Mật ong pha với thứ này không khác nào thuốc bổ thượng hạng, vừa tốt cho xương, vừa bổ cho thận, bảo sao người Nhật vô cùng yêu thích

Mật ong khi được kết hợp cùng với giấm táo, hiệu quả sẽ tăng thêm gấp bội tạo thành thứ "thuốc bổ thượng phẩm" có tác dụng điều trị không ít căn bệnh thường gặp.

Chắc hẳn bạn đã biết được không ít công thức pha mật ong tốt cho sức khỏe, nhưng bạn sẽ hối tiếc khi bỏ qua công thức: Pha mật ong + giấm táo.

Giấm táo được người Nhật vô cùng sủng ái. Từ năm 1200 trước Công nguyên, các chiến binh Nhật Bản đã tin dùng giấm táo như một thức uống giúp tăng cường năng lượng. Đến nay ở "vùng đất sống thọ" Okinawa, các gia đình vẫn còn lưu truyền các công thức làm giấm táo đặc biệt cùng những quy tắc sử dụng vô cùng khoa học.

Giam-Tao.jpeg

Giấm táo là sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi, sử dụng một cách hợp lý sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm. Người Nhật thường sử dụng giấm táo pha với mật ong để làm giảm độ chua của giấm. Hơn nữa với sự kết hợp này, hiệu quả của giấm táo sẽ được tăng thêm gấp bội tạo thành thứ "thuốc bổ thượng phẩm" có tác dụng điều trị không ít căn bệnh thường gặp.

Đem mật ong pha với giấm táo, những căn bệnh nào sẽ biến mất nhanh chóng

Theo PGS.TS Lê Văn Định (Chuyên viên cao cấp về y học cổ truyền), còn tùy vào từng loại bệnh mà chúng ta có thể kết hợp mật ong với giấm táo hợp lý. Một số cách sử dụng mật ong giấm táo phổ biến bao gồm:

1. Trị cao huyết áp

Cách dùng: Đem 2 muỗng nhỏ giấm táo và 2 muống nhỏ mật ong đi pha vào ly nước sôi để nguội, sử dụng sau ăn.

photo1626525730883-1626525731178787698222.jpeg

2. Viêm xoang

Cách dùng: Sử dụng 2 muống nhỏ giấm táo, 2 muỗng nhỏ mật ong, 1 giọt dung dịch iốt lugol, hoà chung trong ly nước, uống trong bữa ăn. Uống đều từ 1 – 3 tuần.

3. Trị đau họng, viêm amidan

Cách dùng: Pha một muỗng nhỏ giấm táo, nửa muỗng mật ong vào một cốc nước ấm, súc miệng. Còn một ít ngậm nuốt từ từ. Mỗi giờ súc và ngậm nuốt một lần. Bắt đầu đỡ thì hai giờ làm một lần.

phphRUxjP.jpeg

4. Ho dai dẳng

Cách dùng: Lấy giấm táo, mật ong mỗi thứ hai muỗng nhỏ đem pha với nước. Ho ban ngày thì uống ngày hai lần vào sáng và chiều, mỗi lần 1 – 2 muỗng. Ho ban đêm thì uống trước khi đi ngủ và một lần nữa vào lúc nửa đêm. Nếu ho nhiều, uống 6 lần một ngày, chia đều từ sáng đến tối.

5. Tốt cho xương

Cách dùng: Sau mỗi bữa ăn, uống một ly nước pha 10 muỗng nhỏ giấm táo, 5 muỗng mật ong. Uống khi nước còn ấm.

6. Giảm đau bàng quang, tốt cho thận

Cách dùng: Pha 2 muỗng nhỏ giấm táo, 2 muỗng mật ong pha với 1 ly nước, uống thường xuyên hàng ngày sẽ có tác dụng giảm đau bàng quang, tốt cho thận.

photo-1-16088950460681484302019-1608895224157-1608895224319853286689.jpeg

7. Thải độc cơ thể

Cách dùng: Dùng 250ml nước ấm, pha với 2 muỗng canh giấm táo, 2 muỗng canh mật ong, cách này sẽ giúp làm sạch ruột và khôi phục hệ tiêu hóa thật khỏe mạnh.

Lưu ý khi sử dụng hỗn hợp giấm táo mật ong

Với những người khỏe mạnh, việc dùng giấm táo pha mật ong vào nước uống hàng ngày cũng sẽ giúp khoẻ mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể. Tuy nhiên cần lưu ý, do vị chua và nồng độ axít của giấm, nên những người có tiền sử đau dạ dày, bị viêm loét dạ dày tá tràng hoặc đang dùng một số loại kháng sinh kỵ môi trường axít… không nên dùng giấm táo.

4c9b77404e02a75cfe13.jpeg

Không nên lạm dụng giấm táo vì có thể làm hư men răng, hại dạ dày. Không nên dùng giấm táo ngay sau bữa ăn vì lợi ích sức khỏe của nó có thể bị giảm đi. Thời gian tốt nhất để dùng giấm táo là trong bữa sáng, sau khi đã ăn lót dạ.

Để giảm thiểu tác động từ tính axit mạnh của giấm táo mật ong, bạn nên uống các ngụm nhỏ chứ không phải tất cả cùng một lúc để tránh cảm giác nóng rát ở cổ và đường tiêu hóa.

Mật ong pha với thứ này không khác nào thuốc bổ thượng hạng, vừa tốt cho xương, vừa bổ cho thận, bảo sao người Nhật vô cùng yêu thích - Ảnh 6.

https://afamily.vn/mat-ong-pha-voi-thu-nay-khong-khac-nao-thuoc-bo-thuong-hang-vua-tot-cho-xuong-vua-bo-cho-than-bao-sao-nguoi-nhat-vo-cung-yeu-thich-20220123002103128.chn
Chia sẻ
Đọc thêm