MC Cát Tường cảnh tỉnh phụ huynh khi bé 8 tuổi không biết ứng phó lúc gặp nguy hiểm trong thang máy

Cô bé 8 tuổi không biết cách ứng phó với những mối nguy hiểm trong thang máy khiến Cát Tường tỏ ra rất khó chịu. Nữ MC lập tức cảnh tỉnh các vị phụ huynh cần trang bị kiến thức mềm cho trẻ.

Nguyễn Minh Thư (8 tuổi) đến từ Bình Dương và bé Trinity Jin Jin (6 tuổi) sinh sống ở TP. HCM là hai cô bé dễ thương xuất hiện trong tập 6 của Gia đình hoàn mỹ được phát sóng vào ngày 30/6 trên VTV9 vừa qua.

vlcsnap-2019-06-28-18h59m57s377

Hai cô bé đã trình diễn những tiết mục văn nghệ vô cùng dễ thương ở vòng đầu tiên. Bước đến vòng 2, Minh Thư và Trinity trả lời những câu hỏi từ MC Minh Xù về những khía cạnh thú vị trong cuộc sống. MC Cát Tường và bố mẹ của các bé sẽ ngồi ở căn phòng khác và theo dõi các bé qua màn hình TV.

vlcsnap-2019-06-28-19h08m31s678

Vấn đề "Các bé sẽ làm gì khi đi thang máy nhưng đèn đột nhiên tắt hết", Minh Thư tỏ ra bối rối: "Nếu có điện thoại ở đó thì con sẽ gọi điện thoại ra ngoài". Ngay lập tức, một hồi chuông vang lên, mẹ của Minh Thư đã đính chính: "Mẹ cảm nhận là bé sẽ khóc trước tiên vì ở nhà bé sợ ma lắm! Bình thường buổi tối nhờ đi lấy cái gì là bé sẽ từ chối ngay vì quá sợ ma".

Còn bé Trinity bình thường rất năng nổ phát biểu trong lớp nhưng đối mặt với tình huống này, cô bé bất lực chọn giải pháp "hét lên" khiến mọi người ngỡ ngàng. Thấy hai bé đều khá mù mờ không biết phải làm gì khi gặp tình huống nguy hiểm trong thang máy, MC Cát Tường đã cảnh tỉnh các phụ huynh cũng như khán giả xem đài: "Quý vị phụ huynh nếu muốn bé xử lý tình huống nhanh, gọn và chính xác thì nên lồng ghép những câu chuyện, tình huống giả dụ trong cuộc sống hàng ngày để giáo dục bé. Có vậy thì đến lúc gặp chuyện nguy hiểm, bé sẽ biết cách vận dụng để phòng vệ".

vlcsnap-2019-06-28-19h10m28s933

Cát Tường còn đặc biệt nhấn mạnh khả năng các bé sẽ chạm mặt những đối tượng xấu có ý đồ sàm sỡ: "Đặc biệt, phụ huynh nên dặn các bé là không được tiếp cận với người lạ, khi có bất cứ điều gì khả nghi thì phải la lên, tìm người giúp đỡ. Ngoài ra, cũng nên dạy bé không nên đi thang máy một mình hoặc không nên vào thang máy với người lạ. Chỉ nên đi cùng với người thân mà thôi".

vlcsnap-2019-06-28-19h09m45s655

Tiếp tục chương trình, "thiên thần lai" Trinity khiến hai MC xuýt xoa hết lần này đến lần khác vì dễ thương quá đỗi. Cách nuôi dạy con của gia đình mang hai dòng máu Việt – Malaysia của Trinity cũng khiến Cát Tường thích thú.

vlcsnap-2019-06-28-19h17m58s832

Cát Tường ngưỡng mộ cách nuôi dạy con cực hay của gia đình mang hai dòng máu Việt – Malaysia.

Biết Trinity không thích ăn đồ cứng, MC Cát Tường thắc mắc cách phản ứng của bé nếu trong mâm cơm không có món bé yêu thích. Ngoài ra, cách phân chia giáo dục con trong gia đình của Trinity cũng làm Cát Tường khâm phục.

Chia sẻ
Đọc thêm