Mẹ bất ngờ phát bệnh tâm thần đâm bút chì vào cổ con gái 8 tuổi

Bản năng của người làm cha mẹ là yêu thương con cái nhưng mới đây, tại một thôn nhỏ ở huyện Tứ Hồng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc lại xảy ra vụ việc mẹ đâm bút chì vào cổ con gái khiến nhiều người không khỏi sững sờ.

Sáng ngày 21/12, sau khi vừa thoát khỏi cơn nguy kịch, bé Minh Hiên (8 tuổi) vẫn đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Nhìn con gái yếu ớt nằm trên giường bệnh, sắc mặt nhợt nhạt, băng gạc quấn kín cổ, anh Phó đau lòng nắm chặt tay con, chẳng dám rời đi đâu dù chỉ 1 giây.

Trước đó, khoảng 4h sáng ngày 15/12, Minh Hiên được chuyển vào bệnh viện huyện với tình trạng vô cùng nguy kịch. Tuy nhiên vì vết thương này khác phức tạp nên 9h cùng ngày, bé tiếp tục được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Kết quả chụp CT cho thấy, Minh Hiên bị 2 mẩu bút chì dài khoảng 8cm đâm vào cổ, ngoài ra trong cơ cổ còn có 3 cây kim.

Mẹ bất ngờ phát bệnh tâm thần đâm bút chì vào cổ con gái 8 tuổi - Ảnh 1.

Những dị vật đâm vào cổ bé gái gồm 2 mẩu bút chì và 3 cây kim.

Bác sĩ cho biết, vì dị vật đâm ngay sát động mạch nên tình trạng lúc đó của bệnh nhi vô cùng nguy kịch. Mặc dù sau khi phẫu thuật, tính mạng của Minh Hiên đã không còn gặp nguy hiểm nhưng chỗ bị đâm vẫn còn bị nhiễm trùng. Hơn nữa, do não bộ cũng bị tổn thương nên về sau có thể để lại di chứng như suy giảm trí tuệ hoặc động kinh. Điều không thể ngờ tới là toàn bộ việc này đều do chính cô Từ Thúy Cầm, mẹ đẻ của bé gây ra.

Mẹ bất ngờ phát bệnh tâm thần đâm bút chì vào cổ con gái 8 tuổi - Ảnh 2.

Bé gái được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch (Ảnh minh họa).

Vì mẹ Minh Hiên bị bệnh tâm thần, không thể tiếp tục công việc như người bình thường nên mọi gánh nặng trong gia đình đều giao hết cho anh Phó. Với khoản thu nhập ít ỏi như thế, anh Phó hoàn toàn không thể cáng đáng được chi phí cho vợ vào viện tâm thần điều trị nên đành để cô ấy ở nhà trị liệu bằng thuốc. Dù thỉnh thoảng Từ Thúy Cầm có phát bệnh nhưng cũng chỉ chửi rủa hay đánh người chứ chưa từng gây ra tai họa gì nghiêm trọng nên chồng cô cũng khá yên tâm để vợ con ở nhà rồi đi xa làm ăn.

Thế nhưng, 3h sáng ngày 15/12, cô Từ bỗng phát bệnh và lấy bút chì đâm vào cổ con gái Minh Hiên trong khi bé đang ngủ. Theo tìm hiểu, trên Minh Hiên còn có 3 chị gái nữa, chị cả đã đi làm nên đêm hôm ấy chỉ có Minh Hiên ở nhà cùng mẹ và 2 chị gái đang học trung học. Sau khi phát hiện sự việc, chị gái Minh Hiên đã ngay lập tức gọi điện báo cảnh sát.

Hiện mẹ của nạn nhân đang được cơ quan chức năng giữ lại để theo dõi và chờ kết quả giám định bệnh tâm thần.

Nguồn: sina

Chia sẻ
Đọc thêm