Mặt trời cho em: Từ thiện bằng chất xám và sự sáng tạo

Phương Linh,
Chia sẻ

Làm từ thiện chưa bao giờ tự nhiên và dễ dàng như thế. Mỗi nội dung hay trên mạng xã hội, mỗi cú click chuột tương tác lại có thể góp thêm chút hi vọng cho những đứa trẻ kém may mắn, khoảng cách giữa ảo và thật được xoá nhoà bởi những tấm lòng tử tế.

Điều kỳ diệu đến từ những cú nhấp chuột

Có một thực tế là ngày này, người ta thật khó có thể sống thiếu… mạng xã hội. Với mạng xã hội, bạn dễ dàng kết nối với bạn bè, người đồng điệu, có thể cập nhật thông tin một cách nhanh nhạy nhất. Và nếu biết lựa chọn, bạn còn học được rất nhiều từ MXH.

Vậy bạn nghĩ sao nếu MXH không chỉ là để đọc, nắm thông tin và kết nối, mà những cuộn chuột, những bài viết hay sáng tạo của bạn còn có thể quy đổi ra tiền để giúp đỡ những hoàn cảnh trẻ em khó khăn? Điều khó tin nhưng có thật ấy đã được MXH Lotus mang đến tất cả những người dùng trong chiến dịch cộng đồng “Mặt trời cho em”.

Mặt trời cho em: Từ thiện bằng chất xám và sự sáng tạo - Ảnh 1.

Chương trình “Mặt trời cho em” hướng tới thông điệp: "Làm từ thiện không phải chỉ đơn giản là cho đi, đây là hành động mang lại hy vọng sống, năng lượng tươi sáng hơn cho trẻ em".

Tại Mặt trời cho em, chất xám của những người sáng tạo nội dung trên MXH không chỉ phục vụ người đọc mà còn có thể tạo ra giá trị vật chất góp phần thay đổi cuộc đời của những em nhỏ thiếu may mắn. Mỗi người sẽ “góp nội dung - gom mặt trời” theo cách của riêng mình.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc nhà hảo tâm, bạn có thể hỗ trợ bằng tiền để mở rộng nguồn ngân sách 3 tỷ hiện có. Nếu là quỹ thiện nguyện thì bạn hãy gửi cho Lotus những hoàn cảnh trẻ em gặp khó khăn, cần giúp đỡ. Nếu là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể góp nội dung là những bức ảnh. Nếu là một vlogger, bạn có thể góp nội dung là video. Nếu là một tác giả, bạn có thể góp nội dung là những câu chuyện truyền cảm hứng...

Mỗi một bài viết hay, chất lượng, mỗi video thu hút hàng ngàn lượt xem đều được “biến đổi” thành một khoản hỗ trợ trực tiếp gửi tới các em nhỏ.

Mặt trời cho em: Từ thiện bằng chất xám và sự sáng tạo - Ảnh 2.

Khi những nội dung này đến với người dùng, càng được chia sẻ nhiều, bạn càng nhận được nhiều token. Thậm chí nếu không phải là người có thể tạo nội dung, bạn cũng có thể gom mặt trời bằng cách tương tác để tạo ra token. Số token này có thể đổi được thành “Sen", tương đương với giá trị tiền mặt sẽ được giải ngân từ ngân sách Mặt trời cho em để giúp đỡ những trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Làm từ thiện kiểu mới, nhẹ nhàng, như chơi mà lại hữu ích

Lấy hình tượng mặt trời làm chủ đạo, “Mặt trời cho em" muốn mang lại cho những em nhỏ cần được giúp đỡ một nguồn hi vọng về một tương lai rực rỡ hơn, cuộc sống sẽ tốt dần hơn chứ không chỉ là giúp miếng cơm manh áo hay một bữa cơm no đủ.

Sự thật là không phải ai cũng có trách nhiệm giúp đỡ một người khác, nhưng với Mặt trời cho em, người sử dụng mạng xã hội Lotus có thể làm từ thiện một cách nhẹ nhàng, tự nhiên chứ không tạo cảm giác như gánh nặng khi phải giúp một ai đó. Vai trò của người dùng là tương tác với post, ngoài ra còn có thể share post lên các nền tảng MXH khác để post có nhiều token hơn. Có thể nói, với ý tưởng và cách vận hành mới mẻ, Mặt trời cho em là kiểu từ thiện mới, vô cùng khác biệt khi mỗi nội dung, mỗi retus, loan tin, bình luận trực tiếp đều tạo nên sự giúp đỡ thiết thực, có thể thay đổi cuộc đời của một hoàn cảnh nào đấy.

Mặt trời cho em: Từ thiện bằng chất xám và sự sáng tạo - Ảnh 3.

Đặc biệt, Lotus kết nối cùng các quỹ, tổ chức thiện nguyện đảm bảo mỗi trường hợp nhận được giúp đỡ từ cộng đồng đều tạo nên những biến chuyển tích cực. Thông tin của từng trường hợp sẽ liên tục được cập nhật trên website chính thức của "Mặt trời cho em" để những người tham gia có thể theo dõi thành quả mà chính mình đã góp phần tạo nên. Đó là lý do mà chỉ sau 10 ngày phát động chiến dịch, "Mặt trời cho em" đã ghi nhận được hơn 56 trường hợp khó khăn cần được giúp đỡ với 190 người tham gia.

Mạng xã hội là ảo nhưng nó thật sự kết nối những cánh tay từ muôn phương. Ý nghĩa giản dị và cách làm mới mẻ này của Mặt trời cho em đã tạo cảm hứng cho nhiều gương mặt quen thuộc, có sức ảnh hưởng nhất định trong từng lĩnh vực xã hội như: Ca sĩ Đông Nhi, chuyên gia Đặng Thanh Vân, bác sĩ Trần Quốc Khánh… trở thành những người gom mặt trời đầu tiên.

Mặt trời cho em: Từ thiện bằng chất xám và sự sáng tạo - Ảnh 4.

Tuy nhiên để chương trình đi được lâu dài, bền bỉ, đồng hành với thật nhiều em nhỏ khó khăn, Mặt trời cho em với ngân sách khởi động 3 tỷ đồng sẽ cần nhiều nữa những người chung tay gom mặt trời.

Cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn khi chúng ta chung tay làm việc tử tế. Nếu bạn cũng muốn gom một chút mặt trời để ươm mầm cho những ước mơ, hi vọng của các em nhỏ có hoàn cảnh thì hãy đồng hành cùng "Mặt trời cho em", hãy cùng sáng tạo và lan tỏa nội dung với một mục đích mới. Một hành động tự nhiên, nhẹ nhàng, tưởng như chơi mà lại giúp được một đứa trẻ nào đó, liệu bạn có sẵn sàng không?

"Mặt trời cho em" là chương trình cộng đồng được tổ chức bởi MXH Lotus, với ý tưởng "biến đổi" nội dung hay do chính độc giả viết thành sự hỗ trợ trực tiếp cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng hành cùng Mặt trời cho em - Lotus.vn, mỗi tương tác của mỗi người trên mạng xã hội, dù là nhỏ nhất cũng sẽ được "phù phép" thành điều có ích, mang cho em về hi vọng về một ước mơ mới, và đồng hành cùng em trên hành trình thực hiện ước mơ ấy.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi "góp nội dung - gom mặt trời" cho các em nhỏ đang gặp khó khăn ngay hôm nay? Truy cập vào website mattroichoem.lotus.vn để cập nhật đầy đủ những về chương trình ý nghĩa này nhé!

Chia sẻ