Master Hương Trà: “Thành công không đến từ sự giỏi giang mà đến từ sự kiên trì”

Quang Vũ,
Chia sẻ

Một người phụ nữ “đẹp” không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài nổi bật mà còn phải biết vượt qua giới hạn bản thân, dám đấu tranh cho niềm đam mê của chính mình. Và Master Hương Trà - CEO Học viện sắc đẹp Hương Trà Beauty & Academy chính là người mang hình mẫu của một nữ doanh nhân đẹp như thế...

Hương Trà được biết đến như một nghệ nhân trẻ tài năng trong giới phun xăm thẩm mỹ Việt Nam, đặc biệt là kỹ thuật điêu khắc chân mày Hairstrokes Grainy Effect. Là một cá nhân đã đạt được thành công nhất định với thương hiệu làm đẹp của riêng mình, nhưng Hương Trà vẫn khiêm tốn cho biết bản thân cần phải học hỏi và tôi luyện rất nhiều. Không có đỉnh cao nào cao nhất bởi sẽ luôn có những mục tiêu cao hơn cần chinh phục, có như vậy bản thân mới không bị mai một hay lụi tàn trong chính ranh giới của chính mình. Hương Trà tâm niệm "thành công không đến từ sự giỏi giang mà đến từ sự kiên trì" và cứ thế cô kiên định tiến về phía trước.

Master Hương Trà: “Thành công không đến từ sự giỏi giang mà đến từ sự kiên trì” - Ảnh 1.

Cơ duyên và niềm đam mê với nghề

Xuất thân từ gia đình có truyền thống kinh doanh, Hương Trà được rèn luyện tư duy logic từ rất sớm. Từ khi bước chân vào ngành học Ngân Hàng, cô không nghĩ bản thân có thể kế nghiệp của gia đình bởi để thành công ngoài tư duy sáng tạo thì niềm đam mê chính là yếu tố nuôi dưỡng sự kiên trì trước mọi thử thách. Và rồi như một cơ duyên không định trước, Hương Trà nhận ra ở bản thân một niềm đam mê cháy bỏng đối với phun xăm thẩm mỹ. Cô quyết định dành trọn hết tâm huyết của mình để theo đuổi ngành nghề này dù biết đây là một bước ngoặt lớn sẽ mang đến nhiều khó khăn và thử thách.

Master Hương Trà: “Thành công không đến từ sự giỏi giang mà đến từ sự kiên trì” - Ảnh 2.

Tình yêu đối với cái đẹp, luôn muốn khởi tạo những điều mới mẻ đã giúp cô có được hành trang đáng ngưỡng mộ ở "trạm dừng" đầu tiên cùng thương hiệu làm đẹp cao cấp - Hương Trà Beauty & Academy tại TP. Vinh. Nhưng chính tính cách độc lập, không ngừng học hỏi về những kỹ thuật mới, sẵn sàng truyền đạt, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm mình có được vì mục tiêu làm đẹp cho mọi người, cô quyết định bước ra khỏi vùng an toàn và đảm nhận trọng trách của một Master, chính thức đưa Hương Trà Beauty & Academy mở rộng hệ thống các chi nhánh từ TP. Vinh đến Hồ Chí Minh ra Hà Nội.

Phụ nữ không nên chỉ có vẻ bề ngoài

Hương Trà luôn tin rằng bất cứ người phụ nữ nào sinh ra đều có những nét đẹp của riêng mình. Nhưng đẹp không chưa đủ, họ còn phải biết gìn giữ và tôn lên vẻ đẹp tiềm ẩn. Thấu hiểu tâm lý của người phụ nữ, gương mặt luôn là ấn tượng đầu tiên trong mắt của tất cả mỗi người. Và đôi mày là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt của người phụ nữ. Nên mỗi đường kim trà luôn tỉ mỉ chỉn chu, sáng tạo kết cấu sợi riêng biệt, đưa vào đấy một tác phẩm nghệ thuật vừa tự nhiên lại vừa bay bổng, phù hợp với từng khuôn mặt, cá tính, để mỗi ngày gặp gỡ bạn bè, đối tác, đồng nghiệp luôn tự tin thể hiện là chính mình.

