MC Cát Tường: 6 năm chẳng ai mời đóng phim điện ảnh, mất bạn vì cho mượn tiền mà không đòi lại được

Thu Thảo, Theo Thể Thao và Văn Hóa
Chia sẻ

MC Cát Tường bày tỏ chị luôn phải thay đổi trong diễn xuất khi làm việc với các bạn trẻ để không bị lạc hậu khi làm nghề.

Nổi tiếng với danh xưng "bà mối quốc dân", từ lâu NSƯT Cát Tường đã là cái tên quen thuộc, được đông đảo khán giả gần xa yêu mến. Hiện tại, Cát Tường bất ngờ trở lại cùng vai phản diện trong phim điện ảnh Siêu lừa gặp siêu lầy, điều này khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Phải thay đổi để không bị cổ hủ, lạc hậu so với giới trẻ

- Lý do vì sao chị Cát Tường tái xuất màn ảnh rộng bằng một vai phản diện?

Thứ nhất, 5 - 6 năm rồi tôi mới được mời đóng phim điện ảnh, nói thiệt không có chảnh gì hết, được mời phim điện ảnh là vui mừng gần chết nhưng quan trọng là vai diễn như thế nào nữa.

MC Cát Tường: 6 năm chẳng ai mời đóng phim điện ảnh, mất bạn vì cho mượn tiền mà không đòi lại dược  - Ảnh 2.

Cát Tường cho biết trong suốt 5 - 6 năm qua, chị không nhận được lời mời đóng phim điện ảnh: Ảnh: NVCC

Thời điểm mới được mời, tôi chưa bao giờ làm việc với đạo diễn Võ Thanh Hòa, nhưng nghe phim điện ảnh là đồng ý liền, nói đạo diễn gửi kịch bản qua. Sau đó, tôi mới lên mạng tìm hiểu Võ Thanh Hòa là ai thì mới biết bạn ấy nổi tiếng quá. Các đồng nghiệp trẻ khuyên tôi rằng bằng mọi giá chị phải nhận vai cho dù cát xê bao nhiêu cũng nhận vì anh này đang mát tay lắm.

Quả thật tôi không biết gì vì lâu rồi không đóng phim nhưng khi nghiên cứu kịch bản, bắt tay vào làm việc mới thấy vai này rất hay, có nhiều đất diễn và xuất hiện ở nửa cuối phim.

Khi làm việc từ khâu tiền kỳ, định trang thì tôi thấy các bạn trẻ giờ chuyên nghiệp quá, khâu chuẩn bị rất chu đáo làm mình bất ngờ. 6 - 7 năm trước, tôi nhớ khâu tiền kỳ không nhiều như vậy đâu, định trang 1 buổi, trang phục phụ kiện diễn viên tự lo còn lần này mình được lo hết mọi thứ, có cả nữ trang, hột xoàn nữa.

Tôi nhận ra mình đang được trân trọng. Nhà đầu tư chuyên nghiệp làm mình vui. Lần quay lại này cũng là dấu ấn đặc biệt. Tôi hy vọng rằng, nếu bộ phim thành công thì vai Khánh cũng sẽ được khán giả đón nhận.

- Sau gần 7 năm mới quay lại đóng phim điện ảnh, chị Cát Tường có vẻ bất ngờ với nhiều thứ quá nhỉ?

Đúng rồi. Tôi bất ngờ lắm chứ. Thêm nữa, tôi cũng phát hiện ra chuyện là các bạn trẻ bây giờ lễ phép, làm việc rất biết tiếp thu. Họ mang đến cho tôi nguồn năng lượng tích cực, khiến tôi cảm thấy thoải mái vô cùng. Không khí làm phim giờ mới mẻ quá, tư duy của các bạn trẻ cũng khác mình, nhảy số nhiều cái ngộ lắm. Ví dụ như những câu thoại các bạn nghĩ ra rất hài, vui lắm. Còn mình là tuýp cũ, tư duy bị cổ, bài bản, chỉn chu nên khi kết hợp thì tôi học hỏi được nhiều lắm.

