Mát trời ăn sườn rán sốt chanh leo
Hôm nay trời mưa mát mẻ mình làm món sườn rán sốt chanh leo. Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt, thơm mùi chanh leo, rất dễ ăn và ngon miệng nhé.
Nguyên liệu:
- Sườn heo: 500g
- Hành tím: 1 củ
- Chanh leo: 2 quả
- Tiêu, đường, hạt nêm, muối trắng, bột ngô, dầu ăn
Cách làm:
Sườn heo rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo.
Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
Ướp sườn heo với tỏi, hành tím, chút tiêu, vài hạt muối trắng trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Đun nóng dầu ăn rồi cho sườn vào rán đến chín vàng.
Làm sốt chanh leo:
Chanh leo lọc hạt lấy nước cốt. Hòa hỗn hợp nước cốt chanh leo với 3 thìa súp nước đun sôi để nguội + 2 thìa súp đường + 1 thìa súp hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp lên, thêm chút bột bắp tạo độ sánh.
Xếp sườn heo ra đĩa, rưới nước sốt lên trên. Trang trí thêm bông hoa tỉa từ cà chua.
Chúc bạn thành công.
Bài và ảnh Mẹ Lan_Chi