BÀI GỐC Đêm tân hôn, chồng mới cưới ôm chặt tôi và bộc bạch một câu khiến tôi giật mình không hiểu tâm địa thế nào!?

Đêm tân hôn, chồng mới cưới ôm chặt tôi và bộc bạch một câu khiến tôi giật mình không hiểu tâm địa thế nào!?

Tưởng những lời bộc bạch thật sự sẽ làm hắn thay đổi, nào ngờ ngày cưới của tôi được đẩy đến sớm hơn.

2 Chia sẻ

Chồng đòi ly hôn, tôi đưa ra một “bảng danh sách đỏ” khiến anh ta lập tức quay đầu

Tôi không nói nhiều, chỉ một chiêu cũng đủ khiến chồng lập tức quay đầu.

Vợ chồng tôi từng được ca ngợi là mẫu mực trong công ty. Mặc dù chồng tôi xuất thân từ gia đình nghèo khổ nhưng tính tình của anh thì ai cũng yêu mến. Anh ấm áp, nhẹ nhàng, lịch sự, chu đáo. Vì thế mà một thiên kim tiểu thư như tôi đã phải đổ gục và chấp nhận lại vợ anh.

Trước khi cưới, chồng tôi than thở nhà anh đang cần tiền sửa sang nhà cửa. Không do dự, tôi rút hết 500 triệu tiền tiết kiệm gửi cho anh. Cầm tiền, anh hứa sẽ yêu thương, trân trọng tôi cả đời. Quả nhiên số tiền đó đủ để bố mẹ anh cất một căn nhà khang trang ở quê.

Đám cưới diễn ra rất sang trọng, hoành tráng. Bố mẹ tôi chỉ có mỗi tôi là con gái nên cho tôi tiền, vàng hồi môn lên tới 2 tỷ đồng. Số tiền đó, tôi không giấu mà nói hết với chồng. Rồi anh bàn với tôi sẽ dùng nó với vay mượn thêm để lập công ty riêng.

Chồng đòi ly hôn, tôi đưa ra một “bảng danh sách đỏ” khiến anh ta lập tức quay đầu - Ảnh 1.

Vì thế mà một thiên kim tiểu thư như tôi đã phải đổ gục và chấp nhận lại vợ anh. (Ảnh minh họa)

Trong lúc chồng bươn chải với công ty mới, tôi nghỉ việc ở nhà dưỡng thai. Đến khi con tôi được 2 tuổi, công ty của chồng đã phát triển hẳn. Chồng tôi trở thành giám đốc công ty, thường xuyên đi công tác, đi tiếp khách làm ăn. 

Tôi cũng ít xuất hiện bên anh dù vị trí là vợ giám đốc. Bởi sau sinh, cơ thể tôi tăng cân thấy rõ. Tôi cũng không thuê người giúp việc mà tự làm việc nhà nên lúc nào nhìn cũng luộm thuộm. Tôi định đợi đến khi con đủ 5 tuổi, đi học mẫu giáo lớn, tôi sẽ đi làm đẹp lại.

Nhưng tôi chưa kịp đi thì chồng đã đưa tôi bản đơn ly hôn.

Cầm lá đơn, tim tôi tê tái. Anh cũng không nói nhiều, chỉ bảo đã có người yêu mới và muốn cho cô ta danh phận. Ly hôn, tôi sẽ được căn nhà, cùng 20% cổ phần công ty. Tôi cố nuốt nước mắt, nói anh cho tôi một đêm suy nghĩ.

Chồng đòi ly hôn, tôi đưa ra một “bảng danh sách đỏ” khiến anh ta lập tức quay đầu - Ảnh 2.

Nhưng tôi chưa kịp đi thì chồng đã đưa tôi bản đơn ly hôn. (Ảnh minh họa)

Trong đêm, tôi đã viết ra bảng danh sách với những khoản tiền bằng mực đỏ.

- Tiền xây nhà: 500 triệu

-  Tiền xây dựng công ty: 2 tỷ.

-  Tiền đẻ thuê: 100 triệu.

-  Tiền thuê giúp việc: 6 triệu/1 tháng x 36 tháng = 216 triệu

-  Tiền thuê vú nuôi: 7 triệu/1 tháng x 24 tháng = 168 triệu

-  Tiền "làm nhân tình": 500 nghìn/1 đêm x 36 tháng = 540 triệu

Tôi cũng đưa điều kiện nếu muốn ly hôn, anh phải sang tên cho tôi làm giám đốc công ty vì tôi là người bỏ tiền đầu tư. Nhà cửa, con cái tôi sẽ lấy hết. Nếu anh muốn đi với nhân tình, tôi chấp nhận ngay với điều kiện anh phải ra đi tay trắng và trả hết các khoản nợ trên cho tôi. Tôi cũng đưa ra list những bạn bè làm luật sư có thể hỗ trợ tôi trong việc tranh chấp ly hôn. Bố tôi cũng là người có quyền chức, chắc chắn sẽ không để tôi chịu thiệt.

Hôm sau, tôi đưa cho anh lá đơn rồi trang điểm thật đẹp, ăn mặc sang trọng gọi tài xế riêng bên nhà tôi tới đưa mẹ con tôi đi chơi. Tới trưa, chồng tôi gọi điện. Anh hỏi tôi đang ở đâu, anh đến ngay. Khi anh tới, tôi hỏi anh về lá đơn ly hôn. Anh cười cười xin lỗi, bảo anh sẽ không ly hôn nữa.

Tôi biết, anh sợ những thứ tôi ghi trong "bảng danh sách đỏ". Nhưng dù sao, tôi cũng đã khiến anh quay đầu. Từ mai, tôi sẽ gửi con, đi làm đẹp, lấy lại vóc dáng. Tôi chỉ không cam tâm khi nghĩ tới cô bồ của chồng. Có nên dằn mặt cô ả một trận không đây?

Chia sẻ
Đọc thêm