Màn thưởng Tết náo loạn cộng đồng mạng: Đếm được bao nhiêu tiền, nhận bấy nhiêu

Gia An/VTC News,
Chia sẻ

Một công ty ở Trung Quốc khiến dân mạng "náo loạn" bởi màn thưởng Tết quá hào phóng: Trong thời gian nhất định, nhân viên đếm được bao nhiêu tiền thì lấy bấy nhiêu.

Tết Nguyên đán đã qua nhưng cư dân mạng vẫn đang choáng váng và bàn luận về bữa tiệc xa hoa do Công ty Cần trục Kuangshan ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc tổ chức vào ngày 5/2. Điểm nhấn của sự kiện chính là màn phát thưởng Tết hoành tráng.

Trên chiếc bàn dài 50 mét ở trung tâm tổ chức tiệc, một "biển" tiền giấy mệnh giá 100 nhân dân tệ (hơn 340 nghìn đồng) được bày sẵn để làm phần thưởng. Nhân viên nào đếm được bao nhiêu tiền thì mang về bấy nhiêu.

Màn thưởng Tết náo loạn cộng đồng mạng: Đếm được bao nhiêu tiền, nhận bấy nhiêu - Ảnh 1.

Nhân viên chơi trò đếm tiền để nhận thưởng cuối năm.

Theo luật của trò chơi, nhân viên có thể mang về nhà số tiền họ đã đếm trong các khoảng thời gian nhất định là 1, 3, 5, 10 và 15 phút. Thời gian đếm được quyết định bằng cách rút thăm. Trò chơi cũng quy định, mỗi tờ tiền đếm sai sẽ bị trừ 1.000 nhân dân tệ (hơn 3,4 triệu đồng).

Toàn bộ 5.000 nhân viên công ty đã được mời tham gia trò chơi, với tổng tiền thưởng lên tới 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 340 tỷ đồng). Một trong những người trúng giải độc đắc đã kiếm được 97.800 nhân dân tệ (hơn 330 triệu đồng).

Màn thưởng Tết náo loạn cộng đồng mạng: Đếm được bao nhiêu tiền, nhận bấy nhiêu - Ảnh 2.

Nhân viên được thưởng Tết bằng đúng số tiền mình đếm được.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty này gây sốt với chương trình thưởng cuối năm hào phóng.

Năm ngoái, họ đã thưởng 61 triệu nhân dân tệ (khoảng 208 tỷ đồng) cho 40 nhân viên có thành tích tốt nhất. Trong đó, ba nhân viên bán hàng giỏi nhất mỗi người nhận được 5 triệu nhân dân tệ (17 tỷ đồng). Những người này có thành tích bán được lượng sản phẩm trị giá hơn 100 triệu nhân dân tệ trong năm ngoái. Tin tức trên đã khiến hàng trăm người nộp đơn xin ứng tuyển.

Công ty cũng tổ chức các "bữa tiệc hiếu thảo" hàng năm dành cho cha mẹ của nhân viên. Ông chủ Cui Peijun được gọi là "ông chủ hào phóng nhất Trung Quốc".

Theo một cuộc khảo sát của Công ty Tư vấn Quản lý CIIC, mặc dù Luật Lao động của Trung Quốc không yêu cầu các công ty thưởng Tết cho nhân viên nhưng 74% công ty đã chi thưởng vào năm 2022. Tiền thưởng trung bình mỗi người là 21.900 nhân dân tệ (gần 75 triệu đồng).

Mức lương trung bình hàng năm ở các đơn vị phi tư nhân tại thành thị Trung Quốc là 114.029 nhân dân tệ (gần 390 triệu đồng), trong khi ở các công ty tư nhân là 65.237 nhân dân tệ (khoảng 222 triệu đồng).

Chia sẻ