MC Thảo Vân khiến khán giả xót xa khi chia sẻ câu chuyện liên quan tới căn bệnh teo thùy não trái

MC Thảo Vân mới đây đã chia sẻ câu chuyện khi bản thân cô đã quên luôn lịch hẹn với bạn vì căn bệnh teo thùy não trái lâu nay của mình.

Còn nhớ năm 2014, MC Thảo Vân khiến người hâm mộ lo lắng khi thông báo tin mình bị bệnh teo thùy não trái. Tính đến nay đã 6 năm sống chung với căn bệnh này, nó cũng khiến cho nữ MC gặp không ít phiền toái.

MC Thảo Vân khiến khán giả xót xa khi chia sẻ câu chuyện liên quan tới căn bệnh teo thùy não trái - Ảnh 1.

MC Thảo Vân mắc bệnh đã 6 năm

Mới đây, MC Thảo Vân đã bày tỏ cô bị đãng trí, quên cả cuộc hẹn đến nhà người quen ăn cơm. Nữ MC bày tỏ: "Quên đến mức này thì thật sự báo động rồi!".

MC Thảo Vân khiến khán giả xót xa khi chia sẻ câu chuyện liên quan tới căn bệnh teo thùy não trái - Ảnh 2.

Câu chuyện quên hẹn “dở khóc dở cười” mà nữ MC chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Cô kể lại: "Chủ nhật cậu em mời chị tối thứ 2 đến nhà ăn cơm, sau cả thời gian dài dằng dặc không được gặp! Nhận lời ngay, hí hởn chờ đến hôm sau. Và chiều thứ hai, tôi đi làm về, tôi làm đủ thứ lung tung, xem phim, ăn cơm, tắm gội, rồi... tôi nhận được tin của em ấy!!! Chao ơi, thật không thể tả được cảm giác lúc ấy của tôi. Mặc dù đã phi đến nhanh hết sức có thể, nhưng cũng đủ để vợ chồng nó đói mềm rồi! Một lần nữa, xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi".

Mắc bệnh khi mới ngoài 40 đến nay khi đã ở tuổi 50, tình trạng bệnh của MC Thảo Vân ngày một nghiêm trọng hơn. Vậy nhưng nữ MC luôn suy nghĩ tích cực và rất lạc quan. Điều khiến cô trăn trở nhất là sẽ có một ngày Thảo Vân quên đi mất tự tồn tại của con trai mình.

MC Thảo Vân khiến khán giả xót xa khi chia sẻ câu chuyện liên quan tới căn bệnh teo thùy não trái - Ảnh 3.

MC Thảo Vân và con trai

Nữ MC từng tâm sự: "Tôi từng nghĩ đến tình huống xấu đó là có thể một ngày nào đó mình sẽ không nhớ gì về những người thân yêu của mình nữa, đặc biệt là con trai của mình. Tất nhiên tôi không dám nghĩ nhiều về điều tồi tệ đó. Tôi mà cứ nghĩ nhiều về điều đó chắc tôi sẽ không sống nổi mất. Nhiều khi tôi cứ tự an ủi mình: "Thôi, cuộc sống mà, cái gì đến sẽ phải đến. Cứ vui vẻ để tận hưởng những gì chúng ta nhận được ngày hôm nay".

Dù Thảo Vân lo lắng nhưng bên dưới bình luận, nhiều bạn bè, người quen đã động viên nữ MC đó là dấu hiệu bình thường, yên tâm và cười tiếp. Đặc biệt, chồng cũ Thảo Vân - danh hài Công Lý cũng hóm hỉnh bình luận: "Bình thường! Một tay cầm bao thuốc một tay cầm chìa khoá xe... Theo bạn ta nên ném vật gì vào sọt rác để hôm sau đi tìm?".

MC Thảo Vân cũng dí dỏm đáp lại bố của con mình: "Của quý đây còn bị ném vào sọt rác nữa là!".

MC Thảo Vân khiến khán giả xót xa khi chia sẻ câu chuyện liên quan tới căn bệnh teo thùy não trái - Ảnh 4.

Chồng cũ Thảo Vân - danh hài Công Lý cũng hóm hỉnh bình luận dưới dòng trạng thái của MC Thảo Vân

Nhiều người đồng cảm và kể cho Thảo Vân nghe những tình huống hài hước khi mắc chứng đãng trí, cũng có rất nhiều bạn bè đã dành những lời khuyên ý nghĩa để cô có thể cải thiện trí nhớ như: "Chị đừng lo lắng gì nhé! Chị tập thở đúng cách hàng ngày cho tâm nghỉ ngơi là ok thôi. Vì lúc mới thanh xuân chị làm việc trí óc quá tốc lực bắt não bộ luôn ở tình trạng căng thẳng và phản ứng nhanh cho nên bây giờ nó giận chị, giờ chị phải vuốt ve, chiều chuộng, nịnh nọt nó bằng cách cho nó đi chơi nha!".

MC Thảo Vân khiến khán giả xót xa khi chia sẻ câu chuyện liên quan tới căn bệnh teo thùy não trái - Ảnh 5.

Dù mặc bệnh hiếm gặp ở cùng độ tuổi nhưng nhiều năm qua, MC Thảo Vân vẫn luôn sống vui vẻ và tích cực.

Được biết, teo thùy não là căn bệnh thoái hóa não thường gặp phải ở người già (từ 60 tuổi trở lên) khiến cho các chức năng của thùy não dần mất đi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nhận thức và hoạt động của người bệnh. Dù mắc căn bệnh hiếm gặp ở cùng độ tuổi nhưng nhiều năm qua, Thảo Vân vẫn rất lạc quan, vui vẻ, luôn hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống!

Chia sẻ
Đọc thêm