Búp măng mọc siêu kỳ lạ dù nằm ngang dưới lòng đất như rễ cây nhưng vẫn siêu tươi tốt và lần đầu thấy cách bẻ măng cũng ngộ không kém

Hình ảnh búp măng vầu to "cỡ đại" dài bằng 4 gang tay, dù đã ẩn sâu dưới lớp bê tông khá kĩ nhưng vẫn bị cô gái phát hiện và đào lên khiến dân mạng vừa trầm trồ vừa thích thú!

Măng vầu là một trong những sản vật nổi tiếng nhất của vùng Tây Bắc. Ở vùng này, có rất nhiều loại măng như: Măng tre, măng trúc, măng nứa, măng mai,... Nhưng nếu nói là đặc sản phải kể đến thứ "măng vầu" hay còn gọi là "măng đắng". 

Cây măng vầu có sức sinh sôi thật kỳ diệu, cứ đào hết đợt này măng lại lên đợt khác, tựa như có sấm gọi và rừng vầu cũng được khai thác hết năm này sang năm khác, không chỉ là nguồn thức ăn mà còn là nguồn thu nhập cho người dân nơi đây.

Mới đây, một cô gái có nickname L.C đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh đào măng vầu cực kì "chất" khiến dân mạng thả like rần rần.

Đã "trốn" dưới lớp bê tông rất kĩ rồi mà búp măng vầu "khổng lồ" này vẫn không thoát khỏi bàn tay cô gái bé nhỏ

Trong đoạn clip, cô gái cùng một người bạn của mình lên rừng tìm măng, điều đáng nói là thay vì đào măng dưới đất, cô bạn đã phát hiện ra búp măng vầu "ẩn mình" cực kĩ dưới lớp bê tông.

Cô gái đã phát hiện ra "măng vầu khổng lồ" ẩn dưới lớp bê tông mỏng

Măng vầu dài bằng 4 gang tay cô gái.

Sau khi "thăm dò" xong, cô gái đã lấy xẻng để đập bỏ từng mảng xi măng mỏng, hiện dần sau lớp xi măng đó là búp măng vầu tròn lẳn, dài 4 gang tay khiến ai nấy đều trầm trồ:

- "Trời ơi, to quá, măng vầu này là "cỡ đại" luôn rồi. Nhìn đã thật".

- "Khâm phục thật, đã trốn kĩ vậy mà vẫn bị tìm ra được, đúng là "siêu to khổng lồ".

- "Lạ quá, lần đầu trên đời mình thấy măng mọc kiểu nằm ngang như này. Phục bạn này quá, măng trốn kĩ vậy rồi mà vẫn moi lên được".

- "Cuộc sống này cái gì cũng có thể xảy ra được, mình ban đầu còn tưởng xác con gì cơ, măng vầu to quá".

- "Măng này về thái miếng bằng ngón tay, nếu đắng thì luộc sơ đi sau nấu chung với thịt vịt.  Ui trời, siêu ngon luôn. Nhìn măng vầu to mà sướng lây luôn quá!".

Hiện tại, hình ảnh "phá đảo" búp măng vầu của cô gái nhỏ này vẫn đang khiến dân mạng không thôi bàn tán.

Chia sẻ
Đọc thêm