Bé gái khóc ròng vì bị bố đập lợn đất đi ủng hộ miền Trung, ai cũng tưởng cô bé tiếc tiền cho đến khi em cất tiếng nói

Biểu cảm của cô bé khi bố đập lợn đất đi ủng hộ miền Trung khiến ai nấy không khỏi bất ngờ.

Những ngày này, cả nước đều đang hướng về miền Trung ruột thịt bằng những phần quà ủng hộ. Người có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều nhưng chung quy lại là ai cũng mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với đồng bào.

Trong bối cảnh đó, mới đây, cộng đồng mạng có chia sẻ đoạn video của gia đình một bé gái đã đập chú lợn đất để lấy tiền ủng hộ miền Trung. Suốt video, ai nấy đều không thể nhịn cười trước biểu cảm siêu cấp đáng yêu của cô bé khi khóc rất to nhưng không phải là vì tiếc tiền.

Clip bé gái khóc ròng vì bố đập lợn đất đi ủng hộ miền Trung lũ lụt.

Ai cũng biết, lợn đất là gia tài riêng của các cô bé cậu bé cho nên nếu bị đập đi như thế này thì tiếc lắm. Bởi vậy cho nên khi cô bé trong clip khóc toáng lên thì ai cũng nghĩ là bé tiếc tiền, và ông bố cũng nói rằng: "Bây giờ cho các bạn miền Trung 1 tờ nhé, con chọn tờ nào? Con cho các bạn rồi thì con không được khóc".

Ấy thế nhưng, sự thật thì hoàn toàn không phải như vậy, cô bé chỉ tiếc con lợn thôi chứ không phải là tiếc tiền đâu. Bằng chứng là khi bà hỏi bé cho các bạn bao nhiêu tiền thì bé đã nói: "Cho hết". Thêm nữa, mẹ của bé khi được hỏi cũng nói rằng, bình thường bé rất yêu em lợn đất này nên khi thấy nó bị vỡ tan tành thì mới khóc thôi.

Em bé chỉ tiếc lợn thôi chứ không tiếc tiền nhé mọi người! Thật là đáng yêu hết nấc.

Thực sự là khi xem clip, sau sự hài hước thì ai nấy đều thấy cảm động vô cùng vì tấm lòng tương thân tương ái của gia đình em bé. Và bé gái cũng thế, em nguyện cho hết tiền các bạn miền Trung chứ chẳng giữ lại một chút nào đâu.

Những ngày này, rất nhiều người đã và đang chia sẻ miếng cơm manh áo của mình với đồng bào miền Trung. Những hình ảnh cảm động từ các cụ già, em nhỏ đôi khi khiến người xem không khỏi cay mắt. Trước đó, vào chiều 21-10, cộng đồng mạng chia sẻ nhiều về bức ảnh, chụp cảnh cụ già đi đôi dép nhựa mòn vẹt, ôm thùng mì tôm ra xe chở đồ từ thiện gửi tặng đồng bào đang bị lũ lụt ở tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Bé gái khóc ròng vì bị bố đập lợn đất đi ủng hộ miền Trung, ai cũng tưởng cô bé tiếc tiền cho đến khi em cất tiếng nói - Ảnh 3.

Mọi người cảm động khi biết cụ đã 93 tuổi, sống neo đơn ở vùng nông thôn xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Khi cụ thấy xe tải chở hàng từ thiện, cụ liền ôm thùng mì tôm ra ủng hộ nói: "Bà có thùng mì ni thôi, nhờ các chú gửi vào cho đồng bào lũ lụt".

Nhiều người bình luận về bức ảnh “thật cảm động và ấm lòng người”, “Tấm lòng của cụ thật tuyệt vời và cao cả chúc cụ luôn mạnh khỏe, yêu thương”…

Trước đó, hình ảnh một cụ bà ở Hải Dương, tay chống gậy, cõng bao quần áo và mì tôm để gửi xe cứu trợ mang vào miền Trung ủng hộ bà con vùng lũ cũng khiến nhiều người cảm động. Theo nhiều thông tin, cụ bà tên là Cách, khoảng 80 tuổi, ở phường Hoàng Ngân, thị xã Chí Linh, Hải Dương).

Chiếc bao tải của cụ bà đơn sơ, lại còn bị rách 1 góc, nhưng bên trong là rất nhiều tình cảm cụ dành cho bà con đang chịu cảnh ngập lụt. Khi đang đi, có lẽ do mỏi lưng, cụ còn đánh rơi chiếc bao xuống đất. Lúc này, người quay clip hỏi cụ trong bao có gì, thì cụ móm mém cười khoe rằng trong đó có quần áo và cả mì tôm nữa.

Người quay clip rất cảm động trước tấm lòng của cụ, anh nói: "Bà cụ già lưng còng thế này rồi mà vẫn thương dân miền Trung. Miền Trung nhìn nhé, tất cả vì miền Trung đây này".

Bé gái khóc ròng vì bị bố đập lợn đất đi ủng hộ miền Trung, ai cũng tưởng cô bé tiếc tiền cho đến khi em cất tiếng nói - Ảnh 4.

Bà cụ cõng quần áo, mỳ tôm đi ủng hộ miền Trung.

Chia sẻ
Đọc thêm