Ngoài ra, vấn đề lớn hơn mà tôi nhận thấy là bản thân mình cần phải hoàn thiện, bắt kịp vòng xoáy, xu hướng hiện tại để không bị lạc hậu.

MC Cát Tường: 6 năm chẳng ai mời đóng phim điện ảnh, mất bạn vì cho mượn tiền mà không đòi lại dược  - Ảnh 3.

Cát Tường luôn phải thay đổi để không bị lạc hậu khi làm việc cùng các bạn trẻ. Ảnh: NVCC

- Tôi được biết là có rất nhiều khán giả, nghệ sĩ bày tỏ sự bất ngờ khi thấy Cát Tường không làm bà mối mà quay lại đóng phim điện ảnh. Về phần Cát Tường, chị có nhận được nhiều chia sẻ, nhắn nhủ từ đồng nghiệp không?

Sau buổi công chiếu đầu tiên, tôi nhận được nhiều tin nhắn, lời chúc từ đồng nghiệp. Mọi người bảo rằng vai diễn như đo ni đóng giày cho tôi. Nhưng mà tôi đính chính nha, đây là lần đầu tiên tôi hợp tác với Võ Thanh Hòa, đâu có quen trước đó đâu mà Hòa viết vai này riêng cho tôi.

Kịch bản có sẵn vai này, là tâm huyết của đạo diễn nên bạn ấy mới tìm kiếm diễn viên. May thay, tôi được lọt vào mắt xanh nên được mời. Chắc bạn ấy cũng đã ngắm nghía mình, thấy phù hợp nên mọi người tưởng là đo ni đóng giày nhưng không phải nhé.

Nếu nói kỹ thuật diễn sao cho hợp vai thì khi diễn tôi không có căng thẳng. Cái điều tôi phải quan sát, lo lắng hồi hộp hơn là nhịp diễn của mình có hợp với các bạn trẻ không. Với xu thế xem phim bây giờ mình có còn hợp với thời đại hay không.

Tôi luôn nghĩ là vai diễn này không có gì khó so với kinh nghiệm của mình cả, tuy nhiên có thể cách thể hiện cũ, tư duy không bắt nhịp được nên mình cần vận động thay đổi.

Làm "bà mối quốc dân" giúp cuộc sống tốt hơn rất nhiều

- Còn vai trò "bà mối quốc dân" mà khán giả luôn nói về chị thì sao?

Tôi sẽ tạm ngưng lại hết trong năm nay.

- Vai trò bà mối giúp cuộc sống chị tốt hơn mà?

Đúng là làm bà mối trong các chương trình hẹn hò thì cuộc sống của tôi khá hơn thật. Nên thực tâm thì tôi luôn tri ân công việc này nhưng mọi thứ cũng cần cái duyên nữa. Năm nay tôi nghĩ mình đã cháy hết với đam mê rồi. Đôi lúc mình phải dừng lại để nhìn nhận, đo lại cảm xúc trong lòng mình để chờ đợi những cơ hội tốt hơn.

Không phải tôi bỏ ngang mà chỉ là tạm ngưng khi nào có cơ hội tốt hơn tôi sẽ trở lại. Còn hiện tại, tôi muốn mọi người kêu đúng tên của mình là: Diễn viên Cát Tường vì mình tốt nghiệp nghề diễn, phải đá đúng sân của mình chứ.

Hơn nữa, cũng là tuổi xế bóng rồi hãy làm những gì mình đam mê. Dù không phải là sao hạng A nhưng tôi luôn sống được với nghề mình chọn, quá hạnh phúc rồi. Tôi giờ chỉ vọng sẽ nhận được nhiều lời mời công việc hơn thôi.

MC Cát Tường: 6 năm chẳng ai mời đóng phim điện ảnh, mất bạn vì cho mượn tiền mà không đòi lại dược  - Ảnh 4.

