Mát trời, ăn cơm với sườn chiên thật ngon
Món sườn chiên có mùi thơm và vị đậm đà của nước tương, thêm lớp ngoài giòn giòn, ăn với cơm nóng thì tuyệt vời lắm đấy.
|
Nguyên liệu:
300g sườn non Tỏi Nước tương Rượu mai quế lộ Đường, muối, bột năng. |
|
Bước 1: Sườn non rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ |
|
Bước 2: Tỏi cắt lát. |
|
Bước 3: Ướp sườn với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ và tỏi cắt lát ít nhất 4 tiếng đồng hồ. Món này bạn có thể chuẩn bị vào buổi tối, ướp xong bọc kín để tủ lạnh, đến hôm sau đem ra chiên thì sẽ ngon hơn. |
|
Sau khi ướp xong, đổ thịt ra rây để ráo nước ướp. |
|
Bước 4: Cho bột năng hoặc bột bắp vào, áo đều thịt. |
|
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu và ăn nóng. |
Chúc các bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!
Món sườn ram tôm không quá phức tạp mà rất đưa cơm, đặc biệt trong những ngày trời se lạnh như hiện nay; bạn hãy làm cho cả nhà mình thưởng thức nhé!