Dân mạng chia sẻ hình ảnh bé trai lấm lem, khóc nức nở khi nhận bánh mì từ thiện khiến nhiều người nghẹn ngào

TÙNG,
Chia sẻ

Được đoàn thiện nguyện tặng chiếc bánh mì, những đứa trẻ nghèo khó ở mảnh đất Nam Trà My (Quảng Nam) đã bật khóc nức nở vì vui sướng. Theo người ghi lại hình ảnh, cuộc sống của bà con nơi đây hết sức khó khăn với hạ tầng thiếu thốn, sinh nhai hoàn toàn phụ thuộc vào việc đồng áng.

Những người có cuộc sống đủ đầy, họ vui vẻ khi mua được món đồ mới, khi được ăn món đặc sản hay được đặt chân đến những miền đất mới lạ. Nhưng đối với những người dân nghèo khó, niềm vui của họ đôi khi lại chỉ là những tấm chăn mỏng để chống chọi với giá rét, những thùng mì tôm và những chiếc bánh mì thường ngày chẳng thể nào mua được.

Tại mảnh đất Nam Trà My (Quảng Nam) vốn được biết đến là "cái rốn" của thiên tai, một đoàn thiện nguyện đã đến đây để tặng quà cho những cụ già và những em nhỏ. Cuộc sống quá khó khăn và khắc nghiệt khiến những món quà đơn sơ như mì tôm, bánh mì,... đến tay họ bỗng trở nên quý giá. Loạt hình ảnh ghi lại những cảm xúc vui mừng trong tiếng cười và nước mắt của bà con Nam Trà My đã được 1 thành viên trong đoàn thiện nguyện ghi lại, chia sẻ lên Facebook đã khiến rất nhiều người phải nghẹn ngào xúc động.

Cuộc sống của bà con Nam Trà My rất khó khăn.

Theo những hình ảnh được anh Nguyễn Tuấn (1 thành viên của đoàn thiện nguyện) đăng tải, những bà con nghèo tại Nam Trà My đã được tặng chăn, mỳ tôm, bánh mì và một số món quà hữu ích khác. Dưới căn nhà mái tôn lụp xụp, rách nát, những cụ già đã rất vui sướng khi ôm trên tay tấm chăn và những hộp sữa tươi, những nếp nhăn xô lệch trên khuôn mặt giãn ra trong tiếng cười tươi rói.

Những cụ già vui sướng khi được tặng chăn và đồ ăn.

Cậu bé bị bệnh bẩm sinh, được bà bế để cho ăn bánh mì.

Cuộc sống của bà con nơi đây khó khăn thể hiện rõ nét qua những căn nhà tạm bợ, những người mẹ vừa bồng con vừa làm đồng và cả những đứa trẻ đen nhẻm, áo quần xộc xệch, lấm lem. 

Trong loạt ảnh của anh Nguyễn Tuấn, cộng đồng mạng đặc biệt chú ý đến hình ảnh của một bé trai vừa vội vã ăn chiếc bánh mì và vừa khóc nức nở. Đối với cậu bé, được ăn chiếc bánh mì đó có lẽ là điều quá đỗi xa xỉ. Em bật khóc vì vui sướng với món quà đặc biệt, ôm chiếc bánh chặt như sợ ai lấy mất rồi cắn thật nhanh cùng các bạn.

 - Ảnh 4.

Cậu bé ngồi xếp hàng nhận bánh mì, khóc nức nở vì vui sướng.

Gương mặt lấm lem, vừa khóc vừa ăn bánh gây xúc động.

Với những đứa trẻ nơi đây, bánh mì quả rất quý giá.

 - Ảnh 7.

Có rất nhiều đứa trẻ mắc bệnh nặng tại đây nhưng gia đình quá khó khăn nên không thể đưa các em đi chữa trị.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Nguyễn Tuấn (SN 1990, Quảng Nam) cho biết bộ ảnh trên được anh ghi lại trong chuyến đi từ thiện đến Nam Trà My vào ngày 8/12 vừa qua. Anh Tuấn kể rằng cuộc sống của bà con nơi đây rất khó khăn khi cuộc sống hầu hết phụ thuộc vào việc đồng áng mà thiên nhiên thì thường bất lợi. Thậm chí để có nước sinh hoạt, những người dân địa phương phải dùng ống tre, ống nhựa để đưa nước từ suối về nhà.

"Theo mình thấy bà con nơi đây thiếu thốn nhiều thứ từ bữa ăn đến những bộ quần áo. Đa số bà con ở Quảng Nam, nhất là vùng núi Nam Trà My điều kiện sống còn rất hoang sơ. 

 đây trụ cột gia đình không những là đàn ông mà là tất cả các thành viên trong gia đình. Bà con ở đây đa số làm rẫy để sinh sống chủ yếu. Mình nghe nói ở đây họ chỉ làm đủ ăn hoặc gặp thời tiết bất lợi thì thiếu. Nước sinh hoạt được lấy từ những con suối về qua những ống tre, nhựa..." - anh Tuấn chia sẻ.

Đoàn thiện nguyện đưa quà đến cho bà con.

Nói về cảm xúc của bà con khi nhận quà thiện nguyện, anh Tuấn tâm sự: 

"Những cụ già và em nhỏ ở đây đều rất hân hoan, mỉm cười khi nhận được những bộ quần áo ấm hay những thùng mì tôm, mắm muối của đoàn. Mình nghĩ có lẽ bà con vui lắm. Những em nhỏ tung tăng nô đùa, cụ già thì móm mép vẫy tay...

Hôm đó có bác kia nhận ổ bánh mì mà không chịu ăn, bảo để dành. Tụi mình bảo bác ăn đi còn nhiều lắm thì bác mới chịu ăn".

Anh Tuấn cho biết bản thân anh là giáo viên nhưng đã hết hạn hợp đồng, lương thấp thế nhưng anh vẫn muốn dành sự quan tâm của mình cho những bà con còn gặp khó khăn ở địa phương. Qua mỗi chuyến đi thiện nguyện cùng đoàn, anh Tuấn luôn là người đóng góp những hình ảnh như một món quà giá trị tinh thần, đồng thời chia sẻ đến mọi người với hy vọng bà con khó khăn sẽ được biết đến và được giúp đỡ nhiều hơn.

Ảnh: Nguyễn Tuấn

Chia sẻ