Măng khô là thực phẩm được lòng nhiều bà nội trợ ngày Tết với các món ngon từ măng khô như canh xương nấu măng, canh măng miến nấu thịt, thịt xào măng, thịt kho măng,.. Nhưng thấy măng khô có dấu hiệu này, tốt nhất nên bỏ ngay kẻo sinh bệnh.
Măng khô là một trong những thực phẩm cực phổ biến vào dịp Tết nhưng thường dễ nhiễm lưu huỳnh. Khi ăn vào cơ thể sẽ tích tụ lâu dài, gây bệnh mãn tính.
Người tiêu dùng sử dụng măng khô có chứa lưu huỳnh ở nồng độ cao, lâu dài có thể bị tổn thương về thần kinh, thay đổi hành vi, ảnh hưởng hệ tuần hoàn, chức năng tim mạch nói chung.
Những món ăn phổ biến trong ngày Tết như măng khô, miếng, hay bóng bì... hoàn toàn có thể là thực phẩm chứa hóa chất và đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.