BÀI GỐC Chồng đòi ly hôn, tôi đưa ra một “bảng danh sách đỏ” khiến anh ta lập tức quay đầu

Chồng đòi ly hôn, tôi đưa ra một “bảng danh sách đỏ” khiến anh ta lập tức quay đầu

Tôi không nói nhiều, chỉ một chiêu cũng đủ khiến chồng lập tức quay đầu.

3 Chia sẻ

Mang cơm vào viện cho mẹ chồng, tôi sửng sốt biết được bí mật động trời khiến chồng đột ngột đòi ly hôn

Khi ấy tôi đã nghĩ, mình vô tình vớ được người đàn ông này nhưng lại là điều may mắn. Ít nhất thì sau khi kết hôn, tôi cũng đã có một gia đình hoàn thiện, một đứa con khỏe mạnh và có chồng biết yêu thương.

Chúng tôi quen nhau được 3 tháng thì kết hôn. Sở dĩ nhanh có đám cưới như vậy vì tôi đã có thai trước. Hôm ấy tôi xin nghỉ việc ở chỗ làm, tâm trạng đang buồn nên đã đến quán uống vài cốc rượu. Vì là ngày cuối tuần nên quán khá đông khách, tôi ngồi cùng bàn với chồng mình. Lúc này anh cũng đang chán nản vì thất tình.

Thế rồi chúng tôi cứ vậy uống đến mức chẳng biết gì nữa. Khi tỉnh lại tôi mới biết mình đang ở một nhà nghỉ. Sau ngày hôm ấy, tôi đã có thai. Vì muốn có trách nhiệm với đứa con nên chồng tôi đã đề nghị kết hôn. Thú thật lúc ấy tôi chưa yêu chồng. Nhưng không muốn bỏ con, bản thân lại sợ bố mẹ ở quê bị mang tiếng nếu tôi làm mẹ đơn thân. Vì thế, tôi đã đồng ý lên xe hoa với người đàn ông mà mình chưa kịp hiểu rõ.

Thời gian đầu tôi cũng khốn khổ với mẹ chồng. Bà liên tục chửi rủa mỗi khi tôi làm gì đó trái ý. Không những vậy, mẹ chồng còn cho rằng tôi cố tình gài chồng mình vào bẫy. Nhưng rồi lâu dần, mẹ chồng tôi cũng cảm nhận được tôi không phải con người độc địa. Tôi đối với mẹ chồng nhiều khi còn chu đáo hơn cả con gái bà.

Mang cơm vào viện cho mẹ chồng, tôi sửng sốt biết được bí mật động trời khiến chồng đột ngột đòi ly hôn - Ảnh 1.

Vậy mà mới 4 năm, chồng tôi đã thay đổi. (Ảnh minh họa)

Thấy tôi biết lo việc nhà, lại ngoan hiền nên chồng tôi cũng thương yêu vợ. Thời gian tôi sinh con, anh ngày đi làm, đêm lại chăm con cùng tôi. Khi ấy tôi đã nghĩ, mình vô tình vớ được người đàn ông này nhưng lại là điều may mắn. Ít nhất thì sau khi kết hôn, tôi cũng đã có một gia đình hoàn thiện, một đứa con khỏe mạnh và có chồng biết yêu thương.

Vậy mà mới 4 năm, chồng tôi đã thay đổi. Anh có những biểu hiện lạ như đi sớm về khuya cách đây 1 tháng. Về đến nhà anh cũng chẳng chơi với con mà chỉ nằm lì trong phòng. Chúng tôi dự định năm sau sẽ sinh con nên tôi đã tháo vòng từ tháng trước. Nhưng không ngờ chồng tôi lại lén lút thắt ống dẫn tinh sau lưng vợ. Thật sự anh có quá nhiều điểm đáng ngờ, chỉ có tôi là ngốc nghếch, mãi không nghĩ ra sự thật.

Thời gian này chuyển mùa, mẹ chồng tôi lại phát bệnh đau khớp. Bà yếu hơn trước nên chúng tôi đã đưa bà vào viện để điều trị vài ngày. Tối qua, khi tôi mang cơm cho mẹ chồng thì thấy một người phụ nữ ăn mặc sang trọng đang nắm tay chồng tôi ở trong phòng. Mẹ chồng tôi liên tục đuổi cô ta ra khỏi phòng bệnh.

Mang cơm vào viện cho mẹ chồng, tôi sửng sốt biết được bí mật động trời khiến chồng đột ngột đòi ly hôn - Ảnh 2.

Bấy lâu nay gia đình tôi vẫn hạnh phúc, chẳng lẽ đó chỉ là sự giả tạo mà chồng tôi diễn thôi sao? (Ảnh minh họa)

Nhưng chồng tôi lại nắm chặt không buông, còn lớn tiếng với mẹ: "Bây giờ mẹ không chấp nhận được nhưng con sắp lấy cô ấy rồi. Con với vợ con không sống với nhau được, giờ Thảo về rồi, con sẽ ly hôn để đến với cô ấy". Nghe con trai nói vậy, mẹ chồng liền chỉ tay vào mặt chồng tôi: "Tao chỉ có một đứa con dâu. Nên nhớ, 4 năm trước nó bỏ mày đi nước ngoài thì sau này nó cũng có thể như vậy".

Chồng tôi tức quá bèn kéo tay người yêu cũ đi. Ra đến cửa và gặp tôi, anh nhìn tôi một chút rồi rảo bước đi luôn. Tôi đẩy cửa bước vào, biết tôi đã nghe tất cả, mẹ chồng liền trấn an tôi, bà chỉ xem tôi là con dâu mà thôi.

Thì ra người yêu cũ của chồng tôi đã trở về nên chồng đòi ly hôn với vợ. Bấy lâu nay gia đình tôi vẫn hạnh phúc, chẳng lẽ đó chỉ là sự giả tạo mà chồng tôi diễn thôi sao? Tôi nên ly hôn hay níu kéo chồng về với gia đình đây?

Chia sẻ
Đọc thêm