Mấy quả chanh khô héo chẳng còn xuất hiện trong nhà khi tôi học lỏm được cách này

Trong một lần lang thang trên mạng, tôi bất ngờ nhặt được "bí kíp" này liền áp dụng ngay. Quả nhiên chanh nhà tôi lâu héo, lâu khô hơn hẳn, tiết kiệm được rất nhiều tiền luôn ấy.

Chúng ta vẫn biết chanh là một nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Không chỉ có công dụng trong việc nấu ăn, sơ chế thực phẩm mà chanh còn phát huy hết tác dụng khi chúng ta dùng trong khâu dọn dẹp nhà cửa, hay thận chí là làm đẹp, giảm cân giữ dáng. Chính vì vậy mà chanh luôn hiện diện trong bất kì gia đình nào.

Cũng vì ích lợi tuyệt vời như thế mà chúng ta đôi khi trữ quá nhiều chanh trong bếp, trong tủ lạnh. Nhiều đến mức tình trạng chanh khô quắt khô queo liên tục xuất hiện trong tủ lạnh bởi không dùng kịp.

Mấy quả chanh khô héo chẳng còn xuất hiện trong nhà khi tôi học lỏm được cách này - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Mấy quả chanh khô héo chẳng còn xuất hiện trong nhà khi tôi học lỏm được cách này - Ảnh 2.

Những quả chanh héo quắt queo thế này chẳng xa lạ gì với chúng ta (Ảnh: Internet)

Thông thường, chanh sẽ được cho vào túi ni lông hay hộp nhựa rồi cất trong tủ lạnh. Thậm chí nhiều nhà cho thẳng chanh vào tủ lạnh luôn mà chẳng cần bọc hay hộp nhựa gì cả. Nhưng bạn biết gì không, kết quả thường thấy ở những cách làm trên là quả chanh chỉ sau 1 tuần là đã có dấu hiệu héo, khô, vỏ chuyển sang màu vàng.

Tôi nhận ra tình trạng này bởi nhà tôi cũng xảy ra thường xuyên. Và rồi trong một lần lang thang trên mạng, tôi bất ngờ nhặt được "bí kíp" này liền áp dụng ngay. Quả nhiên chanh nhà tôi lâu héo, lâu khô hơn hẳn, tiết kiệm được rất nhiều tiền luôn ấy.

Đó chính là hãy dùng một tờ giấy báo, xé làm từng phần có kích cỡ đủ để gói một quả chanh. Sau đó cho chanh vào giấy báo rồi bọc kín lại. Lần lượt bọc từng quả chanh bằng giấy báo rồi cho tất cả vào túi ni lông, cột chặt, cất tủ lạnh. Với cách này thì chanh chắc chắn sẽ tươi lâu hơn 1 tuần, tha hồ cho bạn sử dụng đấy nhé.

Mấy quả chanh khô héo chẳng còn xuất hiện trong nhà khi tôi học lỏm được cách này - Ảnh 3.

Xé giấy báo thành những mảnh nhỏ (Ảnh: thaitrick)

Mấy quả chanh khô héo chẳng còn xuất hiện trong nhà khi tôi học lỏm được cách này - Ảnh 4.

Cho chanh vào giấy báo rồi gói lại (Ảnh: thaitrick)

Mấy quả chanh khô héo chẳng còn xuất hiện trong nhà khi tôi học lỏm được cách này - Ảnh 5.

Cho tất cả chanh đã gói giấy báo vào túi ni lông (Ảnh: thaitrick)

Mấy quả chanh khô héo chẳng còn xuất hiện trong nhà khi tôi học lỏm được cách này - Ảnh 6.

Cho tất cả vào tủ lạnh là xong (Ảnh: thaitrick)

Tôi đã thử và rất thành công. Giờ thì đến lượt bạn đấy.

(Nguồn: thaitrick)

Chia sẻ
Đọc thêm