Mận vào chính vụ, các chị em muốn làm mứt hay siro thì nhất định phải có những món đồ này, tha hồ trổ tài, ăn ngon nhức nách

Quang Vũ,
Chia sẻ

Mỗi dịp tháng 5 về là những quả mận ngon lành lại có mặt ở khắp mọi nơi. Thứ quả chua chua ngọt ngọt nhỏ bé nhưng khiến ai cũng phải mê đắm.

Quả mận chứa nhiều vitamin A, B2, C và nhiều khoáng chất cần thiết rất tốt cho sức khỏe. Lượng vitamin C dồi dào trong mận không chỉ giúp cải thiện hấp thụ sắt mà còn có tác dụng ngăn ngừa cholesterol bị oxy hóa bên trong các động mạch. Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa các bệnh như hen suyễn, các bệnh tim mạch, viêm khớp dạng thấp...

Vì thế tranh thủ mận vào chính vụ, các chị em đừng chỉ ăn mận không mà hãy chế biến mận thành các món ngon nhé! Mà làm món mận thì không thể thiếu những dụng cụ đắc lực ở dưới đây! 

Dụng cụ hỗ trợ làm các món mận

Dụng cụ cắt hoa quả

Chắc chắn là dụng cụ cắt hoa quả là trợ thủ không thể thiếu rồi. Bộ dụng cụ gồm dao thái, dao bào và thớt giúp các chị em dễ dàng gọt vỏ mận hay thái mận thành các miếng nhỏ theo ý thích. 

Mùa mận vào chính vụ, các chị em muốn làm mứt hay siro mận thì nhất định phải có những món đồ này, tha hồ trổ tài, ăn ngon nhức nách - Ảnh 1.

[Box tag giá] - Dụng cụ cắt hoa quả

Máy ép chậm

Một món đồ uống không thể bỏ qua khi mùa mận đến chính là nước ép mận. Để thưởng thức món đồ uống giải nhiệt mùa hè này các chị em hãy sắm ngay một chiếc máy ép chậm nhé.

Mùa mận vào chính vụ, các chị em muốn làm mứt hay siro mận thì nhất định phải có những món đồ này, tha hồ trổ tài, ăn ngon nhức nách - Ảnh 3.

Cách làm nước ép mận rất đơn giản. Mận rửa sạch và để ráo nước. Dùng dao cắt vòng quanh quả mận và lấy tay xoay để hai nửa quả mận để tách hạt ra. Sau đó cho mận vào máy ép chậm để thưởng thức nước mận thơm ngon. 

[Box tag giá] - Máy ép chậm

Nồi chiên không dầu

Các chị em có công nhận ô mai mận ngon nhức nách không. Món ăn này có thể làm với nồi chiên không dầu đấy nhé.

Mùa mận vào chính vụ, các chị em muốn làm mứt hay siro mận thì nhất định phải có những món đồ này, tha hồ trổ tài, ăn ngon nhức nách - Ảnh 5.

Mận rửa sạch rồi đem khía dọc đều thân quả mận và ướp với đường trong khoảng 5 tiếng.  Rửa sạch gừng, bỏ vỏ, giã nhỏ và đổ vào với mận. Cho mận vào nồi hoặc chảo sâu lòng, đun với lửa vừa, đảo nhẹ tay cho đến khi gần cạn nước đường, mận se lại thì vớt ra để ráo. Cho mận vào nồi chiên không dầu để mức nhiệt thấp nhất để sấy khô. Như vậy là chúng ta đã có món ô mai mận xào ai ăn cũng mê rồi. 

[Box tag giá] - Nồi chiên không dầu

Giấy nướng

Đây là một công cụ giúp hỗ trợ các chị em làm món mứt mận bằng nồi chiên không dầu ở trên. Khi cho mận vào nồi chiên không dầu đừng quên đặt một tờ giấy nướng vào nhé. 

Mùa mận vào chính vụ, các chị em muốn làm mứt hay siro mận thì nhất định phải có những món đồ này, tha hồ trổ tài, ăn ngon nhức nách - Ảnh 10.

Tờ giấy nhỏ bé này sẽ giúp mận không bị dính vào mặt bên trong của nồi chiên không dầu. Cũng nhờ thế mà việc vệ sinh chiếc nồi chiên không dầu cũng dễ dàng hơn hẳn. Sản phẩm được bán rất nhiều trên Lazada đấy các chị em ạ.

[Box tag giá] - Giấy nướng

Hũ thủy tinh

Những chiếc hũ thủy tinh chính là một món đồ không thể thiếu khi các chị em làm mứt mận. Bởi mứt mận sau khi làm xong cần được bảo quản trong hũ thủy tinh.

Mùa mận vào chính vụ, các chị em muốn làm mứt hay siro mận thì nhất định phải có những món đồ này, tha hồ trổ tài, ăn ngon nhức nách - Ảnh 9.

Để làm mứt mận thì mận rửa sạch và khía thành những miếng nhỏ. Sau đó cho mận vào nồi, đổ ngập nước và đun. "Luộc mận" sôi khoảng tầm 10 phút, bắc ra rồi đem thái nhỏ mận, lọc bỏ hoàn toàn hột. Bỏ chỗ mận vừa thái nhỏ vào chảo lớn, cho đường trắng vào rồi đảo đều. Cho thêm đường phèn và nước cốt của một nửa quả chanh vào chảo mận đang xào. Xào cho tới khi nước đường cạn, mận chuyển màu nâu đậm và bóng thì có thể tắt bếp. Chờ mận nguội, bạn cất vào lọ thủy tinh đã khử trùng.

[Box tag giá] - Hũ thủy tinh

Chúc các chị em làm được những món mận thật ngon nhé!

Chia sẻ