Mẹ 9x ở Hà Nội chuyên mua sắm online, tiêu 20 triệu/tháng chỉ để đặt hàng vẫn cảm thấy đúng đắn

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Mua sắm cũng là một cách để mình giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Và mua được một món đồ ưng ý cho chồng, cho con cũng làm mình thích thú", chị Minh chia sẻ.

Mỗi tháng chi từ 7-10 triệu mua sắm online, nếu vào các đợt sale con số lên tới 20 triệu

Hình thức mua sắm online đang được rất nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại. Chị Hà Minh hiện đang làm công việc văn phòng và sống tại Hà Nội cũng là 1 người yêu thích cách mua sắm này.

Chị Minh cho biết, tần suất mua sắm online của mình là thường xuyên. Chị hay mua sắm từ đồ dùng hàng ngày của gia đình, đến quần áo của con (gần như tháng nào cũng sẽ mua quần áo mới cho con). Ngoài ra, chị còn mua quần áo cho bản thân, mua giày dép, túi xách, mỹ phẩm. Thậm chí một số đồ điện, gia dụng chị Minh cũng chọn mua sắm theo hình thức online này.

Mẹ đảm Hà Nội nghiện mua sắm online, "đốt" 20 triệu/tháng đặt hàng vẫn cảm thấy "đúng đắn" - Ảnh 2.

Chị Hà Minh hiện đang làm công việc văn phòng và sống tại Hà Nội.

"Thường mình chọn các shop mall (tức là shop đã đăng ký với sàn về uy tín) để bảo đảm chất lượng. Ngoài ra khi mua sẽ xem thêm đánh giá ở các kênh khác và mức giá trung bình, để bảo đảm không mua phải hàng kém chất lượng.

Gần như mua sắm online chưa phải trả hàng và lần nào cũng khá ưng ý, kể cả đồ điện gia dụng".

Trung bình một tháng chị Minh chi tiêu khoảng 7 - 10 triệu đồng mua sắm online. Nếu vào các đợt sale con số có thể hơn, khoảng 15-20 triệu đồng. "Mình mua sắm phù hợp với mức thu nhập kiếm ra được. Mình tự chủ kinh tế và cũng không phụ thuộc mảng này.

Còn về mức chi tiêu đã hợp lý hay chưa, cái này mình nghĩ tùy vào thu nhập của từng người. Với mình thì vẫn cân đối được chi tiêu gia đình và bản thân.

Mua sắm cũng là một cách để mình giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Và mua được một món đồ ưng ý cho chồng, con cũng làm mình hạnh phúc.

Mình tự chủ về kinh tế nên chồng mình không có ý kiến gì. Nhà cần hay thiếu gì chồng còn bảo mình để ý săn sale để mua", chị Minh chia sẻ thêm.

Thói quen mua sắm online vì tiện, mức giá nào cũng có, nhiều chương trình giảm giá, ship miễn phí tận nhà

Đối với chị Minh, lựa chọn mua sắm online là vì tiện, do công việc bận gần như kín tuần và hay phải về muộn. Thứ hai là vì đam mê. Gần như cứ thời gian rảnh rỗi (nghỉ trưa, trước khi ngủ) là chị sẽ lướt các sàn thương mại điện tử để mua sắm. Chủ yếu chị Minh mua trên Shopee, Lazada và thêm trên Facebook.

"Mọi người thì hay nghĩ mua trên các sàn này là hàng kém chất lượng, hàng rẻ. Nhưng không phải như thế. Mức giá, chất lượng nào cũng có, tùy vào kinh tế và cái bạn lựa chọn. Nếu bạn chọn hàng tốt, chất lượng sẽ không rẻ".

Mẹ đảm Hà Nội nghiện mua sắm online, "đốt" 20 triệu/tháng đặt hàng vẫn cảm thấy "đúng đắn" - Ảnh 3.

Một lần nhận hàng của chị Hà Minh.

Vào các đợt sale thì việc săn được mã giảm giá cũng khá thú vị với người nghiện mua sắm như chị Minh. Ngoài freeship, các sàn thường hay có mã lớn 200k-300k-500k nên cũng tiết kiệm khá nhiều chi phí. Ngoài ra mua sắm nhiều trên các sàn sẽ có thêm chương trình hoàn tiền. Số tiền được hoàn đó chị Minh dùng vào lần mua sắm sau, khá tiện lợi.

Việc săn sale giúp chị Minh tiết kiệm mỗi tháng từ 1-2 triệu hoặc hơn. Vì ngoài freeship các sàn sẽ có các mã giảm lớn nhưng thường chỉ vào khung giờ nhất định, từ 0-2h.

Đôi dép chỉ mất 10k hay mua bàn được giảm tới 600k khiến chị Minh rất yêu thích việc săn sale khi mua sắm online.

"Mình thường chọn các sản phẩm cần cho vào giỏ hàng. Sau đó lưu trước mã giảm giá và đến đúng khung giờ đó vào thanh toán thật nhanh. Ngoài ra trên các group/fanpage cũng có hội nhóm nghiện săn sale, họ thường tổ chức mini game và chương trình tặng mã độc quyền, mình hay để ý tham gia. Có những lần mình trúng mã 500k trên sàn nên giảm khá nhiều vào chi phí. Thật ra việc này hơi mất thời gian vì sẽ phải canh vào khung giờ nhất định, thường là đêm. Ngoài ra phải chịu khó mò mẫm các hội nhóm để ý các mã độc quyền của họ nữa.

Bên Shopee thì hay có mã hoàn xu (ví dụ: 80k-100k xu tương đương lần sau mua hàng sẽ trừ 80-100 nghìn). Còn Lazada có những voucher mình săn được hơn 500k, ví dụ như cái bàn hơn 1 triệu trừ voucher mình chỉ thanh toán hơn 500k thôi. Đôi dép dùng voucher hoàn tiền chỉ còn phải thanh toán 10k. Đấy là lý do mình rất yêu thích việc săn sale trên các sàn này", chị Minh chia sẻ.

Mua sắm online đang lên ngôi tại thị trường Việt Nam

Mẹ đảm Hà Nội nghiện mua sắm online, "đốt" 20 triệu/tháng đặt hàng vẫn cảm thấy "đúng đắn" - Ảnh 5.

Ngày 23/3 vừa qua một sàn thương mại điện tử lớn của Việt Nam đã công bố kết quả khảo sát người tiêu dùng trên toàn khu vực Đông Nam Á với sự hợp tác của đối tác nghiên cứu thị trường Milieu Insight.

Trong đó, riêng tại Việt Nam có đến 81% người được hỏi cho rằng mua hàng qua mạng đã trở thành một thói quen. Đặc biệt, 85% cho biết rằng họ đang chi tiêu nhiều hơn cho việc mua hàng online kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Người tiêu dùng Việt thể hiện sự yêu thích dành cho các thương hiệu nội địa, với 52% số người được hỏi có xu hướng lựa chọn các thương hiệu sản xuất trong nước. Song song đó, có 66% người tham gia khảo sát cho biết họ luôn tìm kiếm những ưu đãi tốt nhất khi mua sắm để tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình. Trong khi đó, 34% còn lại sẵn sàng mua những mặt hàng bất kể có giảm giá hay không trong lần mua hàng trực tuyến gần đây nhất.

Nhìn chung, lý do chính khiến người tiêu dùng lựa chọn mua hàng online là giá cả cạnh tranh, chi phí vận chuyển hợp lý, chức năng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng và tiện lợi.

Ảnh: NVCC

https://afamily.vn/me-9x-o-ha-noi-chuyen-mua-sam-online-tieu-20-trieu-thang-chi-de-dat-hang-van-cam-thay-dung-dan-20220429101936959.chn
Chia sẻ
Đọc thêm