Máy bay Nga phát nổ, ít nhất 50 người thiệt mạng

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ,
Chia sẻ

Ít nhất 50 người gồm toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng trên chiếc phi cơ Boeing 737 đã thiệt mạng sau khi khi chiếc máy bay này hạ cánh bất thành, phát nổ và bốc cháy ở miền trung nước Nga ngày 17/11.

Reuters đưa tin chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Tatarstan Airlines rời thủ đô Moscow để tới thành phố Kazan - thủ đô nước cộng hòa Tatarstan thuộc liên bang Nga vào lúc 6h25' chiều ngày 17/11. Chỉ 1 tiếng sau đó, tức là vào khoảng 7h25', chiếc máy bay đã bị rơi và phát nổ trong lúc hạ cánh xuống sân bay thành phố Kazan, khiến 44 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Máy bay Nga phát nổ, ít nhất 50 người thiệt mạng 1
Hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng.

"Máy bay của hãng hàng không Tatarstan Airlines đâm xuống đường băng gần trạm kiểm soát không lưu và bốc cháy", Ủy ban Điều tra liên bang Nga thông báo.

Bà Irina Rossius, một quan chức của Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga tại Kazan, cũng cho biết máy bay xấu số chở 44 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. "Theo thông tin ban đầu thì toàn bộ người trên máy bay tử nạn. Một tiếng nổ vang lên. Có lẽ một thùng nhiên liệu đã nổ khi nó đang hạ cánh", RIA Novosti dẫn lời bà Irina.

Người phát ngôn của Cơ quan Vận tải Hàng không liên bang Nga nói rằng phi công điều khiển máy bay đã hủy hạ cánh một lần và tai nạn xảy ra trong lần đáp xuống thứ hai.

Máy bay Nga phát nổ, ít nhất 50 người thiệt mạng 2
Một người dân bàng hoàng nhìn danh sách những hành khách thiệt mạng.

Hãng tin Interfax dẫn một nguồn tin trong ngành Tình trạng khẩn cấp cho rằng các phi công đã phạm lỗi khi cho máy bay thực hiện cú đáp lần hai, khiến máy bay lao xuống đất. Tuy nhiên nguồn tin cũng nói thêm về khả năng có lỗi kỹ thuật của máy bay.

Ủy ban Điều tra liên bang Nga cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh cho chính phủ thành lập tổ điều tra vụ tai nạn.

Chia sẻ
Đọc thêm