Cặp vợ chồng 9x tiết kiệm gần 70% thu nhập để được nghỉ hưu sớm ở tuổi 40

"Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là có thể nghỉ hưu sau 13 năm nữa".

William Wang (27 tuổi) đã sớm học cách tiêu tiền. Ngay từ khi mới học lớp 9, bố đã đưa anh đến ngân hàng để mở một tài khoản tiết kiệm. Ông nói với anh rằng, đây là số tiền chúng ta tiết kiệm được.

Khi còn là một thiếu niên, William Wang cũng đi làm thêm và tiết kiệm khoản thu nhập của mình. Anh phụ bố làm mái nhà, chạy việc cho 1 phòng tập thể dục của trường đại học, đi dạy tiếng Anh. William Wang gặp Jessamy (vợ của mình) ở trường đại học. Sau khi kết hôn, cả hai chuyển đến một thị trấn nhỏ ở Saskatchewan, Canada. Tại nơi này, anh đã đăng ký học và hoàn thành khóa đào tạo cảnh sát ở tuổi 22. Còn Jessamy hiện đang là 1 giáo viên.

Cặp vợ chồng 9x tiết kiệm gần 70% thu nhập để được nghỉ hưu sớm ở tuổi 40 - Ảnh 2.

Will và Jess Wang.

Vào năm 22 tuổi, William Wang phát hiện ra phong trào về độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm. Anh và vợ đã thảo luận về việc sống thanh đạm và tiết kiệm hơn để có thể nghỉ hưu sớm. Cả hai đều nhất trí và quyết định đó là lối sống cần bắt tay vào thực hiện ngay lập tức.

Anh nói: "Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là có thể nghỉ hưu sau 13 năm nữa. Tại thời điểm đó, chúng tôi nên có khoảng 1,2 triệu đô la (khoảng 27,5 tỷ). Với công việc làm cảnh sát, tôi nhận được thêm trợ cấp dưới dạng một khoản tiền gần 1 triệu đô la (khoảng 22,9 tỷ). Điều đó sẽ làm cho số tiền tiết kiệm của chúng tôi tăng, lên đến khoảng 2,2 triệu đô la (khoảng 50,5 tỷ)".

Với số tiền này, nếu biết cách sử dụng hợp lý họ có thể sống thoải mái và đi du lịch. William Wang nói: "Riêng năm ngoái, vợ chồng tôi đã tiết kiệm được 68% thu nhập để đạt được mục tiêu đó". 

Mức thu nhập ổn định

Cặp vợ chồng 9x tiết kiệm gần 70% thu nhập để được nghỉ hưu sớm ở tuổi 40 - Ảnh 3.

Cặp vợ chồng trẻ có mức thu nhập tốt và đang cố gắng tiết kiệm để nghỉ hưu sớm.

William Wang có công việc làm cảnh sát mang lại nguồn thu nhập khá tốt. Năm đầu tiên mức lương khởi điểm là 60.000 đô la (khoảng 1,4 tỷ). Anh cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm kiếm tiền nếu muốn.

Cho đến năm thứ 2, William Wang kiếm được hơn 100.000 đô la (khoảng 2,2 tỷ). Đến năm 2022 cộng thêm cả tiền làm thêm thì anh dự đoán sẽ kiếm được đến 140.000 đô la (khoảng 3,2 tỷ).

Hai vợ chồng chỉ tiêu 24.000 đô la (khoảng 550 triệu) mỗi năm. Số còn lại để tiết kiệm và đầu tư.

Tận dụng chiết khấu về giá và mua số lượng lớn để giảm chi tiêu

Cặp vợ chồng 9x tiết kiệm gần 70% thu nhập để được nghỉ hưu sớm ở tuổi 40 - Ảnh 4.

Cặp vợ chồng này lựa chọn những địa điểm bán rẻ để mua sắm có lợi hơn.

Hai vợ chồng có nhiều phương pháp để giữ cho chi tiêu hàng tháng ở mức thấp. Họ sống ở một thị trấn nhỏ, chi phí sinh hoạt tương đối rẻ. Giá thuê căn nhà bốn phòng ngủ chỉ 800 đô la (khoảng 18,3 triệu) mỗi tháng.

Chi phí đi lại của họ cũng rẻ. Will nói: "Cả hai chúng tôi đều đi bộ đến nơi làm việc để tiết kiệm tiền xăng. Chúng tôi có xe ô tô nhưng 3 tháng chỉ tốn khoảng 50 đô la (1,5 triệu) tiền xăng".

Để tiết kiệm tiền mua hàng tạp hóa, Will và Jess sử dụng một ứng dụng có tên là FlashFood. Ứng dụng này sẽ thông báo về các loại thực phẩm sắp hết hạn tại các cửa hàng. Chúng được bán với "mức giá chiết khấu cao". Đối với cá hồi hoặc bít tết, đôi khi còn được giảm giá tới 60% hoặc 70%.

Với những nhu cầu mua sắm còn lại, Costco là ứng dụng mua sắm hai vợ chồng coi như là người bạn tốt. Họ thường mua sắm với số lượng lớn hàng hóa tại đây vì giá thành ổn. "Sữa có giá 6 đô la (khoảng 137k) nếu mua ở thị trấn nhỏ này, còn ở Costco là 4 đô la (khoảng 91k). Bất cứ khi nào chúng tôi đến Costco, đều sẽ mua 6 bình sữa lớn để dùng dần".

Theo grow.acorns

https://afamily.vn/cap-vo-chong-9x-tiet-kiem-gan-70-thu-nhap-de-duoc-nghi-huu-som-o-tuoi-40-20220419174810175.chn
Chia sẻ
Đọc thêm