Có thể trong thời gian tới, Cát Tường sẽ tạm dừng làm MC cho các chương trình mai mối. Ảnh: NVCC

- Suốt mấy năm không đi diễn vì không được mời, có bao giờ Cát Tường cảm thấy chạnh lòng không?

Có chứ. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng mình không thể tham quá. Trong mỗi giai đoạn cuộc đời ta chỉ chọn được 1 cái thôi. Thời gian vừa qua, tôi chọn mưu sinh. Mọi người biết không 5 - 6 năm trước tôi vẫn ở nhà thuê. Một năm tôi chạy 5-7 phim, catxe chỉ có 500 ngàn/phân đoạn thì làm hoài cuộc sống cũng như vậy.

Nhờ làm MC mà cuộc sống tôi mới tươi mới hơn, từ từ ổn định hơn. Nên tôi luôn tri ân công việc đó. Khi làm MC mai mối nổi tiếng, nó mở ra nhiều show khác giúp tôi ổn định cuộc sống để có thể an cư lạc nghiệp. Cuộc sống là vậy làm sao làm được một lúc nhiều thứ như mình muốn.

- Có nhiều lời đồn nói rằng bây giờ Cát Tường là đại gia nên không cần đàn ông bên cạnh. Điều này có đúng không chị?

Nói cho đúng hơn thì là người giàu tình cảm. Ai than khổ là tôi cho mượn tiền à, nhưng buồn cười là mượn rồi thì họ không trả lại. Tôi từng nói với chính mình rằng không giúp ai nữa, không vì thương người hay thấy thân quen quá mà giúp đỡ. Thật sự thì không cho mượn tiền rất dễ mất lòng nhưng cho mượn xong rồi là mất bạn luôn.

Chẳng hạn nếu như bạn bè gặp chuyện khó khăn, muốn mượn 20 triệu đồng, giờ mà tôi cho luôn 2 triệu đồng thì chắc vẫn chơi với nhau. Còn cho mượn 20 triệu thì bạn không trả mà còn mất luôn tình bạn.

Nói đâu xa, trong đợt dịch COVID-19 vừa rồi, nhiều người gặp khó lắm, tôi cũng giúp đỡ không ít người đâu. Kết quả là mất nhiều bạn. Bây giờ tôi rút kinh nghiệm. Nhưng không vì thế mà tôi là đại gia đâu nhé (Cười).

MC Cát Tường: 6 năm chẳng ai mời đóng phim điện ảnh, mất bạn vì cho mượn tiền mà không đòi lại dược  - Ảnh 5.

Cát Tường đã mất nhiều bạn vì cho mượn tiền mà không đòi lại được. Ảnh: NVCC

- Hiện tại chị có đang hạnh phúc với tình yêu không?

Hạnh phúc, vui vẻ thì tôi đang có nhưng tình yêu thì vẫn chưa tìm được người thích hợp. Chưa có ai "mở cửa" hết thì làm sao mà mình thay đổi cuộc sống độc thân, tôi phải tiếp tục chờ đợi thôi. Cũng có thể do tôi làm mai mối nhiều nên mất duyên, hy vọng sắp tới tạm dừng làm mai mối rồi thì cái duyên sẽ ập đến.

Cũng có người bảo tôi hay là do đặt tiêu chuẩn cao quá nên không ai dám tới. Thực sự thì tôi hạ tiêu chuẩn nhiều lắm rồi, chỉ là duyên chưa tới chứ tôi không có tiêu chuẩn nào đâu. Tôi cần một người làm bạn tri kỷ với mình, hiểu mình, có thể cùng mình ăn uống, đi du lịch vui vẻ.

Người đó với tôi cũng cần hợp nhau về quan điểm sống, ân cần quan tâm, chăm sóc và có thêm chút xíu lãng mạn là được. Tôi đâu phải mẫu phụ nữ cần đàn ông quá giàu hay phải làm "ông này ông kia" mới được. Nếu mình yêu cầu nhiều quá thì chắc gì họ thuộc về mình đâu.

- Xin cám ơn Cát Tường vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm