Canh măng mà nấu thế này thì vừa nhanh vừa ngon, chống ngấy cực đỉnh!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 2 người

Món canh măng này đủ rau đủ thịt mà nấu siêu đơn giản, chị em nhất định nên thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ200gr măng tươi, 1 củ gừng, 3-4 nhánh hành lá
  • 2. Thịt ba chỉ300gr
  • 3. Váng đậu (không bắt buộc)100gr
  • 4. Gia vịHạt nêm, hạt tiêu, muối

Hôm nay đã là 26 Tết rồi, chắc hẳn chị em đều đang trong trạng thái chạy đua với thời gian để dọn nhà, sắm sửa cho một cái Tết thật thảnh thơi và ấm áp bên gia đình. Chính vì thế, những món ăn nấu nhanh mà đủ cả rau lẫn thịt chính là lựa chọn tối ưu nhất những ngày cận Tết.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh măng tươi với thịt ba chỉ. Thao tác chỉ mất khoảng 15 phút là xong mà vừa ngon vừa đủ chất.

Canh măng mà nấu thế này thì vừa nhanh vừa ngon, chống ngấy cực đỉnh! - Ảnh 1.

Canh măng nấu thịt ba chỉ nè

Để chọn được măng tươi ngon, chị em lưu ý: Chọn củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non, không xuất hiện lá vàng, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo.

Nhìn bằng mắt thường măng có vỏ mỏng, giòn, nhiều nước; vị tươi ngon có mùi thơm đặc trưng, không nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu, sờ vào không bị dính tay, có những đường vân.

Cách nấu canh măng thịt ba chỉ

1

Sơ chế măng

Bạn rửa sạch 200gr măng tươi với nước rồi thái nhỏ. Sau đó, ngâm phần măng đã thái với nước muối loãng khoảng 5-7 phút rồi vớt ra, rửa lại và để ráo.

Canh măng mà nấu thế này thì vừa nhanh vừa ngon, chống ngấy cực đỉnh! - Ảnh 3.

Thái nhỏ măng

Tiếp theo, bạn đun 1 nồi nước sôi và cho măng vào trụng sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra ngay.

Canh măng mà nấu thế này thì vừa nhanh vừa ngon, chống ngấy cực đỉnh! - Ảnh 4.

Chị em không cần trụng măng quá lâu đâu nha

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn rửa sạch thịt ba chỉ heo với nước rồi thái thành miếng mỏng.

Canh măng mà nấu thế này thì vừa nhanh vừa ngon, chống ngấy cực đỉnh! - Ảnh 6.

Thái nhỏ thịt ba chỉ

Nếu dùng váng đậu, chị em hãy ngâm váng đậu với nước khoảng 2-3 phút rồi rửa sạch. Thái thành miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ và để riêng phần đầu hành với phần lá hành. Gừng nạo vỏ, thái lát mỏng.

3

Nấu canh măng

Bạn cho vào nồi 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần đầu hành. Sau đó, cho thịt ba chỉ vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều tay. Khi thịt đã săn lại, bạn cho vào nồi: 500-600ml nước, phần măng đã sơ chế, 1-2 thìa canh hạt nêm. Đậy vung và đun sôi nồi canh khoảng 5 phút trên lửa vừa.

Cuối cùng, thêm váng đậu (nếu có). Đun cho nồi canh sôi trở lại thì nêm nếm lại gia vị, thêm phần lá hành đã cắt nhỏ vào và tắt bếp. Vậy là xong!

Canh măng mà nấu thế này thì vừa nhanh vừa ngon, chống ngấy cực đỉnh! - Ảnh 8.

Đổ canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh măng tươi nấu cùng thịt ba chỉ rồi đấy. Măng tươi có vị đăng đắng, kết hợp cùng vị ngọt của thịt ba chỉ nên hương vị hài hòa, không hề ngấy chút nào. Cuối năm bận rộn, chỉ cần bát canh này là xong bữa cơm, đơn giản nhanh gọn mà vẫn đủ chất.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh măng thịt ba chỉ này nhé!

Chia sẻ