Master Hương Trà: “Thành công không đến từ sự giỏi giang mà đến từ sự kiên trì” - Ảnh 3.

Là một trong những Master nghiên cứu sâu về kỹ thuật điêu khắc chân mày Hairstrokes Grainy Effect, Master Hương Trà chia sẻ: "Một bộ chân mày đẹp phải đảm bảo được các yếu tố sau: Dáng mày đẹp, kỹ thuật thành thục và kết cấu sợi phù hợp. Tại Hương Trà Beauty & Academy, kết cấu sợi rất đa dạng, mỗi bộ chân mày đều có những nét riêng khác nhau, đặc biệt là phần đầu lông mày rất tự nhiên và không bao giờ sử dụng một kết cấu cho tất cả các bộ chân mày. Ngoài yếu tố kỹ thuật, mắt thẩm mỹ cũng rất quan trọng bởi chỉ khi nhìn ra được cái đẹp thì mới làm được đẹp."

Master Hương Trà: “Thành công không đến từ sự giỏi giang mà đến từ sự kiên trì” - Ảnh 4.

Sẵn sàng trao truyền giá trị bản thân đã đúc kết

Kỹ thuật đi sợi làm nên sự đặc biệt được giới nghệ nhân truyền tụng là nghệ thuật của sự sáng tạo, bởi ẩn chứa trong từng đường điêu khắc không chỉ là những nét vẽ mà đó còn là cả lửa nhiệt huyết và lòng yêu nghề của người nghệ nhân Hairstrokes. Với niềm đam mê dành cho Hairstrokes, Hương Trà đã tìm hiểu và dành nhiều thời gian nghiên cứu, trong đó có kỹ thuật Hairstrokes Grainy Effect phần nào thể hiện được chất riêng của thương hiệu Hương Trà Beauty & Academy.

Master Hương Trà: “Thành công không đến từ sự giỏi giang mà đến từ sự kiên trì” - Ảnh 5.

Định hướng phát triển ngành làm đẹp dựa trên những bí quyết của riêng mình, Master Hương Trà cho biết cô đã gặp không ít trở ngại trong quá trình tiếp cận mô hình với quy mô lớn hơn đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhưng với ngọn lửa đam mê thôi thúc không ngừng, cô vẫn tiếp tục vững bước qua từng khó khăn và không hề mai một ý chí trong việc chia sẻ, truyền dạy những kiến thức cho những người có chung niềm đam mê Hairstrokes.

Yêu công việc mình làm và làm công việc mình yêu thì cốt lõi của quyết định đó vẫn là sự lựa chọn của mỗi người. Và, lựa chọn của Hương Trà chính là gắn bó với con đường làm đẹp chuyên nghiệp, góp phần tôn vinh vẻ đẹp bằng nghệ thuật sáng tạo của chính mình. Master Hương Trà xác định rằng để có thể tiến sâu hơn trong ngành làm đẹp, vốn chỉ có quyết tâm của người làm là chưa đủ mà còn rất cần sự đồng tình ủng hộ của toàn thể đội ngũ nghệ nhân và nhân viên. Người làm chủ chỉ có thể giữ chân nhân tài nếu quản lý họ với tư duy từ trái tim, tạo điều kiện để họ cảm thấy yêu nghề nhất, tìm thấy niềm vui trong công việc nhất, tự hào về công việc họ đang làm nhất. Làm được như vậy, họ sẽ lựa chọn sống tiếp với nghề và có thể góp phần giữ lửa, truyền nghề cho cả những thế hệ sau này.

HƯƠNG TRÀ BEAUTY & ACADEMY Hairstrokes – Sợi chân mày siêu thực
CN TP.HCM: 288 (I1-I2) Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
CN TP.Vinh: 43/9 Phan Chu Trinh, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Hotline: 0975 477 777

Website: huongtrabeauty.vn

Chia sẻ