy Dương (33 tuổi, mẹ bé Hải An) nói trong sự xúc động: "Lúc hơn 13h hôm nay, có cuộc điện thoại từ số lạ gọi tới, giọng một người con trai đã trung tuổi. Tôi rất bất ngờ khi đầu dây bên kia nói, anh là người nhận giác mạc của bé Hải An. Chiều nay, anh cùng bà L. xuất viện và họ muốn được qua thắp hương cho bé".

Hai người được Hải An hiến giác mạc đến thắp hương cho bé ngay sau khi xuất viện - Ảnh 3.

Bà L. rướm nước mắt khi tiếp xúc mẹ của bé và gần như không nói lên lời.

Theo chị Dương, sau cuộc điện thoại kết thúc, chị có một cảm giác rất khó tả: "Vui mừng, hạnh phúc nhưng cũng rất lo lắng vì không biết mình có đủ can đảm gặp người đã nhận giác mạc của con không".

Rồi, chị Dương gọi mẹ đẻ đến để chuẩn bị đón 2 người khách đặc biệt đến thăm nhà.

"Sau khi kiểm tra mắt cho bà và anh, tôi đã nhìn lên ảnh con trên bàn thờ. Tôi biết, con đang hiện hữu quanh đây. Trong đầu tôi luôn tâm niệm: "Hải An ơi đôi mắt của con đã được thắp sáng thêm lần nữa! Khi nghe anh B. chia sẻ, sau này anh sẽ hiến lại giác mạc cho y học khi qua đời, tôi cảm giác, mắt con sẽ tồn tại mãi mãi với thời gian. Biết đâu sau này, khi tôi qua đời, tôi cũng hiến giác mạc lại cho y học, những người nhận giác mạc của tôi cũng sẽ có tâm niệm hiến giác mạc và đến một lúc nào đó, đôi mắt của hai mẹ con tôi lại được ở gần nhau", chị Dương tâm sự.

Kết thúc cuộc viếng di ảnh bé Hải An của hai người được nhận giác mạc, tất cả chia tay trong sự xúc động và lưu luyến cùng những hứa hẹn cho những ngày tiếp theo.

Chia sẻ
Đọc thêm