BÀI GỐC Chồng đòi ly hôn, tôi đưa ra một “bảng danh sách đỏ” khiến anh ta lập tức quay đầu

Chồng đòi ly hôn, tôi đưa ra một “bảng danh sách đỏ” khiến anh ta lập tức quay đầu

Tôi không nói nhiều, chỉ một chiêu cũng đủ khiến chồng lập tức quay đầu.

3 Chia sẻ

Lấy ảnh vợ sắp cưới ra cho bạn thân xem, tôi lặng người với những gì cậu ấy tiết lộ

Thành Ngọc, Theo Helino

Thật không ngờ một người con gái như em lại khiến tôi thất vọng tràn trề đến vậy.

Tôi tự nhận mình là mẫu đàn ông cầu toàn. Tôi thích mọi thứ bên người phải hoàn hảo tuyệt đối, kể cả vợ mình. Vì thế, tiêu chí chọn vợ của tôi khá cao.

Một năm trước, tôi quen H. Cô ấy là nhân viên chăm sóc khách hàng ở một trung tâm di động, tôi đến mua và đổi điện thoại được hai lần thì quen nhau. Tôi ấn tượng với H vì vẻ bề ngoài xinh xắn, trong sáng, cách nói chuyện dễ mến, thân thiện.

Yêu nhau được vài tháng, tôi chủ động đưa H về nhà chơi. Gia đình tôi ai cũng mến cô ấy cả. H nhẹ nhàng, đằm tính, ăn nói chuẩn mực, cẩn thận. Dù mới lần đầu về nhà bạn trai, lại là dịp giỗ nhưng cô ấy vẫn nhanh nhẹn phụ giúp, hòa đồng cùng mọi người. Mẹ tôi còn hối thúc tôi cưới nhanh chứ để lỡ một cô gái tốt.

Lấy ảnh vợ sắp cưới ra cho bạn thân xem, tôi lặng người với những gì cậu ấy tiết lộ - Ảnh 1.

Tôi ấn tượng với H vì vẻ bề ngoài xinh xắn, trong sáng, cách nói chuyện dễ mến, thân thiện. (Ảnh minh họa)

Tháng 11 này, chúng tôi đã tổ chức lễ đính hôn. Nhưng hiện giờ, sẽ chẳng có đám cưới nào diễn ra cả. Vì tôi đã hủy hôn, chấp nhận mất trắng tiền làm lễ, tiền chụp ảnh cưới. Tôi không muốn chung sống cả đời với một cô gái lừa dối như H.

Sau khi đính hôn, tôi và H có quan hệ với nhau. Khi cởi áo cô ấy ra, tôi bất ngờ khi thấy một bông hồng đỏ được xăm trên ngực phải H. Tôi hỏi, cô ấy nói đó là sai lầm duy nhất và lớn nhất khi cô ấy muốn lưu giữ kỉ niệm thanh xuân. Giờ muốn xóa cũng rất khó và để lại sẹo lớn. Nghe thế, tôi đã tin là thật.

Cho đến khi gặp lại hội bạn thân từ Sài Gòn về tiễn tôi ra khỏi hội độc thân, tôi mới phát hiện ra sự thật về hình xăm ấy. Hôm ấy, chúng tôi đi chơi, đi nhậu cả ngày. Đến đêm, chúng tôi lại đi hát hò. Vì toàn là đàn ông nên tôi không dẫn người yêu theo.

Nói thật, chúng tôi ghé vào quán karaoke có mấy cô tiếp thị bia khá nóng bỏng, ăn mặc mát mẻ. Khi đang cao hứng, bỗng nhiên một anh bạn hỏi tôi về H. Tôi không ngại ngần lấy điện thoại ra cho cậu ấy xem.

Lấy ảnh vợ sắp cưới ra cho bạn thân xem, tôi lặng người với những gì cậu ấy tiết lộ - Ảnh 2.

Nhưng tôi làm sao chấp nhận được vợ mình từng là kẻ thứ ba đi phá gia đình người khác. (Ảnh minh họa)

Cậu bạn tôi nhìn một lúc rồi ngẩn người ra, tôi hỏi, cậu ấy lúng túng như gà mắc thóc. Rồi cậu ấy hỏi tôi đã "gì gì" với H chưa? Có phải cô ấy có một hình xăm trên ngực đúng không?

Lần này đến lượt tôi ngẩn người ra. Cậu bạn tôi kể, trước đây H từng làm tiếp viên nhà hàng ở Sài Gòn, rồi cặp kè với chính anh rể cậu ấy. Cậu ấy với chị đi đánh ghen, lúc giằng co làm rách áo cô ấy mới thấy có một bông hồng. Sau vụ đó, cô ấy bỏ về lại Khánh Hòa, cắt đứt liên lạc với anh rể cậu ấy.

Phải nói là tôi sốc khi nghe bạn nói. Chính bông hồng là bằng chứng đanh thép nhất cho những gì cậu ấy nói, người ta có thể nhớ nhầm mặt, nhưng chi tiết đó thì sao nhầm được. Nguyên đêm đó, tôi mất ngủ. Sáng hôm sau, tôi gọi điện kêu H ra nói chuyện.

Thấy tôi quá hung dữ, H nhận hết mọi lỗi lầm, cầu xin tôi đừng làm to chuyện, đừng hủy đám cưới. Nhưng tôi làm sao chấp nhận được vợ mình từng là kẻ thứ ba đi phá gia đình người khác. Đúng là trái đất tròn, tôi mới biết mọi thứ ngay trước ngày cưới như vậy.

Lấy lý do không hợp nhau trong suy nghĩ, tôi tuyên bố hủy hôn trước sự bàng hoàng của gia đình hai bên và sự đau khổ của H. Mấy hôm nay, nghe kể H bỏ ăn uống, suốt ngày nhốt mình trong phòng, tôi cũng buồn. Nhưng tôi đã làm đúng phải không?

Chia sẻ
Đọc thêm