Máy bay Vietnam Airlines chậm 2 giờ vì một nghi can bị dẫn độ dọa có bom

Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khi chiếc máy bay của hãng hàng không- Vietnam Airlines chuẩn bị cất cánh thì bỗng nhiên 1 nam hành khách là một nghi can được 2 nhân viên an ninh dẫn độ trên chuyến bay này có hành vi gây rối, đe dọa có bom.

Theo thông báo của hãng Vietnam Airlines sự việc này diễn ra trên chuyến bay VN253, ngày 5/1/2015 có giờ dự kiến xuất phát tại sân bay Nội Bài lúc 14h55 đi TP.HCM. Sau khi máy bay đóng cửa và được đẩy ra khỏi thang ống, 1 hành khách nam, số ghế 57J đã bất ngờ rời khỏi vị trí và có hành vi gây rối, đe dọa có bom trên máy bay. Hành khách là nghi can được 2 nhân viên an ninh dẫn độ và có thông báo trước cho tổ bay.

Máy bay Vietnam Airlines chậm 2 giờ vì một  nghi can bị dẫn độ dọa có bom 1
Máy bay Vietnam Airlines (Ảnh minh họa).

Tiếp viên đã phối hợp cùng nhân viên an ninh dẫn độ khống chế nghi can này và yêu cầu trợ giúp của bộ phận an ninh sân bay. Cơ trưởng cho máy bay quay lại để làm thủ tục xuống tàu cho hành khách gây rối này và 2 nhân viên an ninh đi cùng. Sau đó, an ninh sân bay đã tiến hành kiểm tra toàn bộ máy bay để đảm bảo an toàn tuy nhiên không phát hiện thấy bom.

Chuyến bay sau đó khởi hành lúc 16h55, chậm 02 giờ so với kế hoạch. Sự việc này đã làm xáo trộn quy trình khai thác thường lệ cho một chuyến bay của hãng, ảnh hưởng đến 246 khách đi cùng chuyến (bao gồm 11 khách hạng Thương gia và 235 khách hạng Phổ thông).
Chia sẻ
Đọc